Anna - Anh Quân lườm nhau trong phòng thu

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đó là tiết lộ thú vị mà Anna Trương - con gái nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt single Những bài hát đầu tiên

Sự kiện: Sao Việt

"Những bài hát đầu tiên" gồm 3 ca khúc và 2 MV, trong đó có tới hai ca khúc do Anna tự sáng tác là "Tuổi 16" và "Fix it for you", riêng ca khúc còn lại thì Anna đóng vai trò viết lời bằng tiếng Anh. Single được giới thiệu không lâu sau khi Anna tốt nghiệp trung học.

Anna - Anh Quân lườm nhau trong phòng thu - 1

Hình ảnh của Anna Trương trong single Những bài hát đầu tiên

Tại buổi họp báo ra mắt single, nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ rằng: "mặc dù Anna hát với mẹ từ những ngày rất nhỏ, cũng có một vài show diễn mời nhưng gia đình tôi không muốn cháu tham gia vào showbiz quá sớm. Chúng tôi muốn cháu có một tuổi thơ như những trẻ em khác. Còn giờ đây, Anna đã tốt nghiệp, cháu chính thức trở thành một người tương đối trưởng thành và có suy nghĩ nghiêm túc về nghề nghiệp nên chúng tôi mới quyết định ra single này cho cháu".

Nhạc sĩ Anh Quân hi vọng sẽ xây dựng Anna trở thành hình ảnh một ca sĩ tích cực dành cho tuổi teen, sống đúng với lứa tuổi, làm việc mình yêu thích và có tri thức.

Anna - Anh Quân lườm nhau trong phòng thu - 2

Nhan sắc lộng lẫy của Anna Trương 

Trước những câu hỏi liệu anh có áp đặt ý muốn của mình lên Anna như đã từng làm với Mỹ Linh không, nhạc sĩ Anh Quân trả lời rằng: "Các bạn cũng biết Linh rồi, cô ấy không vừa đâu vậy nên không dễ gì mà áp đặt được.Những gì mà tôi làm chỉ là định hướng chứ tôi chưa bao giờ yêu cầu phải thế này, phải thế kia và với Anna cũng thế".

Anna - Anh Quân lườm nhau trong phòng thu - 3

Anna Trương chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình làm việc với bố

Cũng trong buổi họp báo, Mỹ Linh, Anh Quân và Anna cũng kể rất nhiều chi tiết thú vị trong quá trình làm đĩa. Anh Quân cho biết "Khi hai bố con vào phòng thu thì vô cùng nhiều chuyện. Tôi phải chỉ đạo về cách xử lý bài hát, cách thể hiện tình cảm, sắc thái của bài hát rất nhiều cho Anna".

Về phía Anna, cô ca sĩ trẻ này cũng tranh thủ "kể tội" bố: "Khi vào phòng phu thì bố Quân đúng là nhạc sĩ khó tính. Lên phòng thu thì không phải là bố con nữa mà thực sự là mối quan hệ giữa một ca sĩ đang làm việc với nhạc sĩ. Có những lúc khó quá, mặt Anna nghệt ra rồi sưng lên, không thể hát được nữa. Lúc ấy mặt bố Quân cũng sưng lên. Hai bố con lườm nhau qua kính phòng thu. Có những lần Anna chạy xuống phòng mẹ kêu lên "Con không làm với bố nữa đâu". Tuy vậy, Anna thừa nhận rằng, "chính qua những lần như thế đã giúp Anna có cơ hội tập luyện rất nhiều, cho Anna nhiều kinh nghiệm về thu và hát cho tốt hơn. Anna cũng cảm thấy mình thực sự tiến bộ hơn rất nhiều trong một năm vừa qua".

Anna - Anh Quân lườm nhau trong phòng thu - 4

Mỹ Linh tự hào khi con gái có sản phẩm đầu tiên ra mắt công chúng

Còn Mỹ Linh, cô cảm thấy rất tự hào khi cuối cùng Anna cũng có một sản phẩm hoàn thiện để ra mắt công chúng. Ngoài vai trò là cầu nối giúp hai bố con hiểu nhau hơn trong quá trình làm việc, Mỹ Linh còn giúp Anna luyện thanh. Diva này kể rằng hồi đầu Anna sợ phải luyện thanh lắm, cứ khi nghe thấy cô nói "Anna xuống đây mẹ bảo" là kiểu gì Anna cũng kiếm cớ để trốn. Do biết mẹ rất nghiêm khắc nên khi luyện thanh, Anna không bao giờ nhìn thẳng vào mắt mẹ. Tuy nhiên, sau đó một thời gian thì Anna đã biết chủ động đề nghị mẹ giúp luyện thanh.

Anna - Anh Quân lườm nhau trong phòng thu - 5

Anna Trương cùng ông bà nội và bố mẹ chụp ảnh lưu niệm trong buổi họp báo

Trước ý kiến cho rằng, giọng Anna còn mỏng và chưa thực sự hay, nhạc sĩ Anh Quân cho biết: "Gần đây, nhiều người lầm tưởng là cứ hát to, hát khỏe là hát hay nhưng thực ra không phải thế. Trên thế giới có rất nhiều ca sĩ có giọng hát yếu nhưng họ hát vẫn rất hay như Janet Jackson hay Norah Jones. Tôi là một người làm nghệ thuật và rất tỉnh táo. Nếu tôi không nhìn thấy khả năng của Anna, tôi sẽ không bao giờ cho cháu theo nghệ thuật vì như thế là làm hại cháu. Tôi cũng không thể biến cháu từ hát phô thành hát không phô được. Cháu như nào thì sẽ hát như thế, đó là sự trung thực với bản thân và với nghề nghiệp". Nhạc sĩ Anh Quân cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Anna sẽ phải học thêm rất nhiều về âm nhạc.

Album đầu tiên của Anna hiện vẫn đang trong quá trình hoàn tất và dự kiến sẽ cho ra mắt công chúng vào cuối năm nay.

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung