Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 09:06 AM (GMT+7)

Duy Mạnh có lần từng ví Ngọc Sơn giống như một “cậu bé đang dậy thì tinh nghịch”. Và “cậu bé tinh nghịch” ấy đang tích đức.

Sự kiện:

Sao Việt

Nghề hát thành công vang dội

Sinh năm 1970, Ngọc Sơn chập chững vào nghề từ nửa sau thập niên 1980. Được nhạc sỹ Lưu Nhất Vũ dìu dắt, anh bắt đầu sự nghiệp ở vị trí ca lót trên sân khấu. Nhờ kiên trì và có khiếu âm nhạc, Ngọc Sơn đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả và trở thành ca sỹ được nhiều người mến mộ. Sáng tác đầu tay Lòng Mẹ của anh hiện vẫn được rất nhiều người trong giới trẻ yêu thích.

Những năm 1990, Ngọc Sơn được báo chí mệnh danh là ca sỹ ăn khách nhất, ông hoàng nhạc sến. Thậm chí anh cũng là “ca sỹ miền Nam được yêu thích nhất tại Hà Nội”.

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 1

"Kiếp này xin làm người hát rong..."

Với giọng nam cao, ấm, khỏe có âm vực rộng, Ngọc Sơn không chỉ khiến khán giả trong nước và quốc tế ấn tượng với những ca khúc dân tộc đằm thắm, trữ tình mà còn bị cuốn hút bởi nhiều thể loại khác nhau như Pop, Rap, Rock… Gia tài âm nhạc của Ngọc Sơn là gần 100 đĩa CD ca nhạc, album cá nhân. 

Một trong những bài hát như bắt vào định mệnh của Ngọc Sơn phải kể đến là bài Xin Làm Người Hát Rong mà anh từng thể hiện đầy chất tự sự.

"Thiệt thòi” đời tư

Thành công vang dội trong nghề giải trí như vậy nhưng đời tư của Ngọc Sơn lại “thiệt thòi” - như Duy Mạnh, bạn và người em cùng quê gốc Hải Phòng từng chia sẻ.

Năm 2011, Duy Mạnh nói: “Cá nhân tôi thấy anh Ngọc Sơn là người tốt bụng, tinh nghịch và rất trẻ con. Ở độ tuổi này, anh ấy không đi tìm hạnh phúc mà chỉ mang niềm vui đến cho mọi người. Niềm vui của anh ấy đôi khi hơi quá lố nhưng cũng chẳng làm hại đến ai cả, không chèn ép ai.

“Anh Ngọc Sơn là người nghệ sĩ mang đến cho khán giả đủ cảm xúc nhưng cuối cùng anh ấy lại là người rất thiệt thòi. Ví dụ như mới đây anh nói là vẫn còn trinh (cười). Tôi không biết là có thật hay không như tôi biết là anh Ngọc Sơn đang “dậy thì”

“Chỉ có đứa trẻ con đang dậy thì thì mới tinh nghịch vậy thôi. Nếu mà được ước thì tôi chỉ ước cho anh Ngọc Sơn lấy vợ…”

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 2

"Vua chốn không thần dân"

Ngọc Sơn từng tuyên bố về chuyện còn trinh: “Trinh tiết đời trai của tôi chẳng mất đi tí nào. Bề ngoài đôi chút hao mòn, bên trong nội thất vẫn còn nguyên si. Tôi đã mua bảo hiểm trinh tiết đời trai 1 triệu USD đấy.”

Ngoài ra, anh cũng khẳng định mình là một Adam thứ thiệt: “Tôi khẳng định tôi là một thằng con trai đàng hoàng, một “Adam” thứ thiệt. Nếu như Ngọc Sơn mà đồng cô thì cả thế giới này đồng cô hết!”

Tất nhiên, một người đàn ông 43 tuổi chưa lấy vợ và còn trinh, đôi khi cũng có thể là một sự thiệt thòi. Vì vậy, khi có điều kiện kinh tế, người đó thường đi làm từ thiện, để tích đức, làm âm thầm hoặc hoành tráng.

Bởi anh luôn tâm niệm: “Sống hay chết gì cũng vậy, nếu còn giúp được gì cho đời thì cứ giúp. Một cuộc sống mới sẽ tái sinh nếu mình biết hy sinh và dâng tặng.”

Chuyện tích đức của Ngọc Sơn

Chuyện tích đức của Ngọc Sơn được mọi người biết đến kể từ khi anh bắt đầu một dự án năm 2006.

Anh cho in và phát miễn phí 20.000 tờ poster tuyên truyền "8 điều chân tình của Ngọc Sơn" với kiểu ngữ pháp tương tự như "14 điều răn của Phật”, trong đó có những câu:" Đạo đức nhất của con người là tôn trọng chữ hiếu", "Khó khăn nhất của con người là chiến thắng chính mình"...

Khi được hỏi "anh có làm theo những lời chân tình đó không ?" thì Ngọc Sơn trả lời: "Tôi nói người ta làm thôi, tôi đâu có làm!"

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 3

Ngọc Sơn mang đồng hồ tiền triệu đi từ thiện

Nhưng trước đó, nam ca sỹ đã nhiều lần âm thầm làm từ thiện. Đã có rất nhiều khẳng định Ngọc Sơn là người làm việc thiện nhiều nhất trong giới showbiz. Anh từng “đi xe máy bình dân đi làm từ thiện”, hoặc mang đồng hồ khủng trị giá tiền triệu đô đi làm từ thiện. Cũng chính Duy Mạnh từng kể rằng: “Có những điều anh làm mà không ai biết đó là tháng nào cũng đi hiến máu.

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 4

Ngọc Sơn từ thiện cả sau khi mất

Ngọc Sơn cũng vô số lần làm từ thiện một cách hoành tráng với những ngân sách và tài chính khổng lồ. Đáng kể nhất là những vụ “phát chẩn” gợi lại những cuộc phát chẩn đình đám của những phú ông thời phong kiến. Mới đây nhất, trong ngày sinh nhật của mình, Ngọc Sơn tổ chức phát chẩn hàng tấn gạo và tiền cho người nghèo.

Đáng kể nhất, Ngọc Sơn cũng tính tới cả chuyện làm từ thiện khi mình mất đi. Anh tình nguyện hiến xác khi chết để nghiên cứu khoa học. Anh cho biết sau khi kí vào đơn xin hiến xác: “Con người sinh ra từ cát bụi, lìa trần thì cũng trở về với cát bụi. Nếu đem thân xác đi chôn vùi trong lúc các trường y họ thiếu tiêu bản người để thực tập và nghiên cứu khoa học thì phí phạm quá. Tôi muốn phụng sự cuộc sống cả sau khi mình đã chết.”

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 5

Tất cả những chuyện tích đức của Ngọc Sơn được nhiều người nhận định là ít nhiều có tính chất thiện tâm thực sự. Tuy vậy, cái thiện tâm đó cũng được nhận định là thiện tâm của một ca sỹ hát nhạc sến, không phải một trí thức. Và vì là sao, những hành động từ thiện đó lại thêm màu hoành tráng và om sòm như một cách đánh bóng tên tuổi.

Đó là chưa kể, Ngọc Sơn từng quậy phá với những trò ngông, quái dị, đúng chất “trẻ dậy thì” của bản thân. Một người thích phô trương sự nghịch ngợm của bản thân mình.

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 6

Ngọc Sơn phát chẩn mừng sinh nhật tuổi 44

Ngọc Sơn "quậy phá"

Chính trong khi Ngọc Sơn tích đức, anh đã âm thầm làm sói mòn lòng từ thiện của mình. Còn nhớ, năm 2006, 20.000 tấm poster được in ra và phát miễn phí để tuyên truyền về đạo đức sống theo nhà Phật của Ngọc Sơn lại trở thành trung tâm của nhiều sự châm biếm khi anh để hình mình mặc áo thun ba lỗ ở kế bên những dòng chữ đó.

Chuyện hiến xác của anh thay vì là một hành động thiện tâm giản dị thì chính anh cũng coi nó như một hành động “độc”. Đi tích tức theo kiểu độc mới là sao! “Cho tiền bạc làm từ thiện thì tôi làm nhiều rồi, giờ cho xác nó mới... độc."

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 7

Một bức hình phản cảm của Ngọc Sơn

Chưa kể, hình ảnh cuộc sống của nam ca sỹ bị lem luốc với những vụ scandal rùng beng phản cảm, mà trong đó tất cả đều gần như liên quan đến sex “hão” – như đến vũ trường thác loạn năm 1992, hay chat sex cùng Duy Mạnh, thích mặc đồ lót của phụ nữ…

Một nhà báo từng nói: “Ngọc Sơn là một hòn đá mắc nợ trần gian”. Có lẽ, Ngọc Sơn đã mang sẵn trong người bản tính phá phách nhưng luôn tìm cách tích đức.

Ngọc Sơn vừa tích đức vừa quậy phá - 8

Nam ca sỹ trên sân khấu

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)

sự kiện Sao Việt