Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác"

Đóng vai phản diện không phải là việc dễ dàng. Xây dựng thành công nhân vật phản diện phải là một tác phẩm cực kỳ kịch tính. Rất hiếm có phim Việt làm được điều đó và cũng rất ít các nhân vật nữ phản diện để lại được dấu ấn trong lòng khán giả.

Kim Oanh đanh đá được mến mộ

Năm 2000, bộ phim Sóng Ở Đáy Sông có Xuân Bắc thủ vai chính ra mắt và khiến khán giả một thời nhớ mãi câu chuyện của nhân vật Núi. Bên cạnh số phận éo le của Xuân Bắc, khán giả cũng thấy một người đàn bà quê đanh đá, chua ngoa, thậm chí là có phần “hơi đểu” do Kim Oanh thủ vai.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 1

Và từ đó, Kim Oanh đã đóng đinh cuộc đời mình với những vai phản diện được yêu mến, từ Những Ngọn Nến Trong Đêm, đến Chuyện Không Đùa, đến Ma Làng 1, và sắp tới sẽ có Ma Làng 2…

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 2

Kim Oanh: Ừ thì tôi đanh đá! Tưởng yêu mà dễ à?

Một giai thoại được nhiều người nhắc lại về vai cô nhân tình cướp chồng đanh đá của Kim Oanh khiến khán giả “phục” là trong phim Những Ngọn Nến Trong Đêm. Tình tiết bắt đầu khi một người đàn bà nghĩ rằng chồng mình đi ngoại tình, liều lĩnh xông đến nhà cô bồ (do Kim Oanh thủ vai) để đánh ghen và làm ầm ỹ khắp làng trên xóm dưới.

Ngay lúc ấy, nhân vật của Kim Oanh nhanh chóng mở cửa, tay cầm chậu nước tiểu không ngần ngại hắt nguyên vào người bà vợ. Khán giả ngỡ ngàng, bất ngờ vì cách giải quyết của cô tình nhân "lạ" quá, chưa lên truyền hình bao giờ, vừa ... bố láo nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ dứt khoát.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 3

Chắc chắn, mọi người thích xem Kim Oanh vào vai phản diện bởi họ thấy ở đó có cuộc sống thật từ những nhân vật giả. Từ "đanh đá" khi đi với Kim Oanh đã trở thành một tính từ để khen thay vì chê.

Hồng Nhung làm tướng cướp

Có thể khẳng định mỹ nhân phản diện ấn tượng nhất của năm 2013 chính là Nathan Von của Hồng Nhung trong phim Bí Mật Tam Giác Vàng phát sóng hồi tháng 6 vừa qua.

Độc ác, thủ đoạn, lạnh lùng, tàn nhẫn, gai góc, không tin bất cứ ai thậm chí dù người đó có là cha mình là hình ảnh mà diễn viên trẻ Hồng Nhung đã xây dựng vô cùng ấn tượng cho nhân vật trùm ma túy Nathavon.

Đây cũng là nhân vật được khán giả khen ngợi bởi sức hấp dẫn của một gương mặt mới nhưng diễn xuất ấn tượng của màn ảnh nhỏ gần đây.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 4

Ngay từ khi Nathavon xuất hiện trong những phân cảnh đầu tiên của phim, khán giả đã thấy ngay một “dung mạo điện ảnh” trong diễn xuất khó chê vào đâu được của Hồng Nhung.

Thậm chí cô còn có những câu thoại rất ấn tượng như: "Làm công an mà không có thủ đoạn thì làm công an mà làm gì. Ông có biết bao nhiêu thành phần phản động muốn mang thuốc nổ từ Thái, từ Mỹ về Việt Nam mà có làm được gì đâu. Đừng bao giờ đùa với công an Việt Nam”.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 5

Lạnh lùng, tàn nhẫn là điều người ngoài nhìn thấy ở cô gái xinh đẹp đó. Nhưng bên trong nội tâm Nathavon luôn ẩn chứa những nỗi đau vì thiếu thốn tình yêu thương.

Nathan Von là một trong những lý do khiến bộ phim hình sự đã gây được sự chú ý hiếm hoi của khán giả Việt từ đầu tới cuối phim.

Sau bộ phim này, Hồng Nhung đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm đáng tự hào, như lời cô từng chia sẻ. Ví dụ như cô không phải diễn viên đầu tiên được chọn cho vai Nathan Von nhưng lại thể hiện xuất sắc nhất. Trong nhiều cảnh hành động kéo dài cô không cần diễn viên đóng thế. Những cảnh quay khó nhọc trong rừng đều khiến cô vừa hạnh phúc vừa sẵn sàng cho những cơ hội vào vai đả nữ gai góc trong sự nghiệp.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 6

Trang Trần làm ma nữ

Mùa hè 2013, người mẫu Trang Trần lần đầu lấn sân điện ảnh đã khiến khán giả “nhớ mãi không quên”. Trong phim Biết chết liền, Trang Trần vào vai một ma nữ đầy oán hận, đẩy các nhân vật chính vào thế tiến không được, lùi không xong.

Dù hóa trang không quá đáng sợ nhưng diễn xuất của Trang Trần làm người xem "sởn da gà". Thậm chí, diễn xuất của cô bất ngờ được báo giới khen ngợi hơn cả phần đất diễn của Angela Phương Trinh và các sao ca nhạc đình đám khác.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 7

Trang Trần nói ngay từ khi nhận kịch bản phim, cô đã “run” vì Linh là một vai diễn không hề đơn giản, khó cả về nội tâm lẫn diễn xuất. Nhưng quyết tâm chỉ có thành công chứ không thất bại, Trang Trần đã chấp nhận hết mọi thách thức của vai diễn, thậm chí không nhờ đến người đóng thế trong phân cảnh bị đốt cháy...

Bộ phim kinh dị, hài hước nhuốm màu của tội ác bí ẩn này vốn là câu chuyện phiêu lưu của những người trẻ nhưng công đầu làm nên ấn tượng cho phim lại thuộc về Trang Trần. Xem nhân vật Linh với phần thể hiện xuất sắc và quyết liệt của “người mẫu đóng phim”, không một ai có thể gọi cô là “bình hoa di động”.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN