Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác"

Đóng vai phản diện không phải là việc dễ dàng. Xây dựng thành công nhân vật phản diện phải là một tác phẩm cực kỳ kịch tính. Rất hiếm có phim Việt làm được điều đó và cũng rất ít các nhân vật nữ phản diện để lại được dấu ấn trong lòng khán giả.

Phi Thanh Vân làm gái hư

Có một điều mà các nhà sản xuất miền Nam dường như thống nhất ngầm là cứ vai xấu và phản diện từ gái giang hồ hay gái quán bar đều khiến họ phải tìm đến Phi Thanh Vân.

Lần đầu tiên Phi Thanh Vân khiến khán giả mê mẩn bởi vai phản diện của mình là cô nàng Phương Trinh bướng bỉnh, sexy bốc lửa, điêu ngoa, đanh đá ngang ngạnh trong phim Cô Gái Xấu Xí.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 1

Sau đó cô lại ghi điểm trong lòng người hâm mộ với nhân vật cô nàng diễn viên Phương siêu quyến rũ và lẳng lơ đẳng cấp cao trong bộ phim Cô dâu đại chiến của đạo diễn Victor Vũ. Phương là dạng gái hám danh thèm tiếng và sẵn sàng bán thân xác để đổi lấy vai diễn. Sự lẳng lơ của Phương dường như được “đo ni đóng giày” cho “Da nâu” Phi Thanh Vân.

Cô thậm chí vào vai má mì chuyên dắt gái làng chơi cho khách trong phim Hiệp Sỹ Guốc Vông cuối 2012, đầu 2013. Mới đây nhất, cô lại tiếp tục được chọn vào vai gái quán bar trong bộ phim Lửa Phật của Dustin Nguyễn.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 2

Maya đố kị trong phim Scandal

Vai Trà My trong phim điện ảnh Scandal đã mang về cho chân dài này giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2012. Ánh mắt đáng sợ của Trà My là tài năng diễn xuất ấn tượng của Maya trong một vai phản diện khó nhằn. Người xem vừa thấy căm ghét trước những thủ đoạn gian xảo để giành lấy vị trí nữ hoàng showbiz của Trà My, vừa thấy run sợ vì những trò chơi nhau bằng bùa ngải.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 3

Trong thế giới giải trí hào nhoáng của Scandal, những góc khuất được hé lộ với nhân vật phản diện trung tâm là Trà My. Bề ngoài đó là một cô người mẫu xinh đẹp quyến rũ nhưng ẩn giấu bên trong là những mưu mô, kế hoạch nham hiểm nhằm hãm hại đối thủ của mình là Ý Linh (Vân Trang).

Câu chuyện bùa ngải có thật trong thế giới giải trí cuốn hút khán giả cũng nhờ chính tài năng hóa thân ấn tượng của Maya.

Mỹ nhân Việt được yêu vì "hư và ác" - 4

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung