Duy Nhân phẫu thuật ghép tủy với em trai cuối tháng 3

Sự kiện: Sao Việt

Ngày 31/3, nam diễn viên “Hồ sơ đen” sẽ tiến hành ca phẫu thuật quan trọng sau khi kết thúc 4 đợt điều trị hóa chất. Tuy nhiên, bác sĩ chẩn đoán tỷ lệ thành công là 50%.

Kết thúc 3 đợt truyền hóa chất, sức khỏe Duy Nhân ổn định, chuyến hướng tốt. Trao đổi với Zing.vn, chị Trang – chị gái của nam diễn viên cho biết anh tăng cân, da dẻ hồng hào. Đặc biệt, hạch ở cổ họng đã teo nhỏ và bớt đau nên Duy Nhân có thể ăn uống, nói chuyện như người bình thường.

Do vậy, anh xin phép bác sĩ về nhà thăm gia đình sau 5 tháng nằm viện điều trị ung thư máu. Nam diễn viên vừa trở lại bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP HCM để điều trị hóa chất đợt thứ 4 trước khi tiến hành ghép tủy vào cuối tháng này.

Duy Nhân phẫu thuật ghép tủy với em trai cuối tháng 3 - 1

Duy Nhân lo lắng tỷ lệ thành công phẫu thuật ghép tủy là 50%.

Chị gái Duy Nhân cho biết chị và em trai đều có tủy phù hợp với nam diễn viên Hồ sơ đen. Tuy nhiên, chị đã xây dựng gia đình, có con nên bác sĩ quyết định lấy tủy từ em trai Duy Nhân vì sức trẻ, xác suất thích ứng có thể cao hơn. "Hiện, các bác sĩ đã tiến hành lấy tủy, chỉ chờ đến ngày ghép” – chị gái Duy Nhân tiết lộ.

Vì tỷ lệ thành công là 50% nên gia đình không giấu được sự lo lắng, hồi hộp. Chị Trang chia sẻ, mỗi ngày mọi người chỉ biết cầu nguyện để em trai vượt qua bệnh hiểm nghèo, trở về bên vợ, tiếp tục đóng phim trở lại và sống cuộc đời bình thường.

Duy Nhân phẫu thuật ghép tủy với em trai cuối tháng 3 - 2

Điều may mắn là Duy Nhân khá lạc quan, vui vẻ trong quá trình điều trị.

“Chúng tôi rất lo lắng nhưng không biết phải làm thế nào. Mình phải tôn trọng y học, phác đồ điều trị từ bác sĩ. Họ nói đó là con đường duy nhất nên dù tỷ lệ là 50%, gia đình cũng phải lựa chọn. Ngoài ra, do tủy em trai không phù hợp 100% với Duy Nhân nên theo bác sĩ, có nguy cơ xảy ra những biến chứng về thận, gan… sau ca phẫu thuật. Chúng tôi không biết làm cách nào ngoài việc cầu nguyện mỗi ngày bởi nếu chậm trễ, bệnh tình Duy Nhân ngày càng nguy hiểm” – chị Trang nói.

Sau 4 đợt truyền hóa chất, số tiền viện phí tốn hơn 1 tỷ đồng. Theo chị Trang, đây là tiền các nghệ sĩ quyên góp ủng hộ, giúp đỡ Duy Nhân. Hiện, vẫn dư vài trăm triệu đồng, nhưng các bác sĩ dự đoán chi phí ghép tủy có thể lên tới hàng tỷ đồng nên gia đình đang chạy ngược xuôi vay mượn thêm để Duy Nhân yên tâm chữa bệnh. Chị Trang cũng mừng vì dù mệt mỏi, lo lắng nhưng em trai luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời.

Duy Nhân đang được mẹ và bà xã cùng các bác sĩ chăm sóc theo chế độ đặc biệt. Tới ngày ghép tủy, cả gia đình sẽ lên TP HCM để động viên tinh thần anh. Ngoài ra, chị gái nam diễn viên Hồ sơ đen cũng phủ nhận tin đồn em dâu đang có bầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc (Zing.vn)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN