Cống hiến 2012 "mở cửa" cho nghệ sĩ trẻ

Sự kiện: Sao Việt

Giải thưởng Cống hiến năm nay đã dấu hiệu cởi mở và chuyển mình rõ rệt khi đưa nhiều gương mặt mới xuất hiện trong danh sách đề cử.

Sau khi ban tổ chức tiết lộ danh sách đề cử tham khảo của giải thưởng âm nhạc Cống Hiến 2012, nhiều nhận định cho rằng, chương trình năm nay đang có bước chuyển mình táo bạo khi hàng loạt những gương mặt trẻ như Nguyễn Văn Chung, Hoàng Anh, Tạ Quang Thắng, Nguyên Hà,... xuất hiện trong danh sách đề cử.

Ở hạng mục Nhạc sỹ của năm, Nguyễn Văn Chung - vốn được nhiều người nhận định là nhạc sỹ chuyên dòng nhạc thị trường, đã bất ngờ vượt lên và đứng chung hàng ngũ với nhiều tên tuổi gạo cội nhờ. Đây được xem là bước ngoặt đột phá của anh sau khi ca khúc Nhật ký của mẹ (do ca sỹ Hiền Thục thể hiện) tạo nên tiếng vang và trở bài hit đình đám trong năm nay.

Cống hiến 2012 "mở cửa" cho nghệ sĩ trẻ - 1

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung gây tiếng vang với ca khúc Nhật ký của mẹ do Hiền Thục thể hiện

Bên cạnh đó, Nhật ký của mẹ cũng là ca khúc có tên trong danh sách đề cử Bài hát của năm cùng với Chiếc khăn Piêu (nhạc sỹ Doãn Nho, ca sỹ Tùng Dường) và Người hát tình ca (nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, ca sỹ Uyên Linh).

Về phía Nghệ sỹ mới sẽ là cuộc hội ngộ đầy thú vị của những gương mặt "ồn ào" trong năm 2012 đến từ The Voice như Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Thái Trinh,...

Tuy họ vẫn còn là những cái tên rất mới, chỉ vừa bước ra từ cuộc thi truyền hình thực tế không lâu. Nhưng hiện nay, cả Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn lẫn Thái Trinh đều đã có sức ảnh hưởng đáng kể với công chúng lẫn truyền thông, nếu biết cách định hình phong cách âm nhạc và có hướng đi đúng đắn, họ có thể sẽ là một trong những nghệ sỹ đầy tiềm năng trong tương lai.

Cống hiến 2012 "mở cửa" cho nghệ sĩ trẻ - 2 Cống hiến 2012 "mở cửa" cho nghệ sĩ trẻ - 3

Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn có tên trong danh sách đề cử Nghệ sỹ mới

Cũng gây chú ý không kém các hạng mục khác, ở hạng mục Chương trình của năm, BTC đã cởi mở hơn khi đưa cuộc thi gây ồn ào trong suốt năm qua - Giọng hát Việt vào danh sách đề cử, và được đứng cạnh những chương trình ca nhạc có sự đầu tư về nghệ thuật như Luala Concert Thu Đông, Những câu chuyện kể của tôi, Rock Storm.

Ngoài ra, hai cái tên Hoàng Anh và Nguyên Hà cũng khiến không ít người bất ngờ khi được lọt vào danh sách đề cử Ca sỹ của năm. Chưa kể album Địa đàngVuông tròn của cả hai cũng được BTC ưu ái đưa vào đề cử Album của năm.

Trước đó, Hoàng Anh và Nguyên Hà vốn được biết đến là học trò cưng của nhạc sỹ Quốc Bảo, thế nên, không ai có thể phủ nhận độ "chất" ở cả hai sản phẩm âm nhạc do chính bàn tay vị nhạc sỹ tài hoa này nhào nặn.

Thế nhưng, việc được đứng ngang hàng cùng những tên tuổi kỳ cựu và có mặt trong danh sách đề của của 2 hạng mục quan trọng này vẫn là điều rất bất ngờ.

 Cống hiến 2012 "mở cửa" cho nghệ sĩ trẻ - 4

Hoàng Anh...

Cống hiến 2012 "mở cửa" cho nghệ sĩ trẻ - 5

Và Nguyên Hà là hai gương mặt mới toanh xuất hiện trong đề cử

Một trong những cái tên cũng được ưu ái không kém ở giải thưởng Cống Hiến năm nay chính là Phạm Thu Hà. Tuy chỉ vừa ra mắt sản phẩm đầu tay Chillout meets classic cách đây không lâu, nhưng Phạm Thu Hà đã nhận được không ít lời khen ngợi từ giới chuyên môn. Sản phẩm của cô cũng được đề cử tại hạng mục Album của năm bên cạnh nhiều tên tuổi lớn khác.

Không chỉ xuất hiện nhiều nhân tố mới, mùa giải năm nay vẫn có sự góp mặt của không ít tên tuổi quen thuộc như Dương Thụ, Quốc Trung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Võ Thiện Thanh, Tùng Dương,...

Tuy Cống hiến năm nay được đánh giá là đã có sự "lột xác", cởi mở hơn để tiếp cận âm nhạc đại chúng, thế nhưng bất cứ sự thay đổi nào cũng đều có hai mặt và thường nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ người xem.

Nhiều người dự đoán, giải thưởng năm nay hứa sẽ là mùa giải vô cùng sôi nổi, tạo nên nhiều ý kiến tranh cãi giữa dư luận và giới chuyên môn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN