Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 15:58 PM (GMT+7)

Dẫu là phim dành cho trẻ em thì Disney vẫn thường xuyên mô tả những cái chết đầy tàn nhẫn.

Frollo ngã xuống địa ngục trong "The Hunchback of Notre Dame" (Thằng gù nhà thờ Đức Bà)

Trên thực tế, chuyện này không thể xảy ra, nhưng ít ra nó cũng mang tính biểu tượng.

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 1

Trong phim, Frollo là một người đàn ông vô cùng xấu xa, vì thế ông ta phải chịu đủ mọi hình phạt. Bị ngã xuống địa ngục là một kiểu hình phạt như vậy.

Meg bơi với thần Chết trong "Hercules"

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 2

Trước tiên, trên phim, cô gái trong mộng của chàng Hercules - Meg bị chết vì một cái cột đổ đè phải. Sau đó, linh hồn của cô được thần Hades mang tới thế giới bên kia, nơi linh hồn của cô bơi cùng với rất nhiều linh hồn khác qua sông Styx. Dường như cảm thấy vẫn chưa đủ, các nhà làm phim Disney còn "bắt" chàng Hercules phải bơi trong con sông làm khô cạn sự sống để cứu Meg.

Syndrome chết thảm trong "The Incredibles"

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 3

Trong The Incredibles, Syndrome đã biến thành một thiên tài độc ác khi thần tượng của hắn - Mr. Incredible từ chối cho Syndrome gia nhập đội ngũ những người anh hùng.

Kết cục của Syndrome trong The Incredibles là bị mắc kẹt vào trong động cơ trực thăng. Có lẽ đa phần người xem đều thấy hả hê khi nhìn cảnh này. Trên thực tế, ở đầu phim, Syndrome chính là một đứa trẻ đáng thương và bị từ chối, và đứa bé đó đã bị chết một cách thảm thương ở phần cuối.

Hãy nghĩ về điều này, chẳng ai đáng phải chịu sự trừng phạt này cả. Tất cả mọi người, dù là một đứa trẻ cũng cần được tôn trọng.

Scar bị ăn sống trong "The Lion King"

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 4

Scar - chú của Simba đã có một kết cục bất ngờ và thảm thương: bị đám linh cẩu, thuộc hạ cũ của hắn, ăn thịt lúc còn đang sống.

Thậm chí chuyện này còn trở nên tồi tệ hơn, khi trên phim có cảnh Simba nhìn tất cả cảnh này và sau đó đi xuống từ một đỉnh núi. Dù Scar có làm gì đi nữa thì con sư tử này cũng là chú ruột của Simba.

Ray bị đè chết trong "The Princess and the Frog"

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 5

Có lẽ các em bé sẽ không thắc mắc nhiều khi kẻ xấu bị trừng trị ở cảnh cuối cùng, nhưng các khán giả nhí sẽ thực sự buồn khi những điều khủng khiếp cũng xảy ra với cả người tốt. Trong phim hoạt hình The Princess and the Frog, một chú đom đóm lắm lời nhưng dễ thương tên là Ray đã phải nhận cái chết rất sớm, trước khi chú kịp tận hưởng những điều tốt lành đến với mình.

Ray đã bị dẫm chết bởi Facilier. Khỏi phải nói cái chết này đáng buồn tới mức nào.

Clayton bị treo ngược và chết trong "Tarzan"

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 6

Mặc dù việc này xảy ra ngoài dự kiến của các nhân vật trên phim, nhưng khán giả của Tarzan đã thấy cảnh nhân vật phản diện này bị bỏ lại trong rừng. Trong ánh sáng phản chiếu, thảm cảnh của Clayton không được nhìn rõ, nhưng người ta vẫn thấy cái bóng của nhân vật này bị treo ngược với một thân thể không còn sự sống.

Phù thủy Ursula bị đâm chết trong "The Little Mermaid"

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 7

Có lẽ mọi người lớn đều nghĩ những bộ phim dành cho trẻ em nên có nhiều chuyện mơ mộng, lãng mạn càng nhiều càng tốt, ít ra cũng để bảo vệ sự ngây thơ của các em bé lâu hơn. Nhưng Disney dường như không có chung quan điểm này. Ví dụ như cái chết của phù thủy Ursula trong The Little Mermaid (Nàng tiên cá), tất nhiên đây là một nhân vật phản diện và cần được "tiêu diệt" vào cuối phim. Tuy vậy, có lẽ bà phù thủy này không cần phải chết vì bị chìm tàu, sau đó lại còn bị ... điện giật chết.

Judge Doom bị cán mỏng trong "Who Framed Roger Rabbit"

Những cái chết tàn nhẫn trong phim Disney - 8

Nhân vật Judge Doom trong phim Who Framed Roger Rabbit là một gã khá ghê tởm. Và để trừng phạt nhân vật này, Disney bắt hắn ta bị một cái máy cán chạy bằng hơi nước đi qua. Tất nhiên, sau đó thì Doom mỏng như một cái bánh pancake. Sau đó, Doom vẫn chưa chết hẳn, nhưng hắn ta bị biến thành một nhân vật... hoạt hình trong phim hoạt hình.

Theo Trí Thức Trẻ
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood