Trương Nghệ Mưu lên tiếng về 7 người con

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Sự kiện đạo diễn "Cao lương đỏ" có quá nhiều con hồi giữa năm 2012 từng làm dấy lên những bức xúc trong dư luận và xã hội. Sự việc chưa kịp lắng xuống thì đầu tháng 5/2013 lại tiếp tục xôn xao với thông tin Trương Nghệ Mưu có đến 7 người con với 4 người vợ.

Đặc biệt, những thông tin đạo diễn Trương đã có 3 con với một nữ diễn viên múa 8x là Trần Bình khi cả hai khi đó còn chưa kịp kết hôn làm nhiều người tò mò. Lần đầu tiên công khai trả lời về nghi án có quá nhiều con và bị ủy ban dân số tiến hành điều tra, đạo diễn Trương Nghệ Mưu chỉ biết thốt lên: "Quái lạ?".

Trương Nghệ Mưu lên tiếng về 7 người con - 1

Mẹ con Trần Bình tại sân bay Bắc Kinh để đi du lịch London.

Thông tin này còn được các diễn đàn mạng và một tạp chí đăng tải cả hình ảnh mẹ con Trần Bình cùng có mặt tại sân bay Bắc Kinh để đi du lịch tới London, điều này càng khiến bão dư luận đổ dồn lên gia đình đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Vụ việc vị đạo diễn 63 tuổi có quá nhiều con không những khiến dư luận xã hội xôn xao mà ngay đến cả ủy ban dân số rồi ủy ban kế hoạch hóa gia đính của thành phố Giang Tô và Vô Tích đều phải vào cuộc, tuy nhiên câu trả lời từ hai cơ quan này vẫn là: Chúng tôi đang tiến hành điều tra.

Theo nhiều nguồn tin dẫn lời một cán bộ dân số thành phố Vô Tích phát biểu ý kiến về việc đạo diễn Trương sinh quá số con cho phép có thể phải đối mặt với mức phạt lên đến 160 triệu NDT (khoảng 500 tỷ đồng). Trước sự việc này, phía công ty quản lý của Trương Nghệ Mưu đều làm ngơ trước những câu hỏi của báo giới và truyền thông Trung Quốc, họ không giải thích, không bàn tán, không trả lời bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào từ các cơ quan truyền thông.

Trương Nghệ Mưu lên tiếng về 7 người con - 2

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu không hiểu ở đâu ra chuyện ông có đến 7 người con.

Ngày 27/5, một hãng truyền thông đã phỏng vấn được đạo diễn Trương Nghệ Mưu về vấn đề trên. Trước câu hỏi về sự kiện đạo diễn Trương có đến 7 người con, đồng thời bị phạt 160 triệu tệ do sinh quá mức, đạo diễn Trương cuối cùng cũng đành phải lên tiếng, ông trả lời một cách dí dỏm: "Quái lạ! 7 con búp bê ở đâu ra thế nhỉ? Có tin còn cho rằng tôi có 3, 4, 5 đứa con gái, 7, 8, 9, 10 con búp bê".

Đạo diễn Trương chia sẻ thêm: "Người ta cứ hắt nước vào mặt thì mình phải lau đi vậy, từ đầu năm đến giờ hết ngày này đến ngày khác mà đâu có kịp lau hết đâu. Tôi cũng thấy quái lại là ở đâu mà có tin tôi có đến 7 con?".

Trả lời lý do vì sao sau hai scandal về bản thân nhưng ông vẫn luôn bỏ ngoài ta mà không hề lên tiếng đáp trả, đạo diễn chia sẻ: "Hai chuyện đó ạnh cứ thử đi ngoài đường mà hỏi những ông những chú để xem nó có lọt tai hay không, hơn nữa còn không có một chút danh dự nào".

Việc đạo diễn Trương Nghệ Mưu lên tiếng về vụ việc trên dù không phải là chính thức, nhưng đây cũng coi như là những phản ứng của ông về vụ việc liên quan đến cuộc sống và danh tiếng của ông. Với những gì đạo diễn Trương vừa nói ở trên, chắc hẳn sẽ làm nhiều người hâm mộ thêm tin tưởng và chọn cách đứng về phía ông, đồng thời nhận thấy những tin đồn thổi từ trước đến nay vẫn chỉ là từ trong dư luận mà ra, hơn nữa không thật đáng tin.

Trương Nghệ Mưu lên tiếng về 7 người con - 3

Trương Nghệ Mưu vẫn chưa giải thích về 3 người con với vợ trẻ Trần Bình.

Tuy nhiên, có không ít người lại cho rằng, đạo diễn Trương Nghệ Mưu vẫn chưa thực sự đối diện với những vấn đề chính trong scandal trên. Ví dụ nói nếu thông tin ông có 7 người con là tin hoang đường, lá cải thì thông tin ông có 3 người con với nữ diễn viên múa Trần Bình thì sao?

Hơn nữa, khá nhiều cư dân mạng vẫn tỏ ra hết sức khâm phục tài trí của đạo diễn Trương. Một fan hâm mộ điện ảnh cho rằng, không cần quan tâm đến scandal của đạo diễn Trương Nghệ Mưu có bao nhiêu phần trăm là thật hay giả. Trước hết lần này ông cũng đã đứng ra giải thích rồi, chúng ta có thể nhận thấy những gì ông nói thì sẽ có cảm giác về thái độ cũng như cách nghĩ của ông về việc này. Do đó chúng ta cũng nên có thái độ bao dung và thiện ý để nhìn nhận vấn đề trên.

Tin rằng sự việc này nhất định rồi sẽ có ngày đến hồi kết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN