Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 18:15 PM (GMT+7)

Dù là một bộ phim võ hiệp nhưng vai diễn Vô Tình của Lưu Diệc Phi trong Tứ đại danh bổ 2 đã khiến khán giả rớt nước mắt vì xúc động.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Tứ đại danh bổ 2/The Four 2 tiếp tục quy tụ dàn sao sáng chói của điện ảnh Hoa ngữ, gồm Đặng Siêu, Hoàng Thu Sinh, Ngô Tú Ba... Đặc biệt, một ngôi sao được người hâm mộ nhắc đến nhiều nhất là nữ diễn viên Lưu Diệc Phi.

Trong phần hai, nhân vật Vô Tình của Lưu Diệc Phi dần dần phát hiện chân tướng trong vụ án thảm sát tàn khốc gia đình cô từ nhiều năm trước. Thân cô thế cô và được Gia Cát Chính Ngã (Hoàng Thu Sinh) nhận nuôi, truyền dạy võ nghệ, để rồi giờ đây nàng sống trong dằn vặt hoài nghi.

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 1

Trở thành nghi phạm số một khi Tứ đại danh bổ lục đục nội bộ khiến Vô Tình bị tra tấn ngược đãi

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 2.

Các thành viên nghi kỵ lẫn nhau, ngay cả người nàng yêu là Lãnh Huyết cũng kề kiếm lên cổ Vô Tình.

Khi nội bộ Tứ đại danh bổ lục đục, sự nghi ngờ càng gia tăng giữa các thành viên, Vô Tình lúc này là nghi phạm số một, bên cạnh bang chủ Thần phủ Gia Cát Chính Ngã. Nàng bị treo trong xà ngục bằng xích sắt, bị cùm tay và chân khiến tình cảm trong con người Vô Tình dần bong tróc, ngay đến tình yêu vừa nhen nhóm cũng vụt tắt khiến nàng chỉ biết nghĩ đến tìm cách báo thù.

Lưu Diệc Phi từng chia sẻ, đây là bộ phim khiến cô phải khóc nhiều nhất. Không những thế, nước mắt của nữ diễn viên sinh năm 1987 cũng khiến khán giả xúc động không nén nổi cảm thương. Lưu Diệc Phi đã bộc lộ được toàn bộ kỹ năng diễn xuất tốt nhất của bản thân. Nhân vật của cô phải chịu biết bao thương tích cả về tinh thần lẫn thể xác, bị hành hạ bởi quá khứ tàn khốc trong cảnh gia đình ly tán, bị giết hại thảm thương, dằn vặt và đau đớn khi biết người xuống tay cũng chính là kẻ đã nuôi nấng thương yêu nàng bấy nay. Nước mắt Vô Tình cứ chảy miết, đau nhói đến tận tâm can. Đặc biệt trong cảnh kết thúc của phim, hình ảnh nhân vật Vô Tình khiến người xem thực sự xót xa, thương cảm.

Tứ đại danh bố 2 đã kết hợp nhuần nhuyễn với câu chủ đề dành nói về Vô Tình trước đó: "Không biết buông tay chỉ thêm u uất". Trong phim, hình ảnh cuối khi Vô Tình từ bỏ thù hận khi đứng bên cạnh Lãnh Huyết (Đặng Siêu) thực sự là hình ảnh khiến khán giả thấy chua xót, thật đúng như lời đề tựa về Vô Tình mà đạo diễn Trần Gia Thượng viết: "Yêu khiến tôi cuồng si, yêu cũng khiến tôi từ bỏ".

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 3

 "Yêu khiến tôi cuồng si, yêu cũng khiến tôi từ bỏ".

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 4

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 5

Vô Tình đã khóc hết nước mắt vì đau đớn và sa chân vào con đường thù hận.

Thực tế, Tứ đại danh bổ 2 là một bộ phim võ hiệp nhưng yếu tố tình cảm dường như lấn át nhiều hơn hẳn, đặc biệt với tâm lý tình cảm của nhân vật Vô Tình. Điều này hiển nhiên không có gì khó khiểu, khi một "chuyên gia tình cảm" như đạo diễn Trần Gia Thượng đã khéo léo mang nỗi dằn vặt khổ đau của tình yêu không thành của Họa Bì vào trong Tứ đại danh bổ, làm cho một bộ phim võ hiệp cũng khiến người xem rơi lệ xót xa.

Công nghệ 3D nâng tầm yếu tố võ hiệp và ma thuật

Trước khi Tứ đại danh bổ 2 được công chiếu, đạo diễn Trần Gia Thượng từng nhiều lần bày tỏ niềm tin chắc chắc vào hiệu quả của công nghệ 3D trong dự án phim lần này: "3D không có thật giả, mà chỉ có tốt hay dở". Và để minh chứng cho niềm tin đó, đạo diễn của Họa Bì đã mời đội ngũ chuyên gia 3D lão luyện từ Hollywood tới giúp sức, đồng thời áp dụng công nghệ quay 3D tiền kỳ cho bộ phim.

Sự chuyên nghiệp của đội ngũ 3D của Hollywood được đoàn phim Tứ đại danh bổ đánh giá cao. Họ đặt ra yêu cầu cho chính bản thân cũng như đoàn phim bằng cách, tìm hiểu xem nhãn cầu của khán giả khi xem phim 3D có cảm thấy khó chịu hoặc nhức mắt hay không.

Và để đạt được hiệu quả như mong muốn, đội 3D của Hollywood đã viết hẳn một "kịch bản nhãn cầu" để tìm hiểu về cảm nhận của khán giả khi xem. Kết quả là những khung cảnh choáng ngợp của Lục Phiến môn, địa cung, biển lửa đều xuất hiện trên màn ảnh một cách chân thực, sinh động và đẹp mắt, khiến người xem hết sức hài lòng.

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 6

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 7

Một bộ phim võ hiệp kết hợp cả yếu tố ma thuật, siêu nhiên độc đáo.

Tứ đại danh bổ 2 còn được coi là một bộ phim võ hiệp thần thoại khi kết hợp cả yếu tố ma thuật trong một bộ phim hành động võ hiệp cổ trang. Đây chính là điểm sáng tạo mới của Trần Gia Thượng đối với một bộ phim kungfu.

Những cảnh giao đấu của nhân vật được lồng thêm những màn tỉ thí phép thuật đầy màu sắc, đó là cảnh Lãnh Huyết hòa mình thành loài sói, Vô Tình có thể sử dụng ý nghĩ để khống chế vũ khí... khiến nhiều khán giả liên tưởng đến năng lực siêu nhiên của các nhân vật trong loạt phim về các dị nhân của Hollywood mang tên X Men.

Trong khi đó, các nhân vật phản diện với tà thuật cũng làm người xem mãn nhãn trước phép thuật biến hóa không lường, như nhân vật nữ ma đầu Như Yên của Liễu Nham với 72 phép thần thông biến hóa, hay nhân vật Tài Thần gia An Thế Cảnh của Ngô Tú Ba, một kẻ phản nghịch đầu sỏ của Tứ đại danh bổ lại có thể biến thành mộc tinh, vừa khiến người xem ghê sợ và có cảm giác gần gũi như đang được xem The Lord of The Ring.

Tứ đại danh bổ 2 chính thức công chiếu tại các rạp ở thị trường Việt Nam từ ngày 6/12/2013, cùng ngày với lịch chiếu ở thị trường Trung Quốc.

Những hình ảnh về một Vô Tình u uất và hận thù:

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 8

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 9

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 10

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 11

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 12

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 13

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 14

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 15

Rớt nước mắt vì Lưu Diệc Phi - 16

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung