Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Nhân vật của Lưu Diệc Phi bị giam cầm và chói chặt bằng gông cùm xiềng. Nàng lãnh đạm trước lưỡi gươm kề cổ của người tình Thiết Thủ (Đặng Siêu).

Đề tài phim võ hiệp cổ trang luôn thu hút người hâm mộ, đặc biệt khi đó là một bộ phim đã từng "làm mưa làm gió" và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả như Tứ đại danh bổ/The Four.

Phần 2 của bộ phim báo hiệu sự vượt trội so với phần đầu. Vụ kỳ án ly kỳ với những tình tiết gay cấn, nghẹt thở, hiệu ứng 3D siêu ấn tượng, mang lại cảm giác rùng mình. Những cảnh phim khiến người xem phải sốc và giật mình thon thót. Những cảnh hàng động cùng các thế võ thượng thặng, đẹp mắt.

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 1

Tứ đại danh bổ chính thức ra mắt ngày 6/12/2013.

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 2

Ma nữ của Liễu Nham là một chi tiết mới của phần 2.

Đặc biệt, yếu tố tình yêu được xây dựng với những trái tim yêu điên cuồng si dại nhưng bị ngược đãi... Tứ đại danh bổ 2 trở thành "bom tấn" nặng ký về thể loại phim võ hiệp cổ trang của điện ảnh Hoa ngữ độc chiếm các rạp chiếu cuối năm 2013. Phim dựa trên tiểu thuyết võ hiệp kinh điển cùng tên của nhà văn Ôn Thuỵ An, đạo diễn Trần Gia Thượng dàn dựng và có sự góp mặt của dàn sao như Đặng Siêu, Lưu Diệc Phi, Trịnh Trung Cơ, Hoàng Thu Sinh, Ngô Tú  Ba, Giang Nhất Yến, Liễu Nham...

Hung thủ gây án chĩa về phía Gia Cát Thần Hầu

Tiếp nối vụ án tiền giả ở phần đầu, Tứ đại danh bổ 2 tiếp tục dậy sóng với một vụ án đẫm máu. Tình tiết này được nhân vật Vô Tình (tên cũ Thịnh Nhai Dư) của Lưu Diệc Phi tiết lộ, cả nhà họ Thịnh của cô ngập chìm trong bể máu. Hung thủ được tập trung vào 12 thủ phạm chính.

Trong quá trình điều tra, tất cả mọi đầu mối và chứng cớ đều hướng về thủ lĩnh của Tứ đại danh bổ là nhân vật Gia Cát Thần Hầu (Hoàng Thu Sinh). Điều này được ám chỉ qua lời đề tựa trong trailer đoàn phim giới thiệu mới đây: "Mỗi người đều có một quá khứ đen tối, không ai biết khi nào điều đó mới  bị lộ diện".

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 3

Thiết Thủ trong quá trình điều tra cái chết của Bổ Thần...

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 4

Dẫn đến việc Gia Cát Thần Hầu vào ngục hay do nguyên nhân là một trong 12 hung thủ tạo nên vụ huyết án nhà họ Thịnh năm xưa?

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 5

Vô Tình báo thù cho dòng họ Thịnh từng bị 12 hung thủ tàn sát trong bể máu.

Như vậy, Gia Cát Thần Hầu đã có một quá khứ u ám khiến người xem chợt bừng tỉnh khi nhận ra, liệu có phải người đã nuôi lớn Vô Tình là Gia Cát Thần Hầu cũng chính là một trong 12 hung thủ liên quan đến vụ án đẫm máu nhà họ Thịnh?  Và liệu tinh thần tiên phong và lãnh đạo của Thần Hầu phủ chính là một "ngụy quân tử" hung ác và tàn độc nhất? Không ai dám tin vào sự việc trên, các nhân vật đều là u mê không thể nhận biết đâu mới đích xác là kẻ thủ ác, bức mành che phủ chân tướng sự thật tàn khốc đó liệu người nào có thể vén lên được? Câu hỏi sẽ chờ đợi khán giả trong phần hai.

Dao Cơ Hoa và cơn ác mộng khó thoát

Với phần một, nhân vật Tài thần gia An Thế Cảnh (Ngô Tú Ba) đứng đầu tà quỷ là tâm điểm được coi là kẻ mạnh nhất, hung hãn và nguy hiểm nhất đối với Tứ đại danh bổ. Thế nhưng cuối cùng hắn đã bị người mình thương yêu nhất Dao Cơ Hoa (Giang Nhất Yến) đâm trúng ngực mà chết, để lại nhiều tiếc nuối cho người xem.

Trong phần hai, nhân vật của Ngô Tú Ba một lần nữa trở lại dưới hình tượng là một "thụ nhân" (người cây), giải quyết duyên nợ tiền kiếp với Giang Nhất Yến: "Ta sẽ giải quyết ổn thỏa chuyện của kiếp trước". câu nói xảo quyệt của Tài Thần gia cũng đồng thời trở thành một mầm mống nguy hiểm và cực độc dành cho nhân vật Dao Cơ Hoa.

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 6

Sự trở lại của Tài Thần gia chính là nỗi ám ảnh và cơn ác mộng lớn nhất của Dao Cơ Hoa.

Như vậy, người đẹp khó lòng trốn thoát sự dày vò từ cơn ác mộng đến từ tiền kiếp. Sự trở lại của nhân vật Tài thần gia An Thế Cảnh sẽ báo hiệu những cơn mưa máu tàn khốc, trong khi Dao Cơ Hoa sẽ phải chọn cho mình hai lối đi giữa Thiện và Tà. Kết cục hai nhân vật này liệu có tiếp tục mối quan hệ tình ái kiếp trước?

Vô Tình và xiềng xích từ vụ huyết án

Tứ đại danh bổ vào cuộc phá án, Vô Tình và Chu Cát thần bị  bắt giam do bị nghi ngờ đến cái chết của Bổ Thần. Nhân vật của Lưu Diệc Phi bị giam cầm và chói chặt bằng gông cùm xiềng, nàng lãnh đạm trước ánh mắt và lưỡi gươm kề cổ của người tình Thiết Thủ (Đặng Siêu).

Nội bộ Tứ đại danh bổ bị bủa vây bởi những lời nói dối, sự  nghi ngờ và mất niềm tin. Vô Tình chĩa kiếm về phía thầy trò Thần Hầu vì sự phản bội. Lãnh Huyết với ngọn lửa ngờ vực cháy bùng trong lồng ngực hướng về phía Thần Hầu hay trận quyết chiến một mất một còn giữa Truy Mệnh và Thần Hầu, để rồi lưỡi kiếm sắc nhọn của Lãnh Huyết cuối cùng lại hướng về phía Vô Tình.

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 7

Vô Tình trong gông cùm xiềng xích và sự uất hận trước chân tướng kẻ thủ ác gây nên vụ huyết án cho gia đình cô.

Nghẹt thở vì Lưu Diệc Phi - 8

Vô Tình lãnh đạm trước lưỡi kiếm của Thiết Thủ.

Tất cả thành viên của Tứ đại danh bổ đều bị bủa vây và trói chặt bằng sự nghi kị và mất lòng tin, trở thành cuộc đấu đá sống còn trong nội bộ. Chính câu nói "Tôi còn thù phải trả, phải giết kẻ bấy lâu còn nhởn nhơ" đã cho thấy vụ huyết án nhà họ Thịnh cũng chính là nút thắt dẫn đến vụ báo thù của nàng. 

"Dù báo thù hay báo ân, ta cũng luôn đồng hành bên ngươi", câu nói này của Vô Tình cho thấy nàng thề sống chết với Thần Hầu, quyết trả thù cho dòng tộc.

Như vậy, tất cả nhân vật chính của phần hai đều bị dằn vặt và trói chặt bởi những xiềng xích dẫn đến đấu đá, giao tranh. Vô Tình và vụ huyết án dòng tộc, Lãnh huyết với tình thù, Truy Mệnh Thiết Thủ với chân tướng sự thật về Thần hầu gia, An Thế Cảnh và Dao Cơ Hoa với dục vọng...

Tứ đại danh bổ 2 chính chức ra mắt người hâm mộ với phiên bản 2D và 3D vào ngày 6/12 thay vì 22/11 như thông báo trước đó. Phim sẽ mang đến cho người xem về một vụ án đẫm máu đầy ly kỳ và nghẹt thở, đầy rẫy những âm mưu. nhân vật phải động thủ nếu không nhận ra một kết cục chung: "Không biết điểm dừng, tâm hồn con người bị trói chặt thêm".

Trailer Tứ đại danh bổ 2 đầy ly kỳ hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN