TP.HCM: Nhân viên không mang khẩu trang khi tiếp khách, quán nhậu bị phạt tiền

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Quán nhậu bị cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng vì để nhân viên không đeo khẩu trang khi tiếp khách trong mùa dịch COVID-19 và vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 1/3, UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức cho biết đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 nhiều quán nhậu trên địa bàn.

TP.HCM: Nhân viên không mang khẩu trang khi tiếp khách, quán nhậu bị phạt tiền - 1

Nhiều quán nhậu bị xử phạt hành chính do vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 .

Cụ thể, tối 28/2, tổ liên ngành UBND phường Hiệp Bình Chánh bất ngờ kiểm tra nhiều quán nhậu trên địa bàn. Theo ghi nhận, nhiều quán nhậu vẫn còn đông nghẹt khách. Thấy tổ công tác, nhiều người vội vã rời bàn ăn đi ra ngoài.

Tại quán D.N, G.Đ. trên đường số 10, trên lầu, dưới sảnh vẫn đón khách tấp nập nên tổ công tác đã nhắc nhở. Bên cạnh đó, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng với nhân viên quán không đeo khẩu trang khi tiếp khách. Tương tự, 2 quán nhậu trên này cũng bị tổ công tác lập biên bản xử phạt.

Trước đó, ngày 27/2, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 8 triệu đồng một quán nhậu trên đường số 23, phường Hiệp Bình Chánh khi để nhân viên không đeo khẩu trang. Một quán ốc trên đường số 20 cũng bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 4 triệu đồng.

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, UBND TP.HCM đã cho hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn từ ngày 1/3 như các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, dịch vụ ăn uống; siêu thị, trung tâm thương mại; bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách; tập luyện của đơn vị thể dục thể thao... cũng được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nơi này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người.

Quán bar, vũ trường, pub, beer club, karaoke, các cơ sở thể thao trong không gian kín (gym, fitness, bida, yoga..) tiếp tục bị dừng. Người dân thành phố phải áp dụng biện pháp 5K, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn...

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người cùng một thời điểm; đảm bảo các biện pháp phòng dịch, khoảng cách giữa 2 người từ 1 mét trở lên.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/tphcm-nhan-vien-khong-mang-khau-trang-khi-tiep-khach-quan-nhau-bi-...

Thấm đòn Covid-19 lần 3, gần 17.000 doanh nghiệp khai tử mỗi tháng

2 tháng đầu năm 2021, có tới 33.600 doanh nghiệp (DN) "chết lâm sàng", tương ứng trung bình mỗi tháng có 16.800 DN rút...

Chia sẻ
Theo Ngọc Quyên (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung