Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 08:30 AM (GMT+7)

Thời điểm này, các vườn trồng hoa đào ở Nhật Tân đang hối hả với những công đoạn cuối nhằm chăm sóc cây để chuẩn bị đón Tết.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Là một trong những vùng trồng hoa nổi tiếng của Hà Nội, làng đào Nhật Tân (Hà Nội), vẫn giữ được nét truyền thống của mình qua bao đời nay. Hoa đào Nhật Tân đã trở thành nét riêng, một thương hiệu của đất Hà thành và trở thành thứ không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến, xuân về.

Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết - 1

Vào những ngày này, trên khắp các vườn đào Nhật Tân, bà con đang tuốt lá, tưới nước cho từng gốc đào để kịp ra hoa đón tết Nguyên Đán, không khí tết cũng nhộn nhịp hơn. Những người ở đây cho biết nghề trồng đào ở đây có từ rất lâu, đất phải lấy từ đất cặn phù sa và chọn giống ở các nơi mang về ghép lại, lai tạo sao cho hoa nở to và tươi cho đến hết tháng giêng.

Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết - 2

Để có được những cây đào đẹp cho mỗi gia đình đón xuân, những người trồng đào đều trải qua quá trình chăm sóc công phu. Năm nay thời tiết thất thường, nắng nhiều, mưa ít nên nhiều nông dân làng đào Nhật Tân khó chọn được những cách chăm bón phù hợp.

Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết - 3

Anh Binh chủ một vườn đào tại Nhật Tân cho biết, tuốt lá đào được xem là công đoạn vô cùng quan trọng, cần sự cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng của người trồng đào.

Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết - 4

Việc tuốt lá luôn phải được thực hiện đúng thời gian để đào có thể ra được mắt và nuôi dưỡng mắt đào, cho ra những nụ hoa to, đẹp và đều đúng dịp Tết.

Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết - 5

Năm nay, thời tiết mùa đông khá thất thường nên nhiều chủ vườn thực hiện công đoạn tuốt lá muộn hơn mọi năm, mọi người ở đây cho biết khoảng 20 ngày nữa là đào bắt đầu chuẩn bị có nụ và ra hoa.

Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết - 6

Cả làng Nhật Tân trồng đào nhưng mỗi nhà lại chơi một kiểu, có nhà trồng đào cành, có nhà trồng đào cây, đào thế. Đào cành trồng dễ, lợi nhuận ít nhưng được trồng phổ biến, trồng đào thế mất công chăm sóc, tỉ mẩn uốn nắn nhưng lợi nhuận cao.

Người trồng đào Nhật Tân đang tất bật tuốt lá đón Tết - 7

Được biết người trồng đào phải thức đêm, dậy sớm đi lấy đất vun cho cây, đất phải lấy là đất phù sa sông Hồng cây ra hoa mới đẹp.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/nguoi-trong-dao-nhat-tan-dang-tat-bat-tuot-la-don-tet...

Thảnh thơi chăm đào Tết, lão nông xứ Lạng thu hơn trăm triệu/vụ

Chính vườn đào này hàng năm đem lại cho vợ chồng ông Hòa thu nhập hơn trăm triệu.

Theo Kiều Trang  (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Kinh Doanh