Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Cây vú sữa này thuộc hàng "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam, vợ chồng chủ nhân của nó là một nghệ nhân ở Đồng Tháp.

Những năm gần đây thị trường mua bán cây cảnh nở rộ, những cây cảnh, kiểng cảnh có thế độc lạ và tuổi đời lâu năm luôn được các đại gia yêu cây săn lùng và sẵn sàng chi tiền tỷ, thậm chí cả chục tỉ để có được. 

Mới đây, kênh độc lạ Bình Dương đã giới thiệu về một vú sữa có dáng thế cực kỳ độc lạ, giống y như một con rồng, đuôi của nó là những tán lá và sum suê quả. Được biết, cây vú sữa này đã có tuổi đời lên tới 60 năm, dài 8-9 mét. Chủ nhân của nó là một nghệ nhân ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 1

Cây vú sữa này được đặt tên là Rồng lộn trên đỉnh núi (Ảnh cắt từ clip Kênh độc lạ Bình Dương)

Chủ nhân tiết lộ cây vú sữa này được tạo dáng ở phần đầu có 2 sừng của con rồng, 2 cái râu, con mắt, có cả lỗ mũi. Ở thân có các phần uốn lượn để nó giống thân rồng. 60 năm trước, cây này được trồng để ăn trái, sau đó chủ nhân thấy hình dáng của nó rất đẹp nên mới quyết định cắt tỉa, tạo tán, tạo dáng để có được một tác phẩm như bây giờ. Để cây ra hoa, kết trái, nhiều lần, chủ nhân phải tạm ngừng cắt tỉa cành lá.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 3

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 4

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 5

Hai vợ chồng chủ nhân đặt tên cho tác phẩm là "Rồng lộ trên đỉnh núi", và quyết định phát giá 3 tỷ cho cây vú sữa lò rèn dáng rồng trên. Ông mong muốn tác phẩm này được biết đến nhiều hơn, để mọi người cùng chiêm ngưỡng và ngắm nghía nó.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 6

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 7

Trước đó, một cây vú sữa có hình dáng cổ quái thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Nhiên (xã Tân Thiềng, Chợ Lách- Bến Tre) cũng nổi tiếng xa gần. 

Ông Nhiên từng chia sẻ cây vú sữa cổ lò rèn này được ông mua trong một lần đi tìm mua kiểng mai hơn 10 năm trước. Sau khi mua về, ông hỉnh sửa để cây nằm xuống, có dáng quỳ, rồi tạo hình cho cây. Đáng chú ý, trên thân cây có vảy sần sùi, rất giống hình dáng của rồng.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 8

Ngắm cây vú sữa dáng rồng "cổ quái" độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ - 9

"Lúc đó cây vú sữa có dáng tròn như những cây kiểng bình thường. Khi đem về tôi đã chỉnh sửa để cây nằm xuống có dáng quỳ rồi tạo hình 4 con linh vật: long, lân, quy, phụng như ngày hôm nay", ông Nhiên chia sẻ. 

Để có được hình dáng như vậy, ông mất 10 năm tạo hình. Điều đặc biệt là cây vú sữa nguyên thủy phải có những nét cơ bản mới tạo dáng được chứ không phải cây nào cũng tạo được cả 4 con vật. Trong đó, điều kiện quyết định là 2 bộ rễ trước và rễ sau phát triển đều nhau mới tạo được 2 con rồng và phụng cân đối.

Một số người có kinh nghiệm định giá cây kiểng của ông Nhiên khoảng 10 lượng vàng (khoảng 300 triệu  đồng) và ông dự định sẽ bán cây kiểng này nếu có người trả được giá.

Nguồn: http://danviet.vn/ngam-cay-vu-sua-dang-rong-co-quai-doc-nhat-viet-nam-vo-chong-chu-nhan-dinh-gia...

Giàn hoa giấy ”khủng” giá 7 tỷ chủ nhân mới bán, biết sự thật ai cũng ”sốc ngã ngửa”

Nhìn giàn hoa giấy "khủng" uốn lượn từ cổng nhà lên tới tầng 2, ai cũng phải trầm trồ vì quá đẹp. 

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung