Mua cây bưởi quả trĩu trịt về trưng Tết 2022, chủ nhân choáng với "cú lừa" không ngờ

Bỏ tiền mua cây bưởi sai trĩu về trưng Tết, người đàn ông bất ngờ khi vặt quả ra kiểm tra.

Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần, gia đình nào cũng muốn mua cây cảnh, hoa cảnh về trang trí nhà cửa, cây càng sai trĩu, càng nhiều nụ nhiều hoa thì càng khách càng thích bởi ai cũng mong trong năm mới sẽ có nhiều tài lộc. 

Hiện tại, trên thị trường đủ các loại cây cảnh được bán khắp phố phường, cây nào cũng đẹp, bắt mắt, thế nhưng ít ai biết được rằng một số tiểu thương cũng đã sử dụng nhiều mánh khóe tinh vi mà không phải khách hàng nào cũng tinh ý nhận ra. 

Điển hình như mới đây, tài khoản tiktok đăng tải đoạn clip lột trần mánh khóe của người bán khiến ai xem cũng bất ngờ. 

Trong clip, người đàn ông cho biết anh vừa mua một cây bưởi cảnh trong chậu. Nhìn thoáng qua, cây bưởi này dù không to cao nhưng quả trĩu trịt, quả nào quả nấy căng bóng, đều đẹp, nhìn rất thích mắt. Thế nhưng, nhìn kỹ thì chủ nhân lại phát hiện ra điều bất thường nên quyết định vặt thử quả để kiểm tra. 

Chủ nhân tiết lộ, cây bưởi này có 11 quả thì có tới 4 quả gắn keo bắn ghim. Cụ thể, ở phần cuống của quả bưởi, người bán dùng keo 502 kết hợp với đinh ghim nhỏ để gắn quả bưởi lên cây. Với sự tinh vi của tiểu thương, khách đến mua sẽ rất khó có thể phát hiện ra nếu không vặt từng quả. 

Mua cây bưởi quả trĩu trịt về trưng Tết 2022, chủ nhân choáng với "cú lừa" không ngờ - 1

Người đàn ông ngỡ ngàng khi trái bưởi được gắn chắc chắn lên cây bằng ghim đinh

Thực tế, nhìn cây bưởi đều đẹp thế này, ít ai có thể ngờ được rằng người mua phải “ngậm đắng nuốt cay” khi vấp phải "cú lừa" không ngờ tới. Sau khi đăng tải lên Tiktok, đoạn clip đã thu hút rất nhiều bình luận. Nhiều người bày tỏ sự thông cảm với chủ nhân bởi họ cũng đã từng gặp những hoàn cảnh tương tự như vậy khi mua cây cảnh, hoa cảnh. 

Tài khoản Hồng Trần bày tỏ: "Phải nói là tay nghề gắn keo của người bán càng ngày càng lên tay. Trước 2 vợ chồng mình đi mua cây cam canh về trưng Tết, chơi hết Tết cây rụng lá nhưng quả vẫn dính chắc chắn trên cây, vặt ra còn khó, lúc đó bọn mình mới biết là tiểu thương gắn keo 502 cho quả cực kỳ chắc chắn". 

Cũng gặp trường hợp tương tự, chị Thùy An (ở Hà Nội) kể: "Mình còn mua cây táo bonsai, năm đó táo bonsai rộ lên. Sau đó cây ra lá mới biết quả táo được gắn trên cành dâm bụt. Ai nhìn cũng buồn cười, không ngờ người bán lại sáng tạo đến thế".

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng bưởi rất dễ bị rụng do tác động của nhiều yếu tố, việc giữ được trọn vẹn tất cả các quả trên cây thật sự khó, mọi người cũng nên thông cảm với người bán. 

Trước đó, mạng xã hội đã từng đăng tải nhiều bài vạch trần những "cú lừa" của người bán khi mua cây cảnh, hoa cảnh Trưng Tết như hoa hải đường gắn bằng đinh, quả táo mọc trên cành củi khô... Vì vậy, khi quyết định mua hàng, người dùng cần kiểm tra kỹ phần nối giữa quả và thân cây. Nếu thấy bất kỳ điều gì bất thường thì không nên mua hoặc phải kiểm tra thật kỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-cay-buoi-qua-triu-trit-ve-trung-tet-2022-chu-nhan-choang-voi-cu-lua-khong-...

Mực khổng lồ ”như quái vật” ở Việt Nam, 640.000 đồng/kg hàng có bao nhiêu cũng hết

Loài mực này khá giống mực ma nhưng thịt ngọt và ngon hơn nhiều. 1kg mực lá đại dương khô lên tới 640.000 đồng/kg

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung