Khách đổ xô du lịch dịp 30/4 - 1/5, nhân viên phòng vé làm không có giờ nghỉ

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 15:31 PM (GMT+7)

Lượng khách cá nhân, khách đoàn đặt vé dịp nghỉ lễ tăng vọt, nên dù là ngày cuối tuần nhưng chị Định – nhân viên phòng vé máy bay (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) luôn bận rộn.

Chuyên làm công việc hoàn thiện vé và thủ tục kèm theo cho những khách đoàn với số lượng lớn: 50 khách, 80 khách, thậm chí tới hơn 200 khách nên hầu như cả ngày chị Nguyễn Thị Định không rời mắt khỏi màn hình máy tính.

Đặc điểm của khách đi theo đoàn thường bao gồm trẻ em, người lớn và cả những người cao tuổi nên các thủ tục kèm theo như giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, họ tên, ngày tháng năm sinh,… đều cần phải kiểm tra thật kỹ.

Khách đổ xô du lịch dịp 30/4 - 1/5, nhân viên phòng vé làm không có giờ nghỉ - 1

Khách đoàn đi du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng đột biến

“Tôi đang làm thủ tục cho đoàn khách 110 người đi Phú Quốc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Là khách đoàn nên mọi người có tâm lý muốn bay cùng chuyến, ghế ngồi gần nhau,…nên tôi luôn luôn lưu ý giải quyết cho khách. Ngoài ra, các thủ tục về giấy tờ, giờ bay, hành lý,… tôi cũng luôn kiểm tra, đôn đốc từng người một. Khi nào khách bay và checkin ở điểm đến tôi mới dám thở phào nhẹ nhõm” - chị Định chia sẻ. 

Dịch COVID-19 được kiểm soát, kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 kéo dài là nguyên nhân khiến lượng khách đặt vé máy bay tăng vọt.

Nắm bắt tâm lý này, các hãng bay mở bán vé dịp lễ 30/4 - 1/5 từ khá sớm. Từ đầu tháng tư, những chuyến bay giờ bay đẹp trong ngày của các hãng bay đến các thành phố lớn đi các điểm du lịch biển đảo như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn... gần như đã hết vé. Giá vé cũng tăng lên từng giờ.

Thậm chí dù chưa tới nghỉ hè nhưng do khách đặt giữ chỗ sớm nên vé bay cuối tuần bay cao điểm cũng bắt đầu có hiện tượng "sốt".

Khảo sát từ các phòng vé lớn cho thấy, lượng vé đặt mua dịp 30/4 tăng rất nhanh, đặc biệt là vé giá rẻ hầu như đã hết. Một số chuyến bay thậm chí đã "treo biển" hết vé. Các hãng cũng áp dụng hình thức bán vé theo combo để hút khách tới các điểm đến du lịch.

Giá vé của 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways cũng có mức chênh lệch tương đối trên các đường bay tới khu du lịch biển Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc…

Khảo sát bình quân giá vé đang mở bán của Vietnam Airlines ở mức hơn 3,1 triệu đồng cho hạng thường và 4,5 triệu đồng cho hạng thương gia. Trong khi đó giá vé của Vietjet là 1,7 - 3,4 triệu đồng/vé. Mức giá của Bamboo Airways cũng dao động ở mức 2,8 - 3,4 triệu đồng/chiều.

Khách đổ xô du lịch dịp 30/4 - 1/5, nhân viên phòng vé làm không có giờ nghỉ - 2

Giá vé máy bay chặng Phú Quốc tăng cao mà vẫn "cháy" vé

Đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp lễ, các hãng bay cũng đồng loạt tăng chuyến, tung thêm khuyến mãi về giá vé hoặc hành lý ký gửi. Các hãng cũng chủ yếu tăng tải trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc...

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) đã công bố tăng gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa trong 6 ngày cao điểm (từ 28/4 - 3/5). Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế, còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế.

Phía Bamboo Airways cũng cho hay, đáp ứng nhu cầu gia tăng mạnh của hành khách, bên cạnh việc đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay ngay từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 - 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ.

Ngoài việc mở 5 đường bay mới Vinh/Đà Nẵng/Thanh Hóa/Nha Trang/Đà Lạt tới Phú Quốc, với những đường bay đang được khai thác giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng đi Phú Quốc.., Vietjet cũng tăng tần suất chuyến bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách đi lại trong dịp 30/4-1/5.

Ngoài ra, hãng này còn đưa ra mục tiêu tối ưu chi phí và tối đa trải nghiệm trên những chuyến bay và miễn phí ngay 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay cho hành khách mua vé của Vietjet từ nay đến hết ngày 25/4/2021.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi đợt dịch COVID-19 thứ 3 được kiểm soát an toàn, đến nay thị trường hàng không Việt Nam đã phục hồi ấn tượng.

"Sản lượng hành khách bay trong nước trong thời gian qua tăng cao, đặc biệt là các chặng bay tới điểm du lịch" - lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nói và thông tin có tình trạng khan vé dịp 30/4 - 1/5, hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ phải mua vé sớm.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo để không bị lừa mua vé máy bay bởi các đại lý giả mạo, hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

"Hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không", lãnh đạo Cục Hàng không cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/khach-do-xo-du-lich-dip-30-4-1-5-nhan-vien-phong-ve-lam-khong-co-gio-nghi-5020...

Dù thứ này có giá cao gấp 30 lần quả, chủ vựa dừa lại không mong muốn có

Thứ này mọc trong quả dừa, thời điểm nào giá bán cũng ở mức cao gấp nhiều lần quả dừa. Tuy nhiên, chủ vựa dừa lại...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung