Hàng điện máy giảm giá đến 82% để xả hàng tồn, tivi, máy giặt rẻ chưa từng có

Nếu như trước đây, hàng điện máy chỉ giảm giá theo các chương trình khuyến mại vài đợt/năm thì hơn 1 năm trở lại đây, chương trình giảm giá diễn ra liên tục cả năm, có nơi còn treo biển giảm giá đến hơn 80% để đẩy hàng tồn.

Đối mặt với những khó khăn do Covid-19 gây ra, các siêu thị và cửa hàng điện máy phải chịu chung tình trạng doanh số bán hàng giảm mạnh, hàng tồn kho tăng cao.

Ngoài ra, nhiều siêu thị điện máy phải đóng cửa tạm thời theo quy định giãn cách tại các thành phố lớn, việc bán hàng online cũng không hiệu quả. Do vậy, thời gian này, hàng loạt các siêu thị điện máy đã tung ra chương trình khuyến mại, giảm giá lên đến 80% các sản phẩm.

Hàng điện máy giảm giá đến 82% để xả hàng tồn, tivi, máy giặt rẻ chưa từng có - 1

Hàng điện máy ế ẩm do ảnh hưởng của Covid-19.

Trong đó, mặt hàng giảm giá sâu nhất là tivi. Đơn cử như trên website của một siêu thị điện máy lớn trên đường Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội), Smart Tivi 4k 70 inch của LG có giá niêm yết là 36,4 triệu đồng nay giảm giá 40%, chỉ còn 18,4 triệu đồng; Smart Tivi Sony 55 inch cũng giảm giá đến 56%, từ 30,2 triệu đồng xuống còn 13,3 triệu đồng.

Ngoài ra, các mẫu tivi màn hình lớn giảm giá lên đến 60-70%. Cụ thể như tivi màn hình cong Samsung 4k 65 inch có giá niêm yết là 39,9 triệu đồng nay chỉ còn 15,9 triệu đồng, giảm đến 60%; hay chiếc Smart Tivi 4k 78 inch cũng giảm giá đến 69%, chỉ còn 27,9 triệu đồng.

Hàng điện máy giảm giá đến 82% để xả hàng tồn, tivi, máy giặt rẻ chưa từng có - 2

Sản phẩm này giảm giá đến 82% so với giá niêm yết. (Ảnh chụp màn hình).

 Thậm chí, một số sản phẩm tại siêu thị này còn niêm yết giảm đến hơn 80% như chiếc Smart Tivi QLED 4k 75 inch với thiết kế tràn viền, độ sáng màn hình lên tới 2000 nits, gấp từ 2-2,5 lần các tivi thông thường có giá niêm yết là 199 triệu đồng, nay giảm 82%, chỉ còn 34,9 triệu đồng…

Tương tự, với mặt hàng máy giặt, một số siêu thị cũng đang giảm giá lên đến 70% các sản phẩm từ máy giặt lồng đứng đến máy giặt lồng ngang. Có sản phẩm giá bán chỉ còn hơn 2 triệu đồng/chiếc.

 Ví dụ như chiếc máy giặt lồng ngang của một thương hiệu nổi tiếng với công nghệ Inverter 9kg có giá niêm yết là 14,5 triệu đồng, nay giảm giá 59%, chỉ còn 5,9 triệu đồng; máy giặt sấy cửa ngang, công nghệ Inveter 10,5kg giảm giá đến 65%, chỉ còn 9,4 triệu đồng.

Hàng điện máy giảm giá đến 82% để xả hàng tồn, tivi, máy giặt rẻ chưa từng có - 3

Hàng loạt sản phẩm giảm giá từ 70-80%, trong đó giảm mạnh nhất là Tivi. (Ảnh chụp màn hình).

Đối với máy giặt cửa đứng, trên website của một hệ thống siêu thị lớn giảm giá chỉ còn 2,4 triệu đồng với chiếc máy giặt 7,5kg của Media và 3,5 triệu đồng đối với chiếc máy giặt 7kg của Toshiba. Máy giặt 7,2kg của Aqua cũng được siêu thị này bán với giá 3,4 triệu đồng/sản phẩm và chỉ còn 5,1 triệu đồng đối với mẫu máy giặt 9kg cũng của thương hiệu này.

Không chỉ giảm giá tivi, máy giặt, các sản phẩm khác như điều hòa, tủ lạnh hay máy lọc nước, đồng hồ, đồ gia dụng cũng được các hệ thống siêu thị điện máy giảm giá từ 5-50%. Tuy nhiên, doanh số bán hàng hầu như không được cải thiện.

Anh Khánh, quản lý siêu thị điện máy tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trước đây, doanh số bán hàng chiếm đến 70% là tại các siêu thị điện máy ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, hầu khắp các cửa hàng tại các thành phố đều phải đóng cửa thực hiện lệnh giãn cách đã khiến lượng hàng tồn kho tăng cao.

“Chưa khi nào tôi thấy các sản phẩm điện máy lại có giá rẻ như thời gian gần đây. Không chỉ các sản phẩm model cũ mà đối với các sản phẩm mới, cùng với sự trợ giá của các nhà sản xuất mà các mặt hàng đều giảm đến 50% mặc dù thời gian bảo hành và chính sách hậu mãi vẫn như cũ”, anh Khánh nói.

Dù giảm giá sâu nhưng theo anh Khánh, dịch bệnh đã khiến người dân thắt chặt chi tiêu hơn nên doanh số bán hàng vẫn không được cải thiện.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-dien-may-giam-gia-den-82-de-xa-hang-ton-tivi-may-giat-re-chua-tung-co-502...

Loại quả mọc hoang đầy rừng vào mùa được săn lùng với giá hàng trăm nghìn đồng/kg

Loại quả này mọc hoang trên các cánh rừng khắp các tỉnh miền núi nước ta, chỉ bé bằng ngón tay út, hình tròn, có màu...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung