Hà Nội: Phát hiện lượng “khủng” hàng giả LV, Gucci, Nike

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Hàng chục nghìn sản phẩm giả nhãn hiệu LV, Gucci, Nike… vừa được phát hiện tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Tổ 368 và Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội vừa đột xuất kiểm tra và thu giữ hàng vạn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Gucci, Nike, Burberry… trong căn nhà 3 tầng, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hà Nội: Phát hiện lượng “khủng” hàng giả LV, Gucci, Nike - 1

Kho hàng giả bị phát hiện tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ quan chức năng cho biết, căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội là địa điểm được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa các sản phẩm là quần áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Gucci, Nike, Burberry.

Tại thời điểm kiểm tra, kho có 30 bao hàng với hàng chục nghìn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang mùa hè, đồ thể thao nhãn hiệu Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry. Sĩ không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Ông Nguyễn Đức Lê, Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường cho biết, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh cơ quan chức năng kiểm tra, lục soát. Theo ông, kho hàng bị phát hiện lần này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên. Trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch. Tại kho hàng này, cơ quan chức năng cũng phát hiện một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị giao hàng chuyển đến người tiêu dùng.

Hà Nội: Phát hiện lượng “khủng” hàng giả LV, Gucci, Nike - 2

Hàng chục nghìn sản phẩm giả thương hiệu Gucci, Nike, LV

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Trước đó, cơ quan chức năng Nam Định cũng đã thu giữ 20.000 – 30.000 sản phẩm chủ yếu nhái nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel ở thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản. Theo quản lý thị trường, đây là kho hàng giả lớn nhất miền bắc và họ phải huy động tới 10 xe tải 3,5 tấn mới có thể di chuyển số hàng hoá vi phạm trong kho.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-phat-hien-luong-khung-hang-gia-lv-gucci-nike-502021263142758902.htm

Hơn 4 tấn tôm hùm đỏ Nam Úc đổ bộ thị trường, nhà giàu Việt ”đua nhau” đặt mua

Với màu sắc lạ, đỏ như đá Ruby nên khi nhập về Việt Nam, một hệ thống siêu thị hải sản đã bán hết hơn 4 tấn tôm...

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung