Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday

Sự kiện: Ngày Black Friday

Khác với cảnh ùn ùn đổ xô đi mua hàng giảm giá Black Friday như mọi năm, năm nay tại nhiều cửa hàng thời trang, dù căng biển giảm giá khủng nhưng vẫn vắng tanh, không một bóng khách.

Buổi trưa được xem là thời điểm “cao điểm” nhất trong ngày Black Friday 2019 vì dân công sở, chị em thường tranh thủ giờ nghỉ làm để đi mua sắm.

Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday - 1

Ngày Black Friday năm nay, tại tuyến "phố thời trang" Cầu Giấy không còn cảnh đổ xô, chen lấn mua hàng

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Infonet, tại nhiều tuyến phố như Xuân Thủy, Cầu Giấy, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Duy Hưng… các cửa hàng thời trang đều rất vắng khách, không còn cảnh đổ xô, chen lấn mua hàng hay phải xếp hàng tính tiền như trước. Đáng nói, hàng loạt cửa hàng giảm giá khủng đến 70% lại trong tình cảnh... đìu hiu chợ chiều.

Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday - 2

Hàng loạt cửa hàng giảm giá khủng đến 70% nhưng không có một bóng người

Theo nhân viên cửa hàng trên phố Cầu Giấy, nguyên nhân là cửa hàng đã giảm giá cả tuần nay cho dịp Black Friday, khách hàng không cần phải đợi đến chính ngày Black Friday mới được mua hàng giảm giá. Chương trình còn kéo dài đến hết ngày chủ Nhật (1/12) nên khả năng vào cuối tuần sẽ đông khách hơn.

Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday - 3

Một cửa hàng khác cũng trong tình cảnh tương tự

“Để tránh cảnh đông đúc, chờ đợi, không có chỗ gửi xe mua hàng trong ngày Black Friday nên khách thường tranh thủ đi mua đồ sớm. Hơn nữa, nhiều khách cũng sợ đến đúng ngày Black Friday sẽ hết đồ đẹp”, nhân viên này giải thích thêm.

Ngoài những lý do trên, việc “treo đầu dê bán thịt chó” cũng khiến khách hàng không còn mặn mà mua sắm trong ngày này.

Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday - 4

Tại một cửa hàng trên phố Trần Duy Hưng, bên ngoài căng biển rất to “Back Friday sale off 66%”, nhưng thực tế khi khách hàng thanh toán mới ngã ngửa “nếu mua 1 sản phẩm chỉ được giảm giá 6%; mua từ 3 sản phẩm trở lên mới được áp dụng giảm giá 66%. Nhưng chỉ giảm 66% cho 1 sản phẩm có mức giá thấp nhất trong 3 sản phẩm”.

Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday - 5

Hay tại cửa hàng thời trang Ivy Moda đang giảm giá 30-50% dịp Black Friday, nhiều sản phẩm cũ từ 1-2 năm trước, dù được giảm giá 50% vẫn có giá hàng triệu đồng. Chẳng hạn một chiếc đầm đông sản xuất năm 2018 đang niêm yết giá 2.390.000 đồng dù giảm 50% thì vẫn có giá gần 1.200.000 đồng, hay một chiếc áo khoác dạ sản xuất năm 2017 vẫn được đưa ra để bán giảm giá, chiếc áo có giá 1,9 triệu đồng.

Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday - 6

Váy từ năm 2018 được đưa ra bán giảm giá

Cũng có khá nhiều khách vào xem song không phải ai cũng chọn được sản phẩm ưng ý. Hàng mới thì không giảm giá, hàng giảm giá thì quá cũ hoặc hết size.

Giảm giá hàng tồn, hết size... nhiều cửa hàng đìu hiu như chợ chiều ngày Black Friday - 7

Trưng biển giảm giá 66% nhưng thực tế lại rất khác

Nguồn: [Link nguồn]

5 câu hỏi nhất định phải tự vấn trước khi ”cháy túi” vào ngày Black Friday

Mua sắm trong các dịp giảm giá mang lại cảm giác thỏa mãn như tìm thấy kho báu nhưng khi mua hàng vào ngày Black Friday thì người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà An ([Tên nguồn])
Ngày Black Friday Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN