Hàng không, vàng, đá quý đua nhau giảm giá ngày Black Firday

Sự kiện: Ngày Black Friday

Không chỉ doanh nghiệp thời trang, đồ gia dụng hưởng ứng ngày Black Firday mà các doanh nghiệp hàng không và vàng bạc, đá quý cũng tham gia giảm giá tích cực.

Giảm giá mạnh từ thương hiệu bình dân đến cao cấp

Dữ liệu nội bộ của Black-Friday Global cho biết năm 2018 tại Việt Nam có mức tăng doanh số lên đến 832% so với một ngày bình thường. Mặc dù điều này là khá bình thường so với các nước phương Tây, song có thể thấy “Ngày thứ 6 den tối” đang được đón nhận nhiều tại Việt Nam.

Theo khảo sát này quần áo, giày dép, đồ điện tử, điện gia dụng là những mặt hàng được mua sắm nhiều hơn cả.

Chính vì thế các hãng thời trang từ thương hiệu đến bình dân đều lao vào “cơn lốc” giảm giá này. Nếu như theo truyền thống, Black Friday chỉ diễn ra trong ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 thì trong những năm gần đây nhằm giảm bớt sự cạnh tranh, các nhà kinh doanh đã kéo dài thời gian trước một tuần lễ hoặc kéo dài qua đầu tháng 12.

Tại Việt Nam hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng giảm sâu từ 50-90% sản phẩm. Đơn cử từ 27-11 đến 1-12 các thương hiệu thời trang quốc tế thuộc phân khúc trung bình đến cao cấp giảm đến 50% +++ như GAP, Topshop, Mango, Old Navy, Levi's, Mothercare, Banana Republic, Gucci, Burberry, Lacoste, Michael Kors … Hay hãng giày hiệu có tiếng như Adidas, Reebok - đứa con của Adidas, hay Skechers… nhận được lượng lớn sự quan tâm từ người tiêu dùng khi giảm 50% giá trị sản phẩm.

Hàng không, vàng, đá quý đua nhau giảm giá ngày Black Firday - 1

Các thương hiệu quốc tế và trong nước đều mạnh tay giảm giá tới 50% giá trị sản phẩm. Ảnh: Thu Hà

Hàng không, vàng, đá quý đua nhau giảm giá ngày Black Firday - 2

Người dân tranh thủ đi mua đồ giảm giá trước ngày sự kiện chính 29-11 tức ngày Black Friday. Ảnh: Thu Hà

Không chỉ thương hiệu nước ngoài, thời trang cao cấp trong nước cũng đưa ra mức giảm giá 50% như Pierre cardin (thuộc hãng thời trang An Phước), Ivy Moda, Elise và NEM...

Hàng không, vàng, đá quý đua nhau giảm giá ngày Black Firday - 3

Dù chưa tới ngày Black Friday nhưng hãng Pierre cardin chơi lớn khi giảm giá toàn bộ sản phẩm có trong gian hàng tại một trung tâm thương mại lớn. Ảnh: Thu Hà

Hãng giày dép Bitis, Juno.. cũng không ngoại lệ khi tung ra các sản phẩm có mức giảm sâu. Những thương hiệu bình dân khác đưa ra các mức giảm từ 50-70% nhằm thu hút người mua để kích cầu khả năng mua sắm. Dọc con đường Lê Văn Sĩ quận 3, hàng loạt các cửa hàng thời trang như Gumac, TaLy, Haberman, Miều… đều treo biển giảm giá.

Năm nay mặt hàng gia dụng tại các siêu thị cũng chạy đua khi khắp nơi đều treo các biển giảm giá như hệ thống siêu thị Saigon Co.op 3 nhóm hàng giảm giá mạnh là đồ điện gia dụng, hóa phẩm và may mặc giảm giá đến 50%, các nhóm hàng còn lại giảm giá trung bình 10% đến 25%. Theo đó có khoảng 1.000 các loại nồi cơm điện, bình đun siêu tốc, nồi thủy tinh, bếp… giảm giá từ 25% đến 50%...

Năm nay, mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa cũng nhận được nhiều sự quan tâm khi nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng lên, các tương hiệu The Face shop, Gucci, Zara, Estée Lauder, The Body Shop, L’Oreal, Nyx, DKNY... tung ra các mã giảm giá từ 20%- 50% tùy thương hiệu.

Hàng không, vàng, đá quý đua nhau giảm giá ngày Black Firday - 4

Nước hoa, đồng hồ... cũng là mặt hàng được nhiều người ưu chuộng, nhất là khi giảm giá. Ảnh: Thu Hà

Vé máy bay, vàng cũng đua nhau giảm giá

Đặc biệt trong năm nay, các hãng hàng không chơi lớn khi tung ra nhiều ưu đãi về giá vé. Đơn cử hãng Bamboo Airway tham gia cuộc đua giảm giá cuối năm đầy thú vị này khi tung ra vé đồng giá 88 ngàn đồng (chưa bao gồm thuế phi) ở một số các chặng bay tới 30-11.

Trong khi đó Vietnam airlines lại giảm 10% giá vé trên toàn mạng bay tới ngày 29-11. Còn hãng hàng không giá rẻ lại hưởng ứng bằng cách tung ra 1.680.000 vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) trên đường bay nội địa duy nhất vào ngày 29-11, với thời gian bay từ 1-12 đến 28-03-2020.

Không chỉ thế, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong nước cũng đã thông báo về việc giảm giá bán vàng trang sức, kim cương, đá quý... nhân dịp Black Friday. 

Hàng không, vàng, đá quý đua nhau giảm giá ngày Black Firday - 5

PNJ cũng không đứng ngoài cuộc đua giảm giá để kích cầu mua sắm cuối năm này. Ảnh: Thu Hà

Black Friday hay còn gọi là Ngày thứ sáu đen tối vốn xuất phát từ Mỹ và được ấn định vào ngày thứ sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Trong kinh doanh, cụm từ "in the black" ám chỉ tình trạng doanh nghiệp đang kinh doanh có lợi, rất phát đạt, còn "in the red" thì có nghĩa doanh nghiệp đó đang trong "vùng đỏ" làm ăn thua lỗ và thất bát.

Những ám chỉ màu sắc này cũng là xuất phát từ việc các kế toán trưởng trước đây luôn sử dụng mực đen để ghi số lợi nhuận của doanh nghiệp, mực đỏ để ghi số tiền thua lỗ. Do vậy, sử dụng màu đen cho ngày lễ mua sắm, người ta đang có ý nói ngày thứ sáu đen là ngày thứ sáu "làm ăn phát đạt" cho các doanh nghiệp.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/hang-khong-vang-da-quy-dua-nhau-giam-gia-ngay-black-firday-873499.html

Những điều bạn chưa biết về ngày Black Friday

Black Friday bắt nguồn từ đâu và có từ khi nào?

Chia sẻ
Theo THU HÀ (Pháp luật TPHCM)
Ngày Black Friday Xem thêm
Báo lỗi nội dung