Giá xăng trong nước sẽ tiếp tục tăng?

Sự kiện: Giá xăng

Kỳ điều chỉnh ngày 21-5 tới đây, giá xăng trong nước có thể tiếp tục tăng.

Phiên giao dịch hôm nay (17-5), giá dầu thô toàn cầu đều tăng vọt trên 110 USD/thùng. Cụ thể, dầu Brent chạm mức 114 USD/thùng, dầu WTI là 113,8 USD, và dầu OPEC đạt 112,4 USD.

Theo các chuyên gia, giá dầu tăng do thị trường đã lạc quan với việc Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại TP Thượng Hải sau giai đoạn chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt. Điều này sẽ khiến nhu cầu về dầu ở Trung Quốc tăng mạnh.

Ngoài ra, giá dầu tăng vì Liên minh châu Âu đạt được một số thỏa thuận về lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga.

Các chuyên gia đánh giá, với việc giá dầu tiếp tục tăng nóng sẽ đẩy giá xăng thành phẩm lên cao. Bộ Công thương cũng từng cho biết, giá xăng trong nước sẽ căn cứ vào giá xăng nhập khẩu Singapore.

Vào kỳ điều chỉnh trước (11-5), giá dầu thô thế giới dao động quanh mức 102-105 USD/thùng nhưng giá xăng A95 nhập khẩu Singapore đã tăng mạnh từ 137-142 USD/thùng. Điều này đã dẫn đến việc giá xăng A95 trong nước tăng 1.550 đồng, đẩy giá xăng lên cao mức kỷ lục là 29.980 đồng/lít.

Đến hôm nay, Bộ Công thương vẫn chưa cập nhật giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore mà vẫn để giá xăng của ngày 11-5 là 135 USD/thùng. Dù vậy, với mức giá này thì khó có khả năng giá xăng trong nước sẽ giảm.

Với việc giá dầu tăng nóng như hiện nay thì giá xăng nhập khẩu còn tăng mạnh và nguy cơ giá xăng trong nước thiết lập giá mới là khó tránh khỏi trong kỳ điều chỉnh ngày 21-5 tới.

Nguồn: https://plo.vn/gia-xang-trong-nuoc-se-tiep-tuc-tang-post680395.html

Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, ”nhà giàu” chi tiền ăn sang

Với giá lên tới 850 nghìn đồng/kg quả và 1,6 triệu đồng/kg cơm, loại sầu riêng ngon nhất thế giới này hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, nhiều người chi tiền...

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung