Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Rất hiếm khi người ta thấy loài cây này ra hoa và đậu quả nên nó được tin rằng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Cây vạn tuế thường được trồng ngoài trời, nhưng sau khi chăm sóc cẩn thận trong thời gian dài lại không thấy ra hoa. Chính vì thế, việc nhìn thấy cây vạn tuế ra hoa, thậm chí đậu quả được xem mang lại sự may mắn, giàu sang cho gia chủ.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật - 1

Đây là loài cây phát triển chậm, có tuổi họ hàng trăm năm. Mọi người tin rằng khi nhìn thấy nó nở hoa có nghĩa là thấy được điềm lành.

Để cây vạn tuế nở hoa không phải là điều đơn giản, bởi ngoài yếu tố đúng thời điểm, môi trường sinh trưởng thì còn nhiều yếu tố khác thúc đẩy.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật - 2

Khi cây vạn tuế nở hoa, điều đó cho thấy môi trường nó sinh trưởng rất thuận lợi, phong thuỷ đẹp, được người chăm sóc cẩn thận. Việc cây vạn tuế nở hoa là điều rất hiếm gặp, có khi chăm sóc tới 10 năm, 20 năm mới thấy. Hoa của cây này có màu vàng nhạt, giống hình bắp ngô, một số mọc 2 bên, một số mọc ở giữa, trông rất độc đáo.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật - 3

Từ cái tên của nó đã cho thấy ý nghĩa của loài cây này như thế nào. Cây vạn tuế là loài cây có sức sống bền bỉ, thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Đặc biệt, nếu nó được sống ở nơi có nhiều ánh nắng, điều đó sẽ thuận lợi cho việc nở hoa.

Sau khi ra hoa thì cây vạn tuế sẽ đậu quả. Tùy vào từng giống cây quả của nó sẽ có màu xanh, vàng hoặc đỏ. Quả của nó to tròn, sai trĩu quả, vàng óng như quả trứng vàng. Phần thịt bên trong cây vạn tuế có màu trắng, có vị bùi giống như hạt dẻ hoặc hạt mít.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật - 4

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật - 5

Khi một cây vạn tuế ra quả, nó sẽ kết thành nhiều chùm, ước tính có khi tới vài trăm quả.

Với những đặc điểm ra hoa và đậu quả của cây vạn tuế, nhiều người tin nó sẽ mang lại điều tài lộc cho người sở hữu. Vì thế không có gì lạ khi nhiều người sẵn sàng trả giá cao để được sở hữu.

Được biết, tại Trung Quốc, giá của quả cây vạn tuế dao động từ 60 – 120 tệ cho 0,5kg (khoảng 200 – 400 nghìn đồng). Tuy nhiên, giá ở các khu vực khác nhau sẽ có sự chênh lệch đôi chút.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật - 6

Bên cạnh đó, cây vạn tuế còn được xem là đặc sản ở đảo Amami Oshima, Nhật Bản. Tại hòn đảo này, cây vạn tuế mọc khắp nơi, bao phủ cả đảo, thậm chí nó cao lớn tới mức nhìn từ xa cứ tưởng đó là một rừng dừa.

Quả của cây vạn tuế thể ăn được và có giá trị y học nhất định như long đờm, giảm ho, khó tiêu, kiết lị, viêm phế quản, bảo vệ dạ dày và lá lách.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật - 7

Tuy nhiên, loại quả này có chứa chất độc, không thể ăn sống, cần nấu chín để loại bỏ độc tố.

Người dân ở đảo Amami Oshima tìm ra cách xử lý được độc tố, từ đó chế biến thành một loại bánh rất ngon và an toàn. Trước tiên, người ta sẽ đem quả của cây vạn tuế đem phơi nắng rồi lên men 7 – 10 ngày. Sau khoảng 3 tuần, nó sẽ được đem chế biến thành những món khác nhau hoặc xay thành bột để làm mỳ, bánh mochi, nấu cháo…

Nguồn: http://danviet.vn/loai-cay-20-nam-moi-ra-qua-mang-lai-giau-sang-may-man-nguoi-mua-san-lung-nhu-b...

Loại quả quê xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa lạ ở thành phố, 70.000đồng/kg

Loại quả này là đặc sản của núi rừng Tây Bắc có vị chua thanh, ăn vặt hay nấu canh đều vô cùng đặc biệt nên đang được rất nhiều thực khách tại các thành phố lớn tìm...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Zhifure) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung