Chặn đứng lô hàng nửa tỷ đồng giả xuất xứ Việt Nam ở cảng Cát Lái

Sự kiện: Kinh Doanh

Để qua mặt cơ quan chức năng, các bên ngoài kiện hàng được các đối tượng dán giấy “made in China” nhưng bên trong chứa toàn sản phẩm ghi xuất xứ Việt Nam.

Chặn đứng lô hàng nửa tỷ đồng giả xuất xứ Việt Nam ở cảng Cát Lái - 1

Các sản phẩm giả mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện.

Ngày 2/11, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TPHCM và lực lượng Biên phòng kiểm tra phát hiện 1 container hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc với trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Toàn bộ 2.780 sản phẩm gồm chăn, màn, gối, nệm với tổng số lượng 317 kiện carton, trọng lượng hơn 7 tấn, trị giá 591 triệu đồng đều được Công ty TNHH Cao su Talalay Viet Nam khai báo và cung cấp giấy chứng nhận là xuất xứ từ Trung Quốc để hưởng thuế suất ưu đãi.

Chặn đứng lô hàng nửa tỷ đồng giả xuất xứ Việt Nam ở cảng Cát Lái - 2

Container chứa hàng nghìn sản phẩm giả mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện.

Chặn đứng lô hàng nửa tỷ đồng giả xuất xứ Việt Nam ở cảng Cát Lái - 3

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế sản phẩm.

Qua thực tế kiểm tra, bên ngoài các kiện hàng carton đều có dán giấy “Made in China” (xuất xứ từ Trung Quốc) để qua mặt cơ quan hải quan. Tuy nhiên thực tế bên trong toàn bộ nhãn mác đi liền với sản phẩm đều ghi tên và địa chỉ đơn vị sản xuất là Việt Nam.

Theo Cục Hải quan TPHCM, trong diễn biến căng thẳng kinh tế Mỹ - Trung hiện nay, không loại trừ khả năng doanh nghiệp lợi dụng Việt Nam làm nơi chuyển tải bất hợp pháp hàng nhập khẩu từ Trung Quốc mang nhãn Việt Nam để xuất khẩu đi nước thứ ba. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Công an Lạng Sơn thu giữ 200kg nầm lợn thối, đối tượng đã bỏ chạy

Khi cơ quan chức năng tuần tra, kiểm tra, các đối tượng đã bỏ lại hàng thoát thân. Tang vật thu giữ gồm 4 bao hàng, bên...

Chia sẻ
Theo Ngô Bình (Tiền Phong)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung