"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2

Bộ phim mới nhất của đạo diễn Victor Vũ quy tụ 5 chân dài được xem là một câu chuyện mạo hiểm pha trộn nhiều yếu tố và thể loại. Nó đã trở thành một món ăn ngon và hấp dẫn, khiến khán giả hồi hộp, bất ngờ, rồi cuối cùng phải suy ngẫm.

Câu chuyện nhiều nút thắt và bất ngờ “rất Victor Vũ”

Quá hận đàn ông phụ tình, cô dâu từ phần 1 là đầu bếp Quyên (Lê Khánh) quyết định thành lập Hội quả phụ áo đen chuyên trừng trị những gã đàn ông bạc tình, phản bội lại người vợ và người yêu của mình.

Hội quả phụ áo đen của đầu bếp Quyên quy tụ nữ bác sỹ khùng Mai Châu (Vân Trang) từ phần một. Hai thành viên mới của hội là cô giáo Thu Huyền (Maya) và tiểu quái công nghệ (Yu Dương).

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 1

Lê Khánh lập nhóm hận đàn ông

Một ngày, bốn thiên thần hành động "thay trời hành đạo" nhận được yêu cầu của một khách hàng là Ngọc (Lan Phương).

Ngọc đặt hàng Hội quả phụ áo đen điều tra về mức độ chung thủy chồng sắp cưới của mình là Việt (Bình Minh). Sau khi hội Quả phụ áo đen điều tra và phát hiện Việt nằm trong số 1% đàn ông hoàn hảo và chung thủy cuối cùng trên thế giới, cả ba quả phụ áo đen là Quyên, Mai Châu và Huyền lại cùng "lăn xả" vào yêu Việt.

Cả ba tìm mọi cách để chiếm lòng Việt mà không hề biết rằng chính Việt đã giăng bẫy tình với tất cả. Chưa hết, đằng sau Việt còn một nhóm đàn ông bí mật chuyên đi lừa tình. Và nhóm quả phụ áo đen đã thực sự đối đầu nội bộ.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 2

Lan Phương và Bình Minh vào vai cặp đôi không tin nhau

Tuy là phần 2 của Cô Dâu Đại Chiến nhưng sự thực,  phim lại chỉ rút lại đề cập tới hai nhân vật cũ là bác sỹ Mai Châu và đầu bếp Quyên rồi xây dựng một câu chuyện hoàn toàn mới. Cốt truyện chàng hào hoa đa tình gặp rắc rối vì yêu nhiều cô một lúc ở phần một không còn nữa. Phần hai tập trung xây dựng câu chuyện những cô gái hành động đi điều tra những kẻ đàn ông đa tình để rồi lại mắc vào bẫy của chính những kẻ đàn ông đa tình giăng ra. Thế nhưng, đến nửa sau câu chuyện lại bất ngờ "bẻ hướng", tập trung nhiều hơn vào nhân vật chính là Việt của Bình Minh. Về cuối phim, kịch bản có vẻ hơi đuối khi những cô gái hành động dường như biến mất sau phi vụ của họ. Thay vào đó, chỉ còn là chuyện tình của nhân vật chính tên Việt.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 3

Bác sỹ Mai Châu trong phim

Xây dựng cốt truyện lắt léo, nhiều nút thắt và bất ngờ vốn là sở trường của đạo diễn Victor Vũ. Đó cũng là một trong những thành công của Scandal và hiện tại là Cô Dâu Đại Chiến 2.

Victor vũ cùng biên kịch của mình là Phạm Nhật Nam cũng tỏ ra khá vững tay khi dám mạo hiểm pha trộn nhiều thể loại và yếu tố vào đường dây cốt truyện nhưng vẫn giữ được nhịp tổng thể.

Ở đầu phim là những yếu tố đậm tính hành động và có phần giật gân với các cảnh hành động leo tường, phá nhà của nhóm Quả phụ áo đen. Giữa phim có nhiều cảnh mang yếu tố của phim ca nhạc khi các nhân vật vừa nhảy vừa múa hát. Trong cùng lúc đó, những yếu tố kiểu 16+ lại được đan cài. Cuối phim lại thêm yếu tố của chuyện tình lãng mạn và có phần hơi sến. Yếu tố hài hước xuyên suốt bộ phim giúp làm chặt và xâu chuỗi kịch bản.

Tạo hình các nhân vật nữ sexy, khai thác đồng tính theo mốt

Các nhân vật nữ trong Cô Dâu Đại Chiến 2 đều ít nhiều đậm vẻ quyến rũ sexy, trừ nhân vật tiểu quái công nghệ do Yu Dương thủ vai. Vì có nhiều màn khoe thân khá gợi cảm, phim phải dán nhãn cấm trẻ em dưới 16 tuổi. Mỗi nhân vật nữ đều quyến rũ một kiểu để chiếm được tình yêu và dục vọng của nhân vật nam chính.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 4

Lê Khánh sexy

Maya vào vai cô giáo Thu Huyền luôn đe nẹt với học sinh nhưng lại cực kỳ “dễ dãi” với Việt. Bác sỹ Mai Châu của Vân Trang khùng nhưng cũng mê trai và sẵn sàng “thác loạn”. Đầu bếp Quyên của Lê Khánh vừa già dặn, xấu xí, hám trai trẻ nhưng cũng “thét ra lửa”. Lan Phương - vợ sắp cưới của Việt cũng có sự sexy tiểu thư.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 5

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 6

Cô giáo Thu Huyền hành động

Thậm chí các nhân vật đồng tính cũng được khai thác vào phim như mốt - dù không lạm dụng và chỉ thoáng qua. Hai nhân vật đồng tính lại được giao cho Khương Ngọc và Huỳnh Đông. Đây là một sự câu khách khéo léo của Cô Dâu Đại Chiến 2.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 7

Khương Ngọc và Huỳnh Đông vào vai đồng tính theo mốt

Việc xây dựng nhân vật của nhóm đả nữ đa dạng khi biên kịch xếp các nhân vật trong cùng nhóm không bao giờ luôn là đồng minh mà vừa hợp tác trong cạnh tranh. Đặc biệt là nhân vật của Maya và Vân Trang. Họ ở trong trạng thái vừa phải hợp tác vừa chạy đua trong chiến dịch chinh phục "chàng trai trong mơ" của mình.

Âm nhạc trong phim tốt, không khí “rờn rợn” đặc trưng của Victor

Cô Dâu Đại Chiến 2 như một bữa tiệc vui mang tính kết nối một phần là nhờ những ca khúc tình yêu đang được ưa chuộng. Đáng kể không khí đô thị Việt Nam với những chuyện tình tuổi teen tan vỡ được mất cũng được bồi đắp bởi giọng ca của nam ca sỹ Tuấn Hưng qua bài hát Tìm Lại Bầu Trời.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 8

Một yếu tố như không bao giờ thiếu trong phim của Victor Vũ dù là phim hành động như Thiên Mệnh Anh Hùng, hay ly kỳ như Scandal, hài hước như Cô Dâu Đại Chiến 2 là sự rờn rợn, mang tính giật gân hù dọa khán giả. Điều đó được thể hiện ở những dàn cảnh mang không khí u ám, có phần đáng sợ như trong các bối cảnh trụ sở của Hội quả phụ áo đen và Hội ngựa hoang. Nhịp dựng phim vừa, góc máy linh hoạt càng mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 9

Điều cuối cùng đáng nói là Cô Dâu Đại Chiến 2 quảng cáo cho khá nhiều sản phẩm trong phim hoặc các hãng đồ uống, ghế ngồi. Dẫu vẫn biết đây là thực trạng chung của các bộ phim điện ảnh thị trường nhưng khán giả khó tính vẫn phải nhíu mánh trước cách xử lý chưa khéo léo của nhà sản xuất.

Phim (Xem Trailer) công chiếu toàn quốc từ ngày 16/01/2014.

"Xinh và ngon" như Cô dâu đại chiến 2 - 10

Cảnh hỗn loạn ở cuối phim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Cô dâu đại chiến 2 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN