Will Smith hóa “Thánh Lừa” đầy ngoạn mục

Chủ Nhật, ngày 22/03/2015 05:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Will Smith có vai diễn cá tính hơn hẳn so với một số tác phẩm gần đây của anh. Bên cạnh đó, "Trùm lừa" còn là bộ phim mang tính giải trí đáng xem trong tháng 3 này.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Thỉnh thoảng Margot Robbie diễn xuất vẫn còn thiếu tự nhiên và hơi thiếu đột phá, cách biểu cảm của cô có lúc nhạt nhòa nên không để lại mấy ấn tượng với khán giả. Tuy vậy, nhờ có sự gắn kết với nhân vật còn lại của Will Smith nên khuyết điểm này có thể bỏ qua.

Thích hợp để giải trí

Xem phim này, khán giả sẽ thấy rất "đã" khi được khám phá những chiêu trò "6 ngón" của giới trộm cắp chuyên nghiệp trên đất Mỹ. Sự hợp lý và logic trong các tình huống chứng tỏ cả hai đạo diễn đều nghiên cứu rất kỹ về vấn đề mình làm trước khi thực hiện.

Thánh lừa như mở ra được một thế mới kỳ quặc mà đáng yêu, vui nhộn mà nguy hiểm cho người xem khám phá. Đó cũng là một trong những lý do giúp nó đạt được thành công về mặt doanh thu.

Will Smith hóa “Thánh Lừa” đầy ngoạn mục - 1

Trùm Lừa cuốn hút người xem bởi những tình huống bất ngờ, logic và hài hước.

Tuy vậy, một khuyết điểm rất dễ thấy ở bộ phim chính là cách giữ nhịp không được tốt của hai đạo diện. Mạch phim thỉnh thoảng bị lơi đi và hơi sa đà vào việc cố gắng tạo chiêu trò, diễn giải nên phim bị thiếu đi sự hàm súc đáng có.

Nói đơn giản, người xem có thể thấy nhân vật trong phim là một kẻ láu cá, ranh ma nhưng chưa hẳn là một người thông minh. Không chỉ có nhân vật mà ngay cả những người làm phim cũng có thể được nhận định tương tự. Kịch bản phim có lẽ đã tốt hơn nếu kịch bản được đầu tư thêm một chút và có được một người dựng phim có tầm hơn. 

Điều cuối cùng đáng nói ở phim chính là phần âm nhạc rất thú vị và tươi mới. Việc sử dụng khá nhiều các ca khúc có giọng hát (chứ không phải nhạc nền không lời) đã thổi vào cho bộ phim một sinh khí rất đủ đầy và nhiều cảm xúc. Nhạc phim ngoài việc tạo ra ấn tượng cho người xem còn có ảnh hưởng khá mạnh đến tuyến truyện, một công đôi việc, rất tiện lợi và đáng chú ý. 

Nói tóm lại, Thánh lừa là một bộ phim vui vẻ xem xong rất dễ chịu, nó không để lại quá nhiều ý nghĩa sâu sắc nhưng có thể giúp khán giả giảm stress rất hiệu quả, như vậy cũng có thể xem là một thành công xứng đáng.

Bộ phim công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 20.3.2015.

Chia sẻ
Theo Quang Vinh (Danviet.vn)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung