Cha con Will Smith đại bại

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Will Smith đã đánh mất đẳng cấp “chiến tướng phòng vé” khi After Earth ra mắt tuần qua là một thất bại thê thảm cả về doanh thu và đánh giá của giới phê bình Bắc Mỹ. Đây là lần thất bại đầu tiên trong vòng 20 năm ra mắt bom tấn của siêu sao da màu hạng A Hollywood.

Được quảng bá rầm rộ và rộng rãi khắp toàn cầu, After Earth (Trở Về Trái Đất) ra mắt và trở thành thảm họa phòng vé Bắc Mỹ khi chỉ đạt doanh thu thứ ba trên Bảng xếp hạng (BXH), sau Fast & Furious 6 (Băng Cướp Tốc Độ 6) và một bộ phim không tên tuổi khác Now You See Me (Ảo Thuật Gia Đạo Chích).

Cha con Will Smith đại bại - 1

Phim về thảm họa trái đất là thảm họa phòng vé

Đây là lần đầu tiên trong vòng 20 năm, phim do Will Smith thủ vai chính không về nhất doanh thu trong tuần lễ ra mắt. Được M.Night Shyamalan đạo diễn và có thêm sự ngôi sao nhí Jaden Smith, nhưng After Earth chỉ thu về 27 triệu USD từ 3401 phòng vé Bắc Mỹ. Không chỉ vậy, phim bị các nhà phê bình chê bai hết lời. Họ gọi bộ phim có chủ đề thảm họa thế giới này là “trái bom hủy diệt rạp chiếu” và “thảm họa phòng vé”. Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ 7/6 tới.

Tuy lượng người xem mua vé cho phim đã sụt giảm đi một nửa, Fast & Furious 6 của chàng Vin Diesel và đả nữ Michelle Rodriguez vẫn thu về doanh thu khủng, và tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tuần qua. Fast 6 tuần vừa qua tiếp tục “nhặt” thêm 34,54 triệu USD từ 3.686 phòng vé Bắc Mỹ. Tác phẩm hành động đua xe đã kiếm bộn tiền, 170,37 triệu USD từ ngày ra mắt 24/5. Phim đang chiếu tại các rạp Việt Nam.

Đáng ngạc nhiên, bộ phim ít được kì vọng và “không tên tuổi” là Now You See Me (Ảo Thuật Gia Đạo Chích) cũng vượt mặt doanh thu so với phim của người hùng Siêu Nhân Cái Bang, Will Smith. 

Cha con Will Smith đại bại - 2

Nhóm ảo thuật đạo chích "thiện tâm" trong Now You See Me

Câu chuyện Now You See Me xoay quanh một nhóm ảo thuật gia đại tài với những khả năng khó tin như di chuyển từ New York đến ngân hàng thành phố Paris chỉ trong vòng ba giây để lấy hết số tiền đang chứa trong kho an toàn và rồi chia lại hết số tiền đó cho những khán giả đang xem màn trình diễn của họ. Với những khả năng đó, họ đẩy FBI vào thế bế tắc và khiến họ phải hoạt động hết công suất với mục đích tìm ra một dấu vế hay sơ hở nhỏ nhất của nhóm các nhà "tự thiện" này. 

Now You See Me có sự tham gia của các ngôi sao Jesse Eissenberg, Mark Ruffalo, Woody Harrelson, Isla Fisher, Dave Franco và bố già Morgan Freeman. Đứng thứ hai doanh thu phòng vé, chỉ sau Fast 6, nhưng Ảo Thuật Gia Đạo Chích cũng chỉ thu về doanh thu khiêm tốn, 28,05 triệu USD. Now You See Me sẽ công chiếu ở các rạp Việt Nam từ 28/6 tới.

Cùng xếp hạng thứ tư là tác phẩm viễn tưởng Star Trek Into Darkness và bộ hoạt hình thiếu nhi Epic, cùng thu về khoảng 16,4 triệu USD. Star Trek đã chiếu tại Việt nam từ 17/5. Epic 3D vừa công chiếu từ 31/5 trên toàn quốc.

Tác phẩm hài dung tục Hangover III (Siêu Quậy Las Vegas) tuy thất bại ở Mỹ nhưng lại đang càn quét phòng vé thế giới với những doanh thu kếch xù từ các thị trường chủ chốt là Anh, Trung Quốc và Nga. Bộ ba Siêu Quậy Las Vegas cũng đang có mặt tại các rạp Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN