Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay

Thứ Tư, ngày 15/07/2015 14:52 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh mạo hiểm của Tom Cruise được sử dụng làm poster cho "Nhiệm vụ bất khả thi 5"

Mission Impossible phần 5 mới tung ra clip giới thiệu về cảnh đu bám trên thân máy bay của Tom Cruise, khiến người xem "toát mồ hôi hột". 

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 1

Pha đu mình mạo hiểm trên thân máy bay của Tom Cruise cũng được sử dụng làm poster của phim.

Video pha liều mình của Tom Cruise

Theo DM, pha mạo hiểm trên do Tom Cruise tự thể hiện và cương quyết không sử dụng diễn viên đóng thế. Đây cũng chính là lý do Mission Impossible: Rogue Nation/Nhiệm vụ khả thi: Quốc gia bí ẩn tự hào có những cảnh quay mạo hiểm chân thực và sống động nhất, bởi các pha hành động thót tim trên phim đều được "làm thật" chứ không dựa vào kỹ xảo hay diễn viên đóng thế.

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 2

Ngôi sao 53 tuổi liều mình chạy trên cánh máy bay.

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 3

Ethan Hunt đu ngoài thân máy bay trong lúc cất cánh.

Theo kịch bản, cảnh quay này nói về điệp viên Ethan Hunt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã liều mình bám vào khoang chiếc máy bay vận tải quân sự Airbus A400M

Còn trong quá trình quay, chiếc Airbus A400M thực hiện tốc độ bay 200km/h, Tom Cruise tất yếu phải bám thật chắc hết sức có thể vào cửa trước khoang máy bay, chỉ có giá đỡ ở cạnh cửa máy bay mới giúp bám một cách chắc chắn nhất.

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 4

Vật cứu cánh duy nhất cho Tom Cruise là sợi dây an toàn.

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 5

Chiếc Airbus A400M bay với tốc độ 200km/h trong vòng 20 phút.

Tom Cruise tự mình thể hiện pha mạo hiểm đu bám máy bay khi cất cánh trong thời gian 20 phút. Từ clip có thể thấy, phương tiện bảo hiểm an toàn duy nhất trên người của Cruise là một chiếc đai an toàn nối với cửa máy bay.

Hành động liều mình của Tom Cruise khiến cả ê-kíp phim toát mồ hôi. Ngay đến đạo diễn kỹ xảo của phim là Wade Eastwood cũng phải rùng mình thán phục và cho biết, nếu lỡ chẳng may xảy ra sự cố và Tom Cruise không thể đột nhập vào bên trong máy bay thì chỉ còn cách đợi máy bay hạ cánh. 

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 6

Hình ảnh trên phim.

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 7

... và hình ảnh lúc diễn tập.

Còn trong trường hợp xảy ra điều xấu nhất, hậu quả khó lòng nói trước: "Trong điều kiện bình thường chúng ta tuyệt đối không nên để một ngôi sao triệu đô treo mình bên ngoài thân máy bay như vậy, tuy nhiên Tom Cruise kiên quyết muốn tự mình thể hiện cảnh quay nguy hiểm trên", Wade chia sẻ.

Theo tiết lộ của ê-kíp làm phim, Tom Cruise đã phải thực hiện cảnh đeo bám ngoài thân máy bay khoảng 8 lần mới thành công. Không những vậy, tài tử điển trai cũng trải qua nhiều khoảnh khắc nguy hiểm tột cùng. 

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 8

Tom Cruise đã mất ngủ trước khi thực hiện cảnh quay này.

Nhớ lại cảnh quay khiến nhiều người "tim đập chân run", ngôi sao của thể loại phim hành động cho biết, anh đã gần như mất ngủ trước khi thực hiện cảnh quay trên. Đến khi tiến hành ghi hình, anh cảm nhận thấy sức gió quá mạnh như cuốn phăng cơ thể của mình: "Cảm giác đó thực sự là hết sức kinh khủng", Tom Cruise tâm sự.

Ngoài cảnh quay treo mình bên ngoài thân máy bay trong lúc cất cánh, Tom Cruise còn thực hiện nhiều pha mạo hiểm, thót tim khác trong Mission Impossible 5. Anh đã phải vượt qua 3,5 mét bê tông, lặn xuống 265.000 mét khối nước cao áp mà không sử dụng bình dưỡng khí hay bất cứ thiết bị cung cấp oxy nào.

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 9

Pha liều mình khác của Tom Cruise.

Clip Tom Cruise lặn xuống khối nước 265.000m.

Phần 5 Mission Impossible: Rogue Nation do hãng Paramoun Pictures sản xuất, đạo diễn Christopher McQuarrie dàn dựng kiêm biên kịch. 

Nội dung phần 5 nói về việc Ethan Hunt cảnh báo lên cấp trên của IMF, tổ chức chuyên thực hiện các nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi với độ bảo mật cao tuyệt đối, về sự tồn tại và đe dọa của tổ chức bí mật The Syndicate nhưng không nhận được sự tin tưởng. 

Vì vậy Hunt đã tự mình chiến đấu. Anh lập một nhóm riêng gồm Benji Dun (Simon Pegg), William Brandt (Jeremy Renner) và một nhân vật nữ bí ẩn Ilsa (Rebecca Ferguson) thủ vai, cùng chống lại The Syndicate.

Video: Toát mồ hôi xem Tom Cruise đu bám thân máy bay - 10

Màn giải cứu Ethan Hunt khỏi tổ chức bí mật của người đẹp nóng bỏng Ilsa.

Phim có sự tham gia diễn xuất của dàn ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Tom Cruise, Jeremy Renner, Simon Peggy, Ving Rhames và những gương mặt mới như Alec Baldwin, Sean Harris và Rebecca Ferguson. 

Dự kiến phim sẽ ra rạp vào ngày 31.7.2015 tại các rạp ở Việt Nam với các định dạng 2D, 4DX và IMAX cùng thời điểm với Bắc Mỹ và toàn cầu.

Chia sẻ
Theo Long Hy (DM / Danviet.vn)
sự kiện Video phim võ thuật
Báo lỗi nội dung