Video: Nhòe lệ vì 3 phim ngắn về cha

Thứ Hai, ngày 16/06/2014 10:03 AM (GMT+7)

Những bộ phim về cha luôn khiến người xem phải suy ngẫm và nhìn lại chính mình. Tại Việt Nam và trên thế giới đã có nhiều tác phẩm phim ngắn cũng như dài tập nói về tình cha con xúc động. Trong đó 3 bộ phim ngắn sau đây khiến dân mạng rơi lệ về ý nghĩa thâm thúy trong mỗi câu chuyện.

Sự kiện:

Phim lẻ bộ

Tình thương của người cha câm

Tình yêu thầm lặng là một bộ phim ngắn của Thái Lan. Phim chỉ kéo dài khoảng vài phút nhưng câu chuyện mang tới cho người xem là cả một cuộc đời. Một người cha bị câm điếc không thể nói và nghe những tâm sự của cô con gái duy nhất. Đôi lúc cô gái trẻ không hiểu được cha mình. Cô bực tức, nổi giận và tuyệt vọng vì nghĩ mình thật bất hạnh. Chỉ khi cô dại dột tự tử, lúc đó cô gái mới hiểu rõ được tình yêu thương cha dành cho mình lớn nhường nào.

Video: Nhòe lệ vì 3 phim ngắn về cha - 1

Người cha bất hạnh ôm đứa con gái dại dột

Như chính tiêu đề của bộ phim, tình yêu cha dành cho con không cần phải nói thành lời.  “Không phải mọi người cha đều hoàn hảo nhưng cha luôn yêu thương bạn bằng cách hoàn hảo nhất” – đó là thông điệp mà tác phẩm muốn nhắn gửi đến người xem.

Trong cuộc sống, những người con không phải lúc nào cũng hiểu được nỗi lòng của cha mẹ. Đặc biệt, cha thường ít dành thời gian tâm sự với con. Nhưng không phải lúc nào tình yêu cũng nhất thiết chỉ có thể nói bằng lời. Điều quan trọng là cách người cha dành tình quan tâm, chăm lo và hy sinh cho con cái.

Phim ngắn "Tình yêu thầm lặng"

Hãy trân trọng những điều nhỏ nhất cha dành cho bạn

Nhóm làm phim của sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã làm nên một tác phẩm xúc động mang tên Cho ba gần con thêm chút nữa. Mặc dù chỉ là một bài tập cho môn học Truyền thông marketing nhưng đoạn phim ngắn này đã làm lay động đông đảo cộng đồng mạng.

Đó là câu chuyện quen thuộc trong cuộc sống của những anh chàng sinh viên xa nhà rơi vào vòng xoáy cám dỗ. Mỗi khi có tiền từ gia đình gửi lên, họ lại nướng vào cuộc vui chơi xuyên đêm. Lá thư cha gửi kèm trong phong bì bị vứt cô quạnh ngày này qua ngày khác. Bên trong bức thư ấy là từng câu từng chữ người cha muốn hỏi thăm và nhắn gửi tới con. Chỉ khi đã chùn chân mỏi gối, cậu con trai mới chợt nhớ về ngày tháng êm đềm được cha dìu dắt.

Video: Nhòe lệ vì 3 phim ngắn về cha - 2

Phim ngắn về tình cha xúc động khiến cư dân mạng bật khóc

Những kỷ niệm của hai cha con từ thuở con còn ấu thơ tới khi bước chân vào giảng đường bỗng ùa về trong nỗi trống trải. Nhân vật người con trai trong bộ phim ngắn lúc đó mới chợt nhận ra mình đã bỏ lỡ điều quý giá nhất. May mắn rằng những lá thư cha gửi, anh vẫn còn giữ. Mở tấm thư bên trong ra, anh nghẹn lòng hay biết cha đang mong đứa con gọi điện về nhà từng ngày. Chỉ một việc làm nhỏ đó thôi nhưng không phải người con nào cũng biết cách làm an lòng cha mẹ.

Bên cạnh những dòng căn dặn của cha là một chiếc chìa khóa nhà mới khiến cậu linh tính có điều chẳng lành. Chàng sinh viên vội vã bắt xe về nhà trong những giọt nước mắt hối hận vì đã trót lãng quên tình cảm gia đình để chạy theo cuộc vui xô bồ. Đoạn cuối phim khiến dân mạng mờ lệ vì không thấy người cha nhấc điện thoại.

Nhóm làm bộ phim ngắn chia sẻ về thông điệp muốn gửi gắm tới người xem: "Gia đình chưa chắc là nơi tuyệt vời nhất, nhưng bạn luôn có cơ hội để biến nó thành nơi tuyệt vời hơn".

Phim ngắn "Cho ba gần con thêm chút nữa"

Món quà đặc biệt từ cha

Video: Nhòe lệ vì 3 phim ngắn về cha - 3

Người cha đặc biệt dạy con cách cho và nhận

Gift là một bộ phim ngắn của Singapore mang tiết tấu chậm. Từng lời dẫn và đối thoại giữa nhân vật hai cha con trong phim đều được gọt rũa súc tích. Người con từ nhỏ đã không thích cha – một người mà trong mắt cậu vừa nghèo khó, kém thông minh lại ích kỷ. Cậu không muốn phải sẻ chia số tiền mình có để nhét vào trong chiếc hộp gọi là đóng thuế.

Chỉ tới khi lớn lên, cậu mới hiểu mình sai lầm lớn tới mức nào. Món quà cậu nhận được từ cha không đơn giản là những đồng tiền tiêu lúc thiếu thốn. Lớn hơn hết, điều cậu có được là bài học về tình yêu và niềm hy sinh.

Phim ngắn "Gift"

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)

sự kiện Phim lẻ bộ