Video: Rơi nước mắt với cha con Smith

Sự kiện: Phim tâm lý

Persuit of happyness là một bộ phim vô cùng xúc động với sự tham gia diễn xuất của cha con nhà Will Smith. Toàn bộ nội dung phim dựa trên một câu chuyện có thật về Chris Gardner, một nhân vật nổi tiếng trong thị trường chứng khoán Mỹ ở thập niên 90.

Những năm đầu thập niên 90, Chris Gardner, một nhân viên bán hàng rong (thiết bị y tế) ở San Franicisco đang lâm vào tình trạng hết sức bi đát. Sau một thời gian dài không bán được hàng, nợ nần chồng chất, gia đình anh tan vỡ. Chris Gardner không thể níu kéo vợ ở lại với mình và con trai.

Và thậm tệ hơn nữa, anh và con trai bị tống ra khỏi nhà, có lúc phải ngủ qua đêm trong nhà vệ sinh ở ga tàu điện ngầm. Định mệnh xoay chiều vào cái giây phút anh thử vận may của mình với những hộp rubic 6 mặt đã giúp anh tìm được việc làm ở một công ty môi giới chứng khoán.

Video: Rơi nước mắt với cha con Smith - 1

Diễn xuất tuyệt vời của cha con nhà Smith đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả

Dù không học đại học, thiếu kiến thức trường lớp, nhưng bằng lòng nhiệt tình và quyết tâm, Chris Gardner giành vị trí cao nhất trong khóa đào tạo của công ty chứng khoán, giúp cuộc đời của anh sang một trang mới. Sau này, ông trở thành triệu phú nước Mỹ với hãng tư vấn và môi giới chứng khoán của riêng mình.

Với những chi tiết vô cùng xúc động như cảnh hai cha con Smith bị đuổi ra khỏi nhà, phải lang thang đầu đường xó chợ; hay anh phải đi chân không vì chiếc giày bị văng đi mất trong lúc bị đụng xe, cảnh hai cha con xếp hàng giành giựt một chỗ ngủ tại nhà mở… bộ phim đã khắc họa lên được cuộc sống bần cùng của những người nghèo dưới đáy xã hội.

Video: Rơi nước mắt với cha con Smith - 2

Dù trong khó khăn, anh vẫn luôn dạy dỗ và hướng con đến những suy nghĩ tích cực

Thế nhưng, dù ở dưới đáy của sự nghèo khổ, họ vẫn không ngừng vươn lên. Trong những lúc cù bơ cù bất, không một chỗ trú chân hay một việc để làm, anh vẫn cố đem lại niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống.

Bộ phim cũng đánh dấu một hình ảnh hoàn toàn khác, đầy ấn tượng của ông trùm các bộ phim khoa học viễn tưởng. Chính diễn xuất tuyệt vời Willl Smith cùng với sự góp sức của bạn diễn nhí tuyệt vời Jaden Smith đã đẩy cảm xúc của nhân vật lên đến cao trào và bùng nổ.

Bộ phim khép lại, người xem vẫn thổn thức với giọt nước mắt lăn trên má của người cha khi chân chặn cánh cửa nhà vệ sinh, tay xoa đầu con và đầu thì nghĩ mình sẽ phải làm gì vào ngày mai để sống. Và đoạn video dưới đây là một trong những đoạn trích xúc động nhất của bộ phim này.

Mời các bạn cùng thưởng thức trích đoạn phim dưới đây:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN