Video: Lâm Tâm Như hạ mình vì nghiệp lớn

Thứ Ba, ngày 01/04/2014 13:55 PM (GMT+7)

Trích đoạn nằm trong bộ phim Mỹ nhân tâm kế với sự tham gia của nàng “Tử Vi cách cách”.

Sự kiện: Lâm Tâm Như

Được phát sóng tại Trung Quốc từ năm 2010 nhưng đến nay Mỹ nhân tâm kế vẫn được đông đảo khán giả yêu thích. Thuộc thể loại lịch sử, cổ trang biên kịch gia nổi tiếng Vu Chính đã thổi hồn lên tiểu thuyết Vô tận chìm nổi một diện mạo hoàn toàn mới. Phim từng được đánh giá là bom tấn của làng điện ảnh Trung Quốc năm 2010.

Video: Lâm Tâm Như hạ mình vì nghiệp lớn - 1

Mỹ nhân tâm kế mang lại thành công lớn cho Lâm Tâm Như

Mỹ nhân tâm kế xoay quanh cuộc đời của Đậu hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như thủ vai). Khi còn trẻ, tên của cô là Viên Tịch, tên sau này do chính Lữ Hậu đổi cho. Cô là hoàng hậu của vị vua nổi tiếng Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong).

Đậu hoàng hậu vốn có mẹ là nhũ nương hầu hạ cho phu nhân Bạc Cơ. Một lần, mẹ con Bạc Cơ, Hán Văn Đế bị Lữ Hậu cố tình hãm hại nên xin rời khỏi đại Hán, đến Đại Quốc sống lưu vong. Hai mẹ con Đậu Y Phòng được trốn ra ngoài cung nhưng sau đó, mẹ cô bị sát hại.

Sống cùng người cậu, khi đến tuổi khôn lớn, cô xin nhập cung và được Lữ Hậu tin tưởng. Sau này, chính Lữ Hậu đã cử Đậu Y Phòng sang Đại Quốc làm nội gián bằng cách ban hôn cho Lưu Hằng Hán Văn Đế.

Video: Lâm Tâm Như hạ mình vì nghiệp lớn - 2

Tạo hình đẹp của nàng Đậu Y Phòng trong phim

Suốt thời gian ở đó, từ vai trò của một nội gián Đậu Y Phòng dần dần nhận ra bộ mặt thật của Lữ Hậu. Cô đề nghị Lưu Hằng bí mật tu sửa lăng tẩm, bí mật luyện binh chờ ngày làm nghiệp lớn. Thông minh hơn người lại khéo léo, biết đối nhân xử thế cô đã cùng đế vương kiến tạo thiên thu đại nghiệp. Sau này, khi Hán Văn Đế qua đời cô còn giúp con trai, rồi cháu trai tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Hậu thế dành nhiều lời xưng tụng cho Đậu hoàng hậu.

Có thể nói, sau thành công của vai diễn trong Hoàn châu cách cách, vai nàng Đậu Y Phòng trong Mỹ nhân tâm kế của Lâm Tâm Như được đánh giá rất cao. Ngoài việc thành công từ tạo hình khi liên tục biến đổi hình tượng từ già đến trẻ, từ một cung nữ, đến mỹ nhân, hoàng hậu rồi hoàng thái hậu Lâm Tâm Như còn thể hiện rất tốt thần thái của nhân vật. Diễn xuất của cô được đánh giá cao góp phần vào thành công của bộ phim.

Video: Lâm Tâm Như hạ mình vì nghiệp lớn - 3

Vì nghiệp lớn nhiều lúc cô sẵn sàng chịu hạ mình, bị làm nhục

Trích đoạn dưới đây nằm trong giai đoạn Đậu Y Phòng vừa được đưa sang Đại Quốc cùng với 4 người khác và được phong danh mỹ nhân. Lúc này, Lưu Hằng đã có hoàng hậu nên cuộc chiến giành sự sủng ái chốn hậu cung vô cùng nham hiểm.

Đậu Y Phòng vốn thông minh nên dù được Lưu Hằng, Thái hậu yêu quý nhưng bị các mỹ nhân khác ganh ghét, tìm mọi cách hãm hại. Tuy nhiên, vốn là người hiểu chuyện và cũng vì đại nghiệp nên cô sẵn sàng hạ mình, quỳ lạy trước các mỹ nhân khác, đẩy người tì nữ thân cận nhất đến phòng tạp dịch. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng hành động này hoàn toàn có chủ đích nhằm điều tra tiếng hát bí ẩn vang lên trong cung mà theo lời truyền đó là của một con quỷ ăn thịt người.

Video: Lâm Tâm Như sẵn sàng hạ mình

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Lâm Tâm Như