Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D

Sự kiện: Video phim võ thuật

Bộ phim thần thoại IMAX-3D hoành tráng của điện ảnh Hoa ngữ đã tiết lộ những điều chưa biết về kỹ xảo "khủng" của phim cùng người hâm mộ.

Khán giả yêu đện ảnh và đặc biệt người hâm mộ của Tây Du Ký đang ngóng chờ từng ngày được thưởng thức bộ phim điện ảnh bom tấn Hoa ngữ về nhân vật Tôn Ngộ Không thần thông biến hóa, một siêu phẩm của điện ảnh Hoa ngữ dịp đầu năm mới Tây Du Ký: Đại náo thiên cung/The Monkey King. Phim được dàn dựng với kỹ xảo điện ảnh IMAX-3D hoành tráng, quay với 8 máy quay 3D cho 9 đại cảnh kỹ xảo đẹp mắt dưới sự trợ giúp của 1.900 nhân viên kỹ xảo chuyên nghiệp đến từ 7 quốc gia, đặc biêt là "Cha đẻ điện ảnh 3D Mỹ" Daniel L.Symmes.

Sau khi tiết lộ quá trình biến ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan thành "khỉ đá" Mỹ Hầu Vương. Lần này, đoàn phim tiếp tục chia sẻ về những kỹ xảo dàn dựng trong phim cũng như quá trình biến Thiên vương Hồng Kông Quách Phú Thành thành một Ngưu Ma Vương hống hách,  bạo ngược và không kém phần uy phong lẫm liệt.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 1

Ngưu Ma Vương hống hách và uy dũng của Quách Phú Thành.

Clip hậu trường và những hình ảnh đẹp mắt trong Đại náo thiên cung.

Đạo diễn Trịnh Bảo Thụy của Đại náo thiên cung nhận định về phim: "Đây không còn là mọt bộ phim điện ảnh, mà là một công trình" để miêu tả về sự kỳ công cũng như những sức lực mà tập thể đoàn phim đã bỏ ra. Để minh chứng cho một phần trong quá trình thực hiện các đại cảnh với kỹ xảo của phim, Đại náo thiên cung cũng giới thiệu một clip hậu trường phim tới người hâm mộ.

Qua đó người hâm mộ có thể tận mắt chứng kiến phong cách thiết kế bố cục của những trường cảnh kỳ ảo nơi tiên cảnh trong một bộ phim thần thoại, gồm 9 đại cảnh choáng ngợp, từ Tam Tinh động, Hoa Qủa sơn, Thủy Liêm động, Hỏa Diệm sơn, thiên đình, long cung, Bàn Đào viên, Ngữ Mã giám, Nam Thiên môn.

Trong đó đặc biệt đáng chú ý là tiên cảnh nơi hạ giới Hoa Quả Sơn hay vẻ nguy nga lộng lẫy và trang hoàng lấp lánh ánh vàng chốn thiên đình, vẻ u ám âm u ở Hỏa Diệm sơn đều có sự liên hệ chặt chẽ tới tính cách của 3 nhân vật thuộc về nơi đó là Tôn Ngộ Không, Ngọc Hoàng đại đế và Ngưu Ma Vương. Dù lên phim là vậy nhưng thực tế trường quay lại chỉ là tấm phông xanh. Diễn viên phải huy động tối đa trí tưởng tượng của bản thân.

Được biết, toàn bộ phim Đại náo thiên cung bao gồm 2.430 cảnh quay, trong đó có hơn 2.380 cảnh được sản xuất hậu kỳ với hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh, chiếm tỷ lệ 98% hình ảnh có sử dụng kỹ xảo. Ngoài ra, tạo hình nhân vật trong phim từ 70 - 80 người đều phải qua hóa trang.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 2

Cảnh sắc u ám của thế giới bóng tối nơi Hỏa Diệm sơn.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 3

 Chốn bồng lai tiên cảnh Tam Tinh động của Bồ Đề sư tổ.

Bên cạnh đó, trong clip tiết lộ kỹ xảo hậu trường của phim cũng hé lộ quá trình "hô biến" của nhân vật Ngưu Ma Vương từ người thành trâu tinh (Ngưu Ma) khổng lồ và dữ tợn, giúp khán giả trực tiếp nhận diện quá trình "tiến hóa" của Ngưu Ma Vương. Đặc biệt, người hâm mộ sẽ phải kinh ngạc về quá trình tạo rồng trời khổng lồ ẩn hiện trong mây.

Qua tiết lộ của đoàn phim, hình ảnh rồng thần của Ngọc đế trong Đại náo thiên cung lần này được coi là rồng thần mang đầy đủ nét sinh động của rồng Trung Hoa, trải qua suốt 4 tháng kỳ công mới hoàn thành khâu kỹ xảo về con cự long này. Hình ảnh rồng trời được chăm chút cẩn thận bởi nó cũng chính là tượng trưng của người dân Trung Quốc, và là người hộ vệ bên cạnh Ngọc đế, mang lại cảm giác vừa uy nghi thần thánh, lại vừa toát ra vẻ dũng mãnh, dữ tợn.

Đội ngũ kỹ xảo quốc tế và phim thần thoại đỉnh cao

Để làm một bộ phim điện ảnh đề tài thần thoại viễn tưởng, đòi hỏi phải mang đến cho người xem những khung hình thần tiên xứng tầm, và tất yếu đòi hỏi kinh phí lớn cho đầu tư kỹ xảo và nhân lực. Như đạo diễn Trịnh Bảo Thụy từng chia sẻ: "Khán giả thông mình giờ đây không muốn xem một bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo thô vụng, chắp vá và nhà quê".

Ông cũng nhận định, sức tưởng tượng phong phú được thành viên đoàn phim Đại náo thiên cung thể hiện là sự kết tinh những kỹ xảo khoa học kỹ thuật điện ảnh tiên tiến và hiện đại, với những khung hình rực rỡ đẹp mê hồn, đại cảnh thần tiên lãng mạn và bình yên.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 4

Tạo hình Tôn Ngộ Không trong Thủy Liêm động.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 5

Khỉ già hiệu triệu khỉ con trong ngày phong vương Tôn Ngộ Không ở Thủy Liêm động.

Nếu không có đầu tư những kỹ xảo tiên tiến nhất, chắc chắn sẽ chỉ khiến một bộ phim thần thoại viễn tưởng trở thành phim hài nhảm mà thôi. Với ý nghĩ đó, đoàn phim đã không tiếc công sức cũng như vật lực để mới các anh tài hậu trường từ các quốc gia có nền điện ảnh phát triển của Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức... Quy tụ dàn chuyên gia kỹ xảo hùng hậu lên đến 1.900 người.

Đáng chú là vai trò cố vấn kỹ xảo hình ảnh do David Ebner đảm nhiệm, ông từng giữ vai trò chỉ đạo kỹ xảo hình ảnh trong các bom tấn Hollywood như Alice in Wonderland hay Ice Age. Bên cạnh đó còn có tổng giám đốc hình ảnh Kevin Raferty từ đoàn phim Men In Black (1997), The Host/Quái vật sông Hàn (2006), hay Fantastic Four (2005)...

Về phần kỹ xảo hóa trang có sự góp mặt của Shaun Smith, từng đảm nhận vai trò giám đốc kỹ xảo hóa trang cho các đoàn phim 300, I Am Legend Planet of the Apes (2001) cùng chuyên viên hóa trang Mark Philip Garbarino của đoàn phim Mission: Imposible (1996) . Vai trò thiết kế hình ảnh lập thể 3D và đạo diễn quy phim do Daniel L.Symmes, "cha đẻ phim 3D Mỹ" của đoàn phim Cướp biển Caribe phụ trách. Trợ giúp cho Daniel còn có Keith Collea, phụ trách thiết kế 3D của đoàn phim Transformers.

Ngay đến phần âm nhạc của phim cũng được đoàn phim đầu tư một cách kỹ lượng khi mời đến nhà biên tập nhạc phim nổi tiếng Christopher Young từ đoàn phim Spider-Man Ghost Rider: Spirit of Vengeance 3D (2012).

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 6

Nữ phù thủy yêu ma của Ma tộc tại Hỏa Diệm sơn.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 7

Cảnh Ngộ Không tầm sư học đạo nơi Tam Tinh động.

Như vậy, với phần tiền trường do các ngôi sao sáng chói của điện ảnh Hoa ngữ thủ diễn, trong khi hậu trường cũng không kém phần long trọng với sự quy tụ dàn chuyên gia kỹ xảo, quay phim hùng hậu và nổi danh của thế giới. Với những yếu tố trên, đã góp phần trong thành công của nhà sản xuất, với mong muốn tạo ra một tác phẩm điện ảnh thần thoại đỉnh cao cho điện ảnh Hoa ngữ.

Kỹ xảo hiện đại trong tác phẩm cổ điển mang văn hóa truyền thống

Tây Du Ký: Đại náo thiên cung dựa trên 8 chương đầu của một trong "Tứ đại kỳ thư" của văn học cổ Trung Quốc là tiểu thuyết thần thoại Tây Du Ký, do tác gia Ngô Thừa Ân sưu tầm và biên soạn. Nội dung phim nói về sự kiện "Đại  náo thiên cung" của Tôn Ngộ Không trước khi quy y cùng Đường Tam Tạng sang Thiên Trúc thỉnh kinh.

Nhân vật Tôn Ngộ Không cũng là một trong những nhân vật chính của Tây Du Ký được nhiều người biết đến. Đặc biệt, hình tượng TônNgộ Không trong tích truyện "Đại  náo thiên cung" cũng được đông đảo người dân Trung Quốc thuộc làu, đồng thời trở nên quen thuộc với cả công chúng trên thế giới.

Trong Đại náo thiên cung lần này, hình tượng nhân vật Tôn Ngộ Không một lần nữa được làm mới để trở thành một "Anh hùng siêu đẳng phương Đông". Để làm được điều này, hơn 70 chuyên viên hóa trang đã sản xuất 20 tấm hóa trang, dành ra tổng cộng 1.000 tiếng đồng hồ cho công việc hóa trang nam tài tử Chân Tử Đan để trở thành một Tôn Ngộ Không bằng xương bằng thịt. Riêng chất liệu lông hóa trang cho nhân vật Tôn Ngộ Không cũng "ngốn" hơn 1 triệu USD.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 8

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 9

Chân Tử Đan được đội ngũ chuyên viên kỹ xảo hóa trang trợ giúp để hóa thân nhân vật Tôn Ngộ Không.

Trong phim, những tích truyện kinh điển của Tây Du Ký từng để lại ấn tượng sâu sắc trong ký ức tuổi thơ của mỗi người như Tôn Ngộ Không tầm sư học đạo ở Tam Tinh động, Phong vương ở Hoa Qủa sơn, Lấy thần binh ở Đông Hải Long cung, Đại náo thiên đình với chúng thần tiên giới...

Có thể nói, kịch bản Tây Du Ký: Đại náo thiên cung do các biên kịch gia nổi tiếng như Hoàng Tử Hằng, Hoắc Hân cải biên, đã tôn trọng khi dựa trên các chi tiết cơ bản, là các tích truyện kinh điển trong nguyên tác, đồng thời phù hợp với khẩu vị của đông đảo người xem cũng như hiểu biết của đa số khán giả. Đặc biệt khi phim được kết hợp với hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh 3D hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống với khoa học kỹ thuật hiện đại hứa hẹn sẽ thu hút và làm thỏa mãn đông đảo tầng lớp khán giả "từ 8 - 80 tuổi" như lời nhận định của đạo diễn Trịnh.

Tây Du Ký: Đại náo thiên cung do đạo diễn Trịnh Bảo Thụy dàn dựng, quy tụ dàn sao nổi tiếng như Chân Tử Đan, Châu Nhuận Phát, Hà Nhuận Đông, Quách Phú Thành, Trần Tuệ Lâm, Trương Tuệ Lâm, Trần Kiều Ân...

Phim sẽ ra mắt người hâm mộ vào ngày mồng Một Tết nguyên đán tại khắp các rạp của Trung Quốc.

Hình ảnh trong Tây Du Ký: Đại náo thiên cung:

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 10

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 11

Bên trong Thủy Liêm động ở Hoa Qủa sơn.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 12

Khung cảnh ở Hỏa Diệm sơn.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 13

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 14

 Vợ chồng Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa.

Video: Kinh ngạc kỹ xảo Đại náo thiên cung 3D - 15

Ngộ Không và người huynh đệ Ngưu Ma Vương khi mới kết giao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung