Triệu Vy tái xuất đạo diễn phim thứ hai

Sự kiện: Triệu Vy

Én nhỏ Triệu Vy sau thành công với dự án điện ảnh đầu tiên trên vai trò đạo diễn, cô tiếp tục bắt tay cho sản phẩm thứ hai đầy hứa hẹn sẽ lập kỷ lục phòng vé.

Trang Chinanews trích dẫn bài nói chuyện của biên kịch Lý Tường, người từng chấp bút kịch bản cho bộ phim Gửi thanh xuân mà chúng ta đã qua/So Young của đạo diễn Triệu Vy, từng làm mưa làm gió các rạp chiếu Trung Quốc năm 2013 vừa qua. Trong bài nói chuyện của mình, Lý Tường cũng đề cập đến dự án điện ảnh thứ hai hợp tác cùng nữ đạo diễn trẻ họ Triệu, qua đó cho thấy, Triệu Vy sẽ một lần nữa thử sức với vai trò đạo diễn trong năm 2014 này:

Triệu Vy tái xuất đạo diễn phim thứ hai - 1

Biên kịch Lý Tương (phải) và Triệu Vy trong thời gian hợp tác sản xuất Gửi thanh xuân.

"Từ sau khi hoàn thành Gửi thanh xuân, Triệu Vy tiếp tục nhận đóng phim của đạo diễn Quan Cẩm Bằng, tôi đảm nhiệm biên kịch cho một bộ phim mới. Sau đó rất có thể cô ấy sẽ lại làm đạo diễn và chúng tôi có nhiều khả năng hợp tác với dự án phim thứ hai", biên kịch gia Lý Tường chia sẻ.

Từng dấy lên thông tin, Lý Tường được trả thù lao 3 triệu NDT (10,3 tỷ đồng) khi biê  kịch bộ phim Gửi thanh xuân, đồng thời xếp vị trí thứ 15 trong danh sách biên kịch có thu nhập "khủng" của Trung Quốc trong năm 2013. Sự kiện  này đã được Lý Tường giải thích tại buổi họp báo ra mắt cuốn sách mới của biên kịch gia Tống Phương Kim.

Tại đây, biên kịch sinh năm 1968 lắc đầu không hiểu vì sao anh lại được chọn vào danh sách trên: "Tôi viết lách rất ít và cũng không tiện nói chuyện tiền nong với mọi  người. Trước tôi có viết kịch bản phim, đều có doanh thu phòng vé thấp, chỉ đến Gửi thanh xuân mới khả quan hơn một chút. Nhìn vào danh sách trên có chút vui nhưng tôi đâu có kiếm được nhiều đến vậy", Lý Tường tâm sự.

Qua lời tiết lộ trên của biên kịch Lý Tường, người hâm mộ càng thêm phấn khích và háo hức chờ đợi dự án điện ảnh thứ hai do Triệu Vy làm đạo diễn. Còn nhớ, Gửi thanh xuân, tác phẩm đầu tay của cô từng mang về 46,5 triệu NDT (160 tỷ đồng) trong ngày đầu công chiếu, lập kỷ lục phim Hoa ngữ có doanh thu cao nhất sau ngày đầu ra mắt.

Triệu Vy tái xuất đạo diễn phim thứ hai - 2

Đạo diễn Triệu Vy bàn kịch bản cùng nam diễn viên Triệu Hựu Đình trong phim Gửi thanh xuân.

Triệu Vy tái xuất đạo diễn phim thứ hai - 3

Gửi thanh xuân từng càn quét và làm nên kỷ lục phòng vé trong năm 2013 ở Trung Quốc.

Sau đó tiếp tục càn quét các rạp chiếu ở Trung Quốc, đồng thời lập kỷ lục doanh thu phòng vé với 720 triệu NDT (2,5 nghìn tỷ đồng), khiến dư luận và những nhà phê bình hết sức bất ngờ. Sự kiện trên đã đưa tên tuổi Triệu Vy trở thành nữ đạo diễn có phim mang lại doanh thu phòng vé cao nhất trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Mặc dù trên thực tế, Gửi thanh xuân chỉ là một bài luận tốt nghiệp của Triệu Vy trong quá trình bảo vệ luận án cao học khoa Đạo diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Hơn nữa, so về thời hạn nộp, bài bảo vệ tốt nghiệp của Én nhỏ đã muộn vài năm. Nhưng để cho ra đời một tác phẩm tâm huyết, Triệu Vy đã toàn tâm toàn lực, cô đích thân mời đạo diễn Quan Cẩm Bằng làm nhà sản xuất, Lý Tường làm biên kịch, trải qua 4 tháng tại bốn thành phố để quay và 3 tháng xử lý hậu kỳ, biên tập. Sau khi hoàn thành, vội vàng mang nộp bản gốc cho hội đồng giám khảo của trường, đồng thời nhận ngay điểm 99 một cách xuất sắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Triệu Vy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN