Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất

Sự kiện: Chánh Tín

Dù đổ nợ dẫn đến phá sản, tan hoang nhà cửa, Chánh Tín vẫn không hối hận vì trước đây đã từng dốc tiền thực hiện bộ phim Dòng máu anh hùng

Gặp gỡ NSƯT Nguyễn Chánh Tín tại nhà riêng sáng nay, nam tài tử Ván bài lật ngửa tỏ ra khá mệt mỏi khi vừa phải đối mặt với cảnh mất nhà vì nợ nần, vừa phải điều trị cùng lúc nhiều căn bệnh như: tiểu đường, bệnh tim, viêm gan và tăng huyết áp,…

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 1

Nguyễn Chánh Tín tỏ ra mệt mỏi khi vừa đối mặt nợ nần chồng chất, vừa điều trị nhiều bệnh hiểm nghèo

“Cả một đời sống vì nghệ thuật, đến khi cho ra mắt các tác phẩm điện ảnh, hầu như tất cả đều thắng, đoạt giải cao, được đông đảo khán giả và giới chuyên môn trầm trồkhen ngợi, có tệ lắm cũng chỉ là huề vốn chứ chưa bao giờ thua lỗ.

Nhưng đáng tiếc thay, người tính không bằng trời tính, bộ phim Dòng máu anh hùng mà tôi bỏ ra nhiều tâm huyết và tiền bạc nhất lại bị người ta ăn cắp bản quyền. Làm phim mà bị cắp bản quyền là xem như thất bại hoàn toàn, đã không thu được gì lại còn đi bán nhà cấm cố để trả nợ. Bây giờ tôi đã chính thức sạt nghiệp và mất hết toàn bộ tài sản" - ông chia sẻ.

Nam diễn viên Ván bài lật ngửa chia sẻ rằng căn nhà này là tài sản lớn nhất của ông cả đời tích cóp nhưng bây giờ ông đã mất trắng.

"Tôi nỗ lực làm việc kiếm tiền và dành dụm cất được một căn nhà nhỏ, với hy vọng sẽ có một nơi nào đó để ở khi về già. Đây cũng là tài sản duy nhất và lớn nhất của tôi từ trước đến nay. Vậy mà bây giờ lại có lúc tôi bị khánh kiệt và không còn nơi nương thân.

 Mọi chuyện xảy ra quá đột ngột khi tôi đã lớn tuổi, ở cái tuổi 63 và bệnh tình đầy người thế này, giờ tôi có muốn vực dậy làm lại cuộc đời cũng không kịp nữa rồi. Xe của gia đình tôi, người ta cũng đã lấy đi vài ngày trước đó, bây giờ chỉ còn có mỗi căn nhà cũng sắp phải trao trả lại cho họ, ở tuổi về già thế này, hai vợ chồng tôi biết đi đâu sống bây giờ???”

Mặc dù sự cố đến từ phim Dòng máu anh hùng là nguyên nhân khiến Chánh Tín đổ nợ suốt nhiều năm nay, nhưng ông chưa bao giờ ân hận hay cảm thấy sai lầm vì điều này.

“Tôi chưa bao gờ cảm thấy sai lầm khi đổ tiền đầu tư cho Dòng máu anh hùng. Bộ phim quá thành công và nhận được nhiều giải thưởng lớn như Ưu hạng Châu Á Thái Bình Dương, về mặt nghệ thuật, chẳng có tác phẩm nào qua được Dòng máu anh hùng cho tới tận thời điểm này. Ngay cả khi công chiếu tại Việt Nam, chúng tôi cũng mang về mức doanh thu không nhỏ.

Đó là cả một vinh dự và là niềm tự hào của cả ekip Chánh Phương, Chánh Tín. Cũng chính vì đoạt giải lớn nên người ta đã ăn cắp bản quyền của phim, khiến tôi không thể phát hành tại Mỹ được nữa. Đây là một sự cố ngoài ý muốn mà không ai có thể lường trước được."

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 2

Đổ nợ sau phim Dòng máu anh hùng, nhưng Nguyễn Chánh Tín chưa bao giờ hối hận vì đã dốc tiền đầu tư vào tác phẩm khiến ông tự hào này

Được biết, kể từ sau sự cố tai bay vạ gió từ bộ phim Dòng máu anh hùng, dù mang nợ khắp nơi nhưng ông vẫn không từ bỏ niềm đam mê điện ảnh. Ông vẫn bắt tay làm phim và cho ra mắt khá nhiều tác phẩm thành công như Hiệp sỹ guốc vông, Ngôi nhà bí ẩn, Suối oan hồn,

“Tất cả bộ phim này sau khi ra rạp đều đạt được kết quả huề vốn hoặc lời chút đỉnh, có làm cách mấy cũng không đủ để trả hết khoản nợ mà tôi đã vay khi làm phim Dòng máu anh hùng. Lãi mẹ đẻ lãi con, gánh nặng nợ nần khiến tôi kiệt quệ cho đến tận bây giờ”, ông chia sẻ.

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 3

Trong nhà ông vẫn dán những poster phim mà ông từng thực hiện thành công trước đây

Ngay sau đó, Chánh Tín đã cố gắng chuyển hướng sang kinh doanh, làm dự án trồng rau quả sạch tại Lâm Đồng nhưng cũng bị trắng tay và phá sản lên đến hàng tỷ đồng.

Kể từ khi công bố thông tin sắp bị tịch thu nhà cửa vì nợ hơn 10 tỷ đồng, nhiều bạn bè, nghệ sỹ cũng đã gọi điện, chia sẻ cùng vợ chồng Chánh Tín. Tuy không thể giúp ông chi trả con số quá lớn, nhưng sự động viên về mặt tinh thần từ mọi người xung quanh cũng khiến ông vui vẻ và yên lòng vào thời điểm khó khăn này.

“Điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là mong nhận được sự giúp đỡ, chung tay từ bạn bè, đồng nghiệp và những khán giả đã luôn yêu mến mình mấy năm qua. Tôi cũng mong mỏi các cơ quan nhà nước giúp tôi xem xét, và tạm trì hoãn thi hành án có điều kiện và cho tôi thêm thời gian từ tháng 3 đến tháng 9/2014. Mọi thứ xảy đến quá đột ngột, lại mang nhiều căn bệnh hiểm nghèo thế này, tôi cũng không thể kiếm ngay chỗ nào khác để trú thân ngay lúc này.

Hy vọng VKSND tối cao, TAND tối cao sẽ xem xét thỉnh cầu này của tôi. Một khi đã kiếm được chỗ ở mới để yên tâm trị bệnh, gia đình tôi sẽ cam kết thực hiện thi hành án.”

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 4

Hình ảnh của Chánh Tín thời trẻ trong phim Ván bài lật ngửa được trưng bày trong nhà

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 5

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 6

Những giải thưởng, danh hiệu mà ông đã có được trong suốt thời gian theo đuổi nghệ thuật được đặt riêng trong phòng làm việc

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 7

Chánh Tín thời trẻ và hình đám cưới của con trai luôn là niềm tự hào của ông

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 8

Những tác phẩm ông thực hiện được dán trước cửa ra vào ngôi nhà nhỏ

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 9

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 10

Ngôi nhà và cũng là tài sản quý giá nhất của vợ chồng Chánh Tín lúc này trở nên đìu hiu, khi ông chỉ có thể ở đây chưa đầy 7 ngày nữa

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 11

Giấy ra viện và kết quả khám bệnh của Chánh Tín với hàng loạt căn bệnh hiểm nghèo như tiểu đường, bệnh tim, viêm gan và tăng huyết áp…

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 12

Đơn xin tạm hoãn thi hành án có điều kiện của vợ chồng Chánh Tín

Thăm NSƯT Chánh Tín tại căn nhà sắp mất - 13

Ông từ chối tham gia các liên hoan phim điện ảnh gần đây vì quá áp lực với hàng loạt nợ nần mà ông gánh phải

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Chánh Tín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN