Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng

Sự kiện: Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã về nơi an nghỉ cuối cùng trong vòng tay tiễn đưa của gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ vào sáng sớm hôm nay (8/1).

Lễ truy điệu, di quan linh cữu NSƯT Nguyễn Chánh Tín được cử hành sáng sớm ngày 8/1 trong niềm tiếc thương của gia đình và các đồng nghiệp, bạn hữu.

Các NSƯT Thanh Thúy, diễn viên Quyền Linh, ca sỹ Long Nhật... đến tiễn NSƯT Chánh Tín đoạn đường cuối trước lúc hỏa táng. 

Con trai nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín - Nguyễn Chánh Minh Thức - chưa về kịp để chịu tang cha mình trong giờ phút tiễn đưa. 

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 1

Con gái và vợ cố nghệ sỹ Chánh Tín trong giờ phút tiễn đưa người cha người chồng thân yêu - Ảnh: Trần Nguyên Anh

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 2

Lễ truy điệu NSƯT diễn ra theo nghi thức Phật giáo - Ảnh: Trần Nguyên Anh

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 3

Bạn hữu, đồng nghiệp, người hâm mộ tiễn đưa NSƯT về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh: Trần Nguyên Anh

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 4

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 5

Người thân, đồng nghiệp đưa linh cữu NSƯT Nguyễn Chánh Tín đi mai táng - Ảnh: Ngô Tùng

Đọc điếu văn tiễn biệt NSƯT Nguyễn Chánh Tín, bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM điểm lại cuộc đời hoạt động nghệ thuật phong phú của nam tài tử. Năm 1972, diễn viên Nguyễn Chánh Tín làm đám cưới với ca sỹ Bích Trâm khi cả hai hoạt động trong Ban Văn nghệ Trường Đại học Luật Sài Gòn, trở thành đôi uyên ương trẻ trung, xinh đẹp, ăn khách trong làng ca nhạc các đô thị miền Nam thời bấy giờ. 

Sau năm 1975, sau khi miền Nam giải phóng, cặp đôi nghệ sỹ tài năng tiếp tục tham gia đoàn ca nhạc kịch của nghệ sỹ Thẩm Thúy Hằng. Theo bà Dương Cẩm Thúy, có thể nói thập niên 1980, Nguyễn Chánh Tín không chỉ là nam ca sỹ ăn khách nhất mà còn là khuôn mặt điển trai, chuyên đóng vai chính trong các tác phẩm điện ảnh của TPHCM và cả nước, trong các phim như "Tình đất Củ Chi" của đạo diễn Mai Lộc, phim "Phượng" của đạo diễn Lê Văn Duy, "Con mèo nhung" và "Pho tượng" của đạo diễn Lê Dân... và bộ phim để đời "Ván bài lật ngửa" của đạo diễn Lê Hoàng Hoa.

"Là những người trong nghề, chúng tôi hiểu rằng cuộc đời nghệ sỹ luôn là dòng chảy nghệ thuật. Xưa và nay, quá khứ và hiện tại của nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín qua lối diễn có học thức, trí tuệ, tự tin, đĩnh đạc, thâm trầm, có cá tính, không ngại va chạm. Tên tuổi Nguyễn Chánh Tín đã chiếm trọn niềm tin yêu của giới điện ảnh và trái tim khán giả yêu mến điện ảnh", bà Dương Cẩm Thúy nói.

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 6

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 7

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 8

Đưa linh cữu NSƯT Nguyễn Chánh Tín đi một vòng chung cư nơi ông ở những năm qua

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 9

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng - 10

Ca sỹ Bích Trâm khóc nghẹn giờ phút tiễn đưa chồng mình về nơi mai táng. Bà không nén nổi xúc động, nỗi đau thương mất mát lớn lao này. Linh cữu nam tài tử được đưa đi hỏa táng ở Nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh

Nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín qua đời lúc 4 giờ sáng ngày 4/1/2020 (hưởng thọ 68 tuổi). Nam nghệ sỹ tài hoa sinh ngày 28/6/1952 tại Sài Gòn, là con út trong gia đình 5 anh em. Cụ thân sinh Nguyễn Chánh Minh gốc gác võ sư nổi tiếng. Còn thân mẫu là bà Lưu Ngọc Lan, hoa khôi xứ Bạc Liêu - Cà Mau.

Nguồn: [Link nguồn]

Gia đình tiết lộ mối quan hệ của nghệ sĩ Chánh Tín và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Người nhà NSƯT Chánh Tín cho biết, giữa nam diễn viên và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có quan hệ họ hàng thân thiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Nguyên Anh - Ngô Tùng ([Tên nguồn])
Chánh Tín Xem thêm
Báo lỗi nội dung