Thái Hòa: 2014 có cả Tèo Em 2 và Để Hội Tính

Thứ Tư, ngày 12/02/2014 08:27 AM (GMT+7)

Anh vừa chia sẻ điều này tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm công chiếu bộ phim Quả Tim Máu anh tham gia sáng ngày 11/2.

Sự kiện: Để Hội Tính

Được mệnh danh là "ngôi sao phim hài triệu đô" của màn ảnh rộng Việt Nam, Thái Hòa cũng chia sẻ về thời kỳ mới bước chân vào nghề và “chỉ mong được đóng video karaoke” bởi các sân khấu kịch lớn và nhà đài HTV đều đã có các “cây đa cây đề” hợp tác.

Chỉ từ khi bén duyên với các nhà làm phim Việt kiều, cụ thể là Charlie Nguyễn, Thái Hòa mới trở thành một cái tên ăn khách. Từ Để Mai Tính đến Tèo Em, giờ đây, Thái Hòa tiếp tục vào vai trong phim Quả Tim Máu.

Thái Hòa: 2014 có cả Tèo Em 2 và Để Hội Tính - 1

Thái Hòa đang hạnh phúc với tập hai

Khi được hỏi đã có đủ tài chính để làm kịch, liệu anh có trở lại với tư cách nhà sản xuất của sân khấu kịch, Thái Hòa chia sẻ rằng thích làm phim làm kịch hơn bởi tính thử thách của phim ảnh. “Một bộ phim tốn hàng trăm triệu còn một vở kịch chỉ tốn vài chục triệu nên mình đang thích làm phim hơn làm việc trên sân khấu kịch. Ngoài ra, khán giả của phim rộng rãi hơn và có sự tương tác lớn hơn của kịch nên cũng kích thích mình hơn.”

Thành công như vậy nhưng Thái Hòa cho rằng một người đàn ông thành đạt trước hết phải có gia đình hạnh phúc. Và hiện giờ Thái Hòa đã hạnh phúc bên vợ mới sau khi cô sinh con.

Thái Hòa: 2014 có cả Tèo Em 2 và Để Hội Tính - 2

Chị Hội của Để Mai Tính sẽ trở lại

Chia sẻ về những dự án tiếp theo trong năm 2014, Thái Hòa khẳng định sẽ tái sản xuất Để Hội Tính và cả Tèo Em 2 nữa. Cụ thể, câu chuyện Tèo Em 2 sẽ vẫn có hai nhân vật Tèo Em và Tí Anh, với thể loại hành động, hài và có cả zombie. Lý do làm Tèo Em 2 chỉ bởi đây là phim có doanh thu tốt. Trước đó, Tèo Em 1 từng không được lòng giới báo chí và Thái Hòa cũng cho biết ekip làm phim sẽ quyết tâm làm vừa lòng giới phê bình trong nước lần này.

Để Hội Tính, phần 2 của Để Mai Tính sẽ tập trung vào nhân vật đồng bóng Phạm Hương Hội đã 40 tuổi và mê trai, cũng là một dự án đang được phát triển kịch bản. Sau khi tuyên bố Để Hội Tính đã dừng sản xuất vì gặp sự cố với người đồng tính trong phim Tèo Em, giờ Thái Hòa lại nói đang khởi động dự án Để Mai Tính 2 này.

Khi được hỏi lý do tại sao dừng lại rồi lại tiếp tục, Thái Hòa nói vui: “Tại vì ăn chia (giữa ekip) không được nên dừng lại. Giờ đã ăn chia được nên đẩy tiếp”.

Thái Hòa chia sẻ mình là người viết bản nháp kịch bản đầu tiên, sau đó sẽ tới lượt “bác sỹ kịch bản” Vincent Ngô (biên kịch của Hancock) chỉnh sửa hết toàn bộ và hiện tại đang hoàn thành kịch bản. Đạo diễn Charlie Nguyễn sẽ góp ý và xúc tiến việc casting trong vài tháng tới.

Thái Hòa: 2014 có cả Tèo Em 2 và Để Hội Tính - 3

Tèo Em tiếp tục làm phần 2 sau khi bị giới báo chí chê kịch liệt nhưng lại thành công khủng về doanh thu

Quả Tim Máu là bộ phim được chuyển thể từ vở kịch thành công của Thái Hòa ở sân khấu Sài Gòn. Ban đầu Victor Vũ đã từ chối chuyển thể nhưng khi lần hai được chào đã quyết định làm phim và sửa 50% kịch bản. “Hồi một của phim sẽ tương tự như kịch nhưng hồi hai trở đi sẽ khác biệt”.

Victor Vũ cũng cho biết Quả Tim Máu là bộ phim kinh dị tròn trịa nhất mà anh thích. Anh cũng thích không khí của bộ phim. So với bộ phim Oan Hồn 2004 mà anh tự làm ở Mỹ, Quả Tim Máu đại chúng và phù hợp với số đông. Còn nhớ, Oan Hồn 2004 từng phải quay ở Mỹ vì gặp khúc mắc về bối cảnh ở Việt Nam khi đó. Tuy vậy, câu chuyện Oan Hồn kể về một nhà văn đến căn nhà hoang để viết lách rồi cuối cùng bị ma ám và biến thành ma đã rùng rợn tới phút chót.

Quả Tim Máu hứa hẹn là một tác phẩm kinh dị có thể đem ra để so sánh với Oan Hồn của Victor Vũ trước đây.

Phim chính thức công chiếu trên toàn quốc từ đúng ngày 14/2 tới đây.

Thái Hòa: 2014 có cả Tèo Em 2 và Để Hội Tính - 4

Thái Hòa trong bộ phim mới Quả Tim Máu của Victor Vũ

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Để Hội Tính