Táo Quân cắt đoạn “nhạy cảm”

Thứ Năm, ngày 23/01/2014 09:22 AM (GMT+7)

Táo Quân 2014 có nhiều thay đổi so với năm trước về mặt nội dung, phát hành lẫn vai diễn.

Sự kiện: Phim hài Tết 2018

Ngày 19/1 vừa qua, ê kíp chương trình đã có đêm ghi hình đầu tiên. Bên cạnh những nội dung hấp dẫn được hé lộ về Táo kinh tế Quang Thắng giả “trai đẹp bị trục xuất” hay Táo y tế Vân Dung chế điệu Con bướm xuân, Tự Long thay Chí Trung làm Táo giao thông… thì vẫn có chi tiết gây tranh cãi, được cho là nhạy cảm về… bệnh trĩ.

Táo Quân cắt đoạn “nhạy cảm” - 1

Quang Thắng vào vai Táo kinh tế

Đoạn diễn giữa Táo kinh tế và các doanh nhân đã được cắt bỏ chi tiết nhạy cảm này. Trong buổi ghi hình, Quang Thắng vào vai Táo kinh tế có đoạn minh họa cho Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) về việc phân bổ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng xây nhà cho người có thu nhập thấp. Táo kinh tế chơi chiêu treo gói hỗ trợ lên cây cột mỡ và yêu cầu các ứng viên phải hội đủ 3 yêu cầu mới cho trèo lên để được mua nhà giá thấp.

Trong phân cảnh này, Thành Trung vào vai nhân vật bị mắc bệnh trĩ. Trong đó lời thoại có những câu thiếu tế nhị về căn bệnh này. Ngay sau đó, chi tiết đã được cắt bỏ.

Táo Quân cắt đoạn “nhạy cảm” - 2

Thành Trung tiếp tục tham gia Táo Quân 2014

Có thể thấy Táo Quân 2014 đã được kiểm soát chặt chẽ về mặt nội dung để tránh xảy ra sự việc mới xử lý như năm ngoái.

Năm 2013, kịch bản của Táo Quân từng bị Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu giải trình vì chứa nội dung phản cảm. Sau đó, phần này đã bị cắt bỏ khi lên sóng truyền hình dịp 30 Tết Nguyên Đán.

Nếu như năm ngoái, việc bị “tuýt còi” khiến Táo Quân suýt không được cấp phép lưu hành dạng đĩa thì năm nay, chương trình đã quyết định sẽ không phát hành đĩa.

Táo Quân cắt đoạn “nhạy cảm” - 3

Táo Quân 2014 vẫn sẽ giữ được bản sắc riêng và những nét mới hấp dẫn. Thông qua những chi tiết châm biếm về các hiện tượng xấu trong xã hội là những bài học ý nghĩa đằng sau tiếng cười thâm thúy

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Phim hài Tết 2018