Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 10:51 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những giọt nước mắt trong Mùa oải hương năm ấy đã giúp khán giả có một cái nhìn hoàn toàn khác về "cô gái tóc vàng hoe sexy" Sĩ Thanh.

Trong Mùa oải hương năm ấy, Sĩ Thanh vào vai Minh Hy, một cô gái có cá tính sắc xảo và thực dụng. Đây là vai diễn phản diện đầu tiên của Sĩ Thanh trong nghiệp diễn xuất.

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 1

Sĩ Thanh đảm nhận vai phản diện trong bộ phim tình cảm lãng mạn Mùa oải hương năm ấy

Sĩ Thanh tâm sự, cô chưa từng nghĩ mình sẽ đóng phim cho đến khi nhận được lời mời của anh Namcito là giám đốc sáng tạo của các series phim đình đám. Và sau khi hợp tác với ekip, Sĩ Thanh bắt đầu cảm thấy tin tưởng hơn vào khả năng diễn xuất của mình.

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 2 

Minh Hy (Sĩ Thanh) uống bia giải sầu cùng Khải Minh (Tuấn Trần)

“Khi được giao vai Minh Hy, mình thật sự lo lắng. Khán giả vừa quen với những vai diễn tưng tửng hài hước thì đùng một cái lao vào một vai diễn cần nhiều nội tâm. Khi đọc kịch bản xong thì có quá nhiều cảnh khóc lóc. Có thể nói Minh Hy là một trong những vai diễn gai góc và có chiều sâu nhất trong Mùa oải hương năm ấy, từ một cô gái hời hợt rồi dần chuyển biến thành một cô gái với dã tâm mù quáng và sau đó lại quay trở lại thành một cô gái hiền lành.

Sĩ Thanh quyết tâm sẽ thực hiện tốt vai diễn này. Và việc làm đầu tiên sau khi nhận được vai diễn Minh Hy là Sĩ Thanh lập tức đi nhuộm ngay cho mình mái tóc vàng hoe đúng kiểu nhân vật mình sắp đóng”, Sĩ Thanh chia sẻ.

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 3 

Minh Hy yêu Bảo Anh (Bảo Trung) nhưng không được đáp lại

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 4 

Vai diễn của Sĩ Thanh có nhiều cảnh khóc lóc trong đau đớn khi tình yêu của mình bị cự tuyệt.

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 5 

Sĩ Thanh nhận được nhiều lời khen ngợi về mặt diễn xuất

Trong kịch bản, vai diễn Minh Hy khóc lóc cũng ít, nhưng ra đến hiện trường thì có nhiều sự thay đổi. Có những phân đoạn trong kịch bản không hề khóc nhưng đến khi nhập vai vào nhân vật và cùng với diễn xuất của bạn diễn thì cảm xúc dâng trào. Khi đó Sĩ Thanh nghĩ mình là Minh Hy thật nên cứ thế diễn và khóc lóc cho đến khi nghe tiếng đạo diễn hô cắt thì mới "hoàn hồn".

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 6 

Cách khóc của nhân vật Minh Hy khác hẳn với cảnh khóc rưng rưng của An Nhiên (Bella Mai)

Diễn chung với Sĩ Thanh nhiều nhất trong Mùa oải hương năm ấy là nhân vật An Nhiên (Bella Mai), cả hai cô gái Minh Hy và An Nhiên cùng yêu một chàng trai lại cùng ở chung nhà. Ở ngoài đời Sĩ Thanh chưa gặp tình huống này bao giờ nhưng trong phim, Sĩ Thanh phải nhập vai và trở nên ghét An Nhiên bởi nhân vật này có tính cách rất nhu nhược đến mức không thể tự quyết định được mình phải làm gì và rơi vào bi kịch lạc lối của chính mình.

An Nhiên trong phim cũng khóc rất nhiều nhưng cách khóc của An Nhiên là kìm nén, đôi khi chỉ được phép rưng rưng. Còn vai diễn Minh Hy phải khóc gào thét, khóc như muốn trôi hết mọi thứ.

“Rất may những phân đoạn đó Sĩ Thanh đều thực hiện ngon lành mà không cần đến nước nhỏ mắt”, Sĩ Thanh vui vẻ cho biết.

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 7 

Nỗi đau, sự tuyệt vọng trong tình yêu khiến người đanh đá như Minh Hy ngã quỵ.

Phân đoạn Sĩ Thanh nhớ đến tận bây giờ đó là đoạn nhân vật Minh Hy và Thiên Vũ tâm sự trong công viên vào đêm tối. Đó cũng chính là phân cảnh mà đạo diễn yêu cầu phải diễn hết mình và khóc hết sức. Sĩ Thanh vừa khóc vừa kể lại cuộc đời của nhân vật trong nước mắt.  Cảnh quay thực hiện lúc đó đã gần 3h sáng.

Câu chuyện của nhân vật Minh Hy có gì đó gần gũi với cuộc sống của Sĩ Thanh ngoài đời nên khi nhập vào vai diễn, Sĩ Thanh phần nào hiểu được cuộc sống và tâm lý của nhân vật cho nên cảnh quay đó được đạo diễn Bảo Nhân rất hài lòng và cả đoàn phim ai cũng khóc rưng rưng và sau khi đạo diễn hô cắt thì cả đoàn vỗ tay rần rần.

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 8

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 9

Trong lúc tuyệt vọng nhất, Thiên Vũ đã đến bên cạnh và chia sẻ với Minh Hy.

Sĩ Thanh kể về những cảnh khóc lóc đau đớn vì tình yêu - 10

Sĩ Thanh đã phải thực hiện cảnh khóc cạn nước mắt khi tâm sự cùng Thiên Vũ trong công viên vào lúc 3h sáng.

Chẳng hiểu do vô tình hay cố ý mà tất cả những cảnh quay quan trọng của nhân vật Minh Hy kèm khóc lóc đều là cảnh đêm và được xếp lịch quay rất khuya. Cảnh quay khó nhất là cảnh trong tập 11, yêu cầu Sĩ Thanh vừa khóc vừa hát lại vừa say và vừa phải hôn Bảo Anh (Bảo Trung đóng). Cảnh quay đó cũng thực hiện lúc 3h sáng. Sĩ Thanh đã khóc lóc rất nhiều, gào thét rất lớn giữa đêm vắng khiến hàng xóm cạnh điểm quay tưởng chuyện gì liền bật đèn chạy ra xem.

Mùa oải hương năm ấy gồm 12 tập và được phát sóng liên tục vào các ngày thứ 5 hằng tuần.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Danviet.vn)
sự kiện Mùa oải hương năm ấy
Báo lỗi nội dung