Nữ đạo diễn U70 Việt ra phim đầu tay về Hạ Long

Thứ Tư, ngày 19/02/2014 09:47 AM (GMT+7)

Nhà biên kịch, quản lý điện ảnh Nguyễn Thị Hồng Ngát, cựu Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam sẽ ra mắt Gương Trời, phim đầu tay do bà đạo diễn, vào cuối tháng 3/2014.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Nguyễn Thị Hồng Ngát, sinh năm 1950, là một người không xa lạ với điện ảnh Việt Nam. Bà theo nghiệp diễn từ nhỏ, du học tại trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh tại Mátxcova - Liên Xô cũ. Sau khi tốt nghiệp đại học loại ưu, bà về làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam.

Sau đó, bà giữ vai trò Giám đốc Xưởng phim Thanh thiếu nhi thuộc Hãng Phim truyện Việt Nam, rồi làm Giám đốc Hãng Phim truyện Việt Nam. Chức vụ hành chính cuối cùng của bà là Cục phó Cục điện ảnh. Hiện nay, tuy đã nghỉ hưu, bà vẫn là một thành viên trong Hội đồng duyệt phim quốc gia.

Viết kịch bản khá nhiều, đứng sau nhiều dự án phim, với vai trò biên kịch, cũng như quản lý điện ảnh, nhưng đây là lần đầu tiên NBK Hồng Ngát làm đạo diễn.

Nữ đạo diễn U70 Việt ra phim đầu tay về Hạ Long - 1

Nhà thơ, nhà biên kịch, nhà quản lý điện ảnh, đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Ngát

Kịch bản Gương Trời do bà tự tay viết và được đầu tư kinh phí chưa đến 400 triệu VND nên bà đã tự làm đạo diễn để tiết kiệm. Gương Trời ban đầu được viết cho phim truyện điện ảnh nhưng do không thể huy động vốn sản xuất nên phải chuyển sang thể loại phim video. Phim được quay trong vòng 9 ngày tại Vịnh Hạ Long thời điểm đầu tháng 11/2013. Tuy nhiên, cuối cùng phim lại được chuyển sang định dạng số để phát hành ngoài rạp vào cuối tháng 3 này. 

Nữ đạo diễn U70 Việt ra phim đầu tay về Hạ Long - 2

Gương Trời hứa hẹn là một câu chuyện hay về Hạ Long

Nôi dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đẹp của 4 cô giáo trẻ tại làng chài Cửa Vạn, Hạ Long.  Nhân vật chính là Thu, con gái duy nhất của một quan chức cấp tỉnh. Thu đã tốt nghiệp sư phạm nhưng không thích đi dạy mà muốn cùng người yêu đi làm doanh nghiệp. Bố cô không đồng ý bèn gửi cô ra Vạn chài dạy học. Thu miễn cưỡng ra đi.

Tuy nhiên, ra đến nơi Thu cảm động trước cảnh ăn ở sinh hoạt khó khăn của các bạn đồng nghiệp và cảm nhận được tình cảm ấm áp của dân chài dành cho các giáo viên. Cũng tại Vạn chài này, tình yêu của những cô giáo xa nhà với các chiến sĩ biên phòng và những chàng trai Cửa Vạn đã nảy nở và họ quyết tâm và hết òng vì cuộc sống của người dân Cửa Vạn.

Gương Trời sẽ ra mắt vào cuối tháng 3/2014.

Nữ đạo diễn U70 Việt ra phim đầu tay về Hạ Long - 3

Cửa Vạn - điểm du lịch hấp dẫn của Hạ Long là bối cảnh chính của Gương Trời

Theo Đinh Đồng (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung