Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa

Thứ Ba, ngày 05/05/2015 08:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Việc phim truyền hình cổ trang mắc lỗi khi lên sóng là không hiếm nhưng những tình huống nhạy cảm bị phát giác lại là chuyện “dở khóc dở cười”.

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 1

Tây du ký bản 1986: Ở tập phim Rơi nhầm vào động bàn tơ, cảnh quay bảy nàng Nhền nhện tinh tắm suối bị Trư Bát Giới phá ngang cho đến giờ vẫn khiến đoàn làm phim ngượng đỏ mặt.

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 2

Sự cố xảy ra khi một nàng Nhện bị lộ ngực vì mải mê trêu đùa. Ê-kíp không hề phát hiện ra tình huống này khi biên tập nên cảnh phim đã gây tranh cãi ở nhiều quốc gia. Đây là "sạn" hiếm gặp trong các bộ phim truyền hình, khiến nữ đạo diễn Dương Khiết chỉ biết ngậm ngùi: “Một sự sai lầm và tôi không thể đổ trách nhiệm cho ai”.

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 3

Trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ, trang phục của một phi tần quá mỏng manh, lộ cả áo nội y màu hồng. Đây là lỗi cơ bản của phim bởi đời Đường không có loại áo này.

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 4

Trong cảnh Lý Trị (Lý Trị Đình) quỳ xuống khẩn cầu Dương Thục Phi cứu Võ Mị Nương ra khỏi lao ngục, tay áo đằng sau của Dương Thục Phi đã bị rách một lỗ nhỏ.

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 5

Một tập phim khác, nhà sản xuất đã bị phản hồi tiêu cực khi khán giả nhận ra toàn bộ ni cô trong chùa đều là…nam giới. Vùng ngực của họ được độn để giống nữ. “Chỉ thoáng qua nhưng lỗi này thật đáng thất vọng. Để nam đóng vai nữ ni cô là vì lý do gì? Chỉ đơn giản họ tiết kiệm kinh phí làm phim mà để ô uế cả bộ phim”.

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 6

Thần điêu đại hiệp 2006: Bản phim Thần điêu đại hiệp do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh đóng có tỷ lệ người xem lý tưởng. Nhưng phim cũng có những sạn khó có thể chấp nhận. Trong đó, đáng nói nhất là hình ảnh Tiểu Long Nữ do Lưu Diệc Phi đóng bị một diễn viên quần chúng sàm sỡ vòng một.

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 7

Hoàn Châu cách cách là bộ phim kinh điển trong thập niên 90 của thế kỷ trước. Nhưng đến giờ, phim vẫn gặp không ít chỉ trích vì sạn sơ đẳng mắc phải. Đáng chú ý nhất là cảnh “Tiểu Yến Tử" có màn phi thân điệu nghệ, nhưng không ít lần khán giả phát hiện ra thay thế Triệu Vy là các cascadeur nam (ảnh trái).

Những "sạn" tế nhị trong phim cổ trang kinh điển Trung Hoa - 8

Tân thần điêu đại hiệp: Lý Mạc Sầu (Trương Hinh Dư) và Lục Triển Nguyên (Trần Tường) rơi từ vách núi. Cảnh Lý Mạc Sầu rơi dễ dàng bị phát hiện do một nam diễn viên đóng thế.

Chia sẻ
Theo Hiểu Nguyệt (Zing)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung