"Người về từ sao Hỏa" đại bại trước "Cuộc chiến không trọng lực"

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Doanh thu 55 triệu USD nhưng The Martian vẫn kém xa thành tích 56 triệu USD mà Gravity từng đạt được.

Người về từ sao Hỏa/The Martian trong tuần qua đã mang về doanh thu phòng vé 55 triệu USD. Thế nhưng con số này đã không thể giúp bom tấn đề tài không gian vũ trụ của Ridley Scott vượt mặt người anh em cùng thể loại trước đó của Alfonso Cuarón là Gravity/Cuộc chiến không trọng lực, từng làm mưa làm gió rạp chiếu thế giới hồi năm 2013 vừa qua.

"Người về từ sao Hỏa" đại bại trước "Cuộc chiến không trọng lực" - 1

Matt Damon trong bom tấn mới nhất về đề tài vũ trụ không gian.

Như vậy, The Martian là bộ phim thứ hai đề tài vũ trụ sau Intertsella/Hố đen tử thần (2014) do tài tử Matt Damon thủ vai chính, tiếp tục thu hút sự chú ý của đông đảo các "mọt phim" thế giới. Trong tuần qua, bộ phim đã đổ bộ 3.831 rạp chiếu tại thị trường Bắc Mỹ (2.10), mang về 55 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần.

Kỷ lục trên giúp phim đứng vị trí thứ hai danh sách phim có doanh thu cao nhất tháng 10 và vị trí thứ 2 danh sách phim có doanh thu cao trong dịp mùa phim Thu 2015. Tuy vậy, doanh thu trên của The Martian vẫn kém xa thành tích 56 triệu USD mà Gravity giành được trước đó (kém hơn 780.000 USD).

"Người về từ sao Hỏa" đại bại trước "Cuộc chiến không trọng lực" - 2

Tài tử đoạt giải Oscar khoe thân hình cơ bắp trong The Martian.

Doanh thu trên cũng góp phần vào bảng thành tích những phim ăn khách của Matt Damon, xếp thứ 2 trong các bom tấn anh góp mặt, lần lượt là The Bourne Ultimatum (2007) với 69 triệu USD, và vượt mặt The Intesterllar (48 triệu USD) do tài tử Matthew McConaughey đóng vai chính.

Mặc dù The Martian xếp vị trí thứ 2 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tháng 10 nhưng không ít khán giả vẫn cảm thấy thất vọng về những gì diễn ra trên phim. Trước đó, khi phim chưa chính thức công chiếu, giới chuyên gia đã dự báo sức hút "khủng" từ bộ phim sẽ làm nên chuyện với kỷ lục mới trong lịch sử cho mùa phim tháng 10, thế nhưng kết quả không được như mong đợi.

Tuy vậy, doanh thu của phim tại 49 quốc gia ngoài lãnh thổ Bắc Mỹ đạt 45,2 triệu USD cũng cho thấy triển vọng lợi nhuận của phim.

"Người về từ sao Hỏa" đại bại trước "Cuộc chiến không trọng lực" - 3

Gravity (trái) và The Interstellar từng làm nên kỷ lục về dòng phim vũ trụ không gian.

Cách đây vài năm, làng phim Hollywood dường như đều đặn mỗi năm cho ra mắt một bom tấn liên quan đến đề tài vũ trụ không gian, ví dụ Gravity năm 2013, sau đó đến The Intestellar (2014) và năm nay là The Martian.

Đặc biệt ở chỗ, cả ba bộ phim này đều là giấc mơ viễn tưởng của con người về chinh phục không gian, sao Hỏa cũng như xuyên cả không gian, thời gian của vũ trụ và đều quay với kỹ thuật "tả thực" Thậm chí The Martian từng quảng bá sẽ mang đến một diện mạo chuẩn xác nhất từ trước đến nay trong lịch sử về hố đen vũ trụ.

Thế nhưng thực tế lại cho thấy, Gravity Intestellar đã miêu tả sâu sắc trạng huống tình cảm và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, đặc biệt Interstellar đã nâng những miêu tả cảm xúc của phim lên đến cao trào.

"Người về từ sao Hỏa" đại bại trước "Cuộc chiến không trọng lực" - 4

Joseph Gordon-Levitt vai nghệ sĩ đi dây.

Cũng trong tuần qua, cùng ra mắt với The MartianThe Walk của đạo diễn Robert Zemeckis chỉ đạt 1,6 triệu USD sau năm ngày mở màn ở 448 rạp chiếu IMAX tại Bắc Mỹ, do sức ép không nhỏ từ sự thay đổi lịch của The Martian.

Trong phim, Joseph Gordon-Levitt hóa thân thành nghệ sĩ đi trên dây người Pháp leo qua tòa Tháp đôi ở Mỹ năm 1974. Được hãng Sony đầu tư 35 triệu USD, tác phẩm 3D sẽ ra rạp Mỹ rộng rãi từ thứ sáu tới 9.10.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ (tuần từ 2 - 4.10.2015)

1.The Martian- Fox - 55 triệu USD

2.Hotel Transylvania 2- Sony- 33 triệu USD

3. Sicario- Lionsgate - 12 triệu USD

4. The Intern- Warner Bros. - 11,6 triệu USD

5.Maze Runner: The Scorch Trials- Fox -7,6 triệu USD

6.Black Mass- Warner Bros. -5,9 triệu USD

7.Everest - Universal - 5,5 triệu USD

8. The Visit- Universal - 3,9 triệu USD

9. War Room- TriStar - 2,8 triệu USD

10.The Perfect Guy- Screen Gems- 2,4 triệu USD

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo Hollywood Reporter) ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN