Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 546Kỳ mới nhất

Ngày ấy trẻ trung mơn mởn, bây giờ mặn mà đằm thắm… đó là hình ảnh chung của những nữ diễn viên từng tham gia bộ phim truyền hình nổi tiếng Hồng Lâu Mộng.

Mặc dù đã 26 lần xuất hiện trên màn ảnh (21 phiên bản truyền hình và 5 bản điện ảnh) nhưng Hồng Lâu Mộng vẫn luôn là tác phẩm thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả năm châu.

Thành công này một phần được tạo dựng và đồng thời cũng trở thành “đòn bẩy” cho một dành diễn viên trẻ ưu tú.

Họ từng tham gia rất nhiều bộ phim với vô số vai diễn đa dạng nhưng khán giả vẫn luôn nhớ tới và ấn tượng bởi nhân vật thành công trong Hồng lâu mộng.

Sức hấp dẫn tuyệt vời của tác phẩm vượt thời gian này đã mang lại cho dàn diễn viên chính một vị trí không thể thay thế trong lòng người hâm mộ.

Cùng điểm lại một số gương mặt tiêu biểu nhất của Hồng lâu mộng với hình ảnh ngày ấy – bây giờ:

Tiết Bảo Thoa

Trương Lợi vào vai Tiết Bảo Thoa năm 1987. Cô sinh năm 1965, vốn là một diễn viên thuộc đoàn văn công quân khu tỉnh Thành Đô,Tứ Xuyên Trung Quốc. Sau khi tham gia Hồng Lâu Mộng, cô quyết định rút khỏi làng giải trí và sang Canada du học.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 1

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 2

Bảo Thoa Trương Lợi: Nữ doanh nhân cô đơn

Hiện tại, cô đang là một thương gia thành đạt với tổng tài sản cá nhân hơn 100 triệu USD. Ngoài ra, mỗi năm Trương Lợi đều về nước để chăm sóc cho những “miếng bánh thu lời” tại khu vực ngoại ô đang phát triển tại Bắc Kinh.

Mễ Tuyết vào vai Tiết Bảo Thoa năm 1977. Bà sinh năm 1955 tại Hồng Kông và cũng từng góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình cải biên từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Hiện tại Mễ Tuyết vẫn hoạt động trong làng giải trí và thường xuyên có những tác phẩm mới thể loại tâm lý xã hội.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 3

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 4

Mễ Tuyết trong phiên bản năm 1977 và hiện tại (ảnh dưới)

Bá Nghệ Vỹ vào vai Tiết Bảo Thoa năm 1989. Cô sinh năm 1964 tại Cáp Nhĩ Tân và có thời gian dài sinh sống ở Thượng Hải. Những bộ phim gần đây nhất của cô có: Long Phượng Điếm, Đồng Tâm, Phong thần bảng…

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 5

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 6

Bá Nghệ Vỹ vẫn giữ được vẻ đẹp rạng ngời dù đã ngoài ngũ tuần

Vương Hy Phượng (Phượng ớt)

Ngoài vai diễn Võ Tắc Thiên rất thành công, Lưu Hiểu Khánh còn gây ấn tượng sâu sắc với vai diễn Phượng ớt trong phiên bản Hồng lâu mộng năm 1989.

Lưu Hiểu Khánh sinh năm 1955 tại Trùng Khánh, từng 5 lần đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại các kỳ LHP Kim bê bách hoa Trung Quốc. Hiện tại bà vẫn là cái tên đắt giá của sân khấu kịch nói và màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 7

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 8

Lưu Hiểu Khánh xưa và nay đều có nét đẹp thật cuốn hút

Đặng Tiệp được công nhận là diễn viên vào vai Phượng ớt thành công nhất. Cùng với các gương mặt nổi tiếng như Trần Hiểu Húc (Lâm Đại Ngọc), Âu Dương Phấn Cường (Giả Bảo Ngọc)… bà đã làm nên một tác phẩm “huyền thoại”, để lại dấu ấn khó phai trong lòng người xem.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 9

Đặng Tiệp được xem là người thủ vai Phượng ớt thành công nhất

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 10

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 11

 Hiện tại bà vẫn đều đặn cho ra mắt phim mới và đang là phu nhân giỏi giang của nam diễn viên gạo cội Trương Quốc Lập

Lâm Đại Ngọc

Ngoài diễn viên Trần Hiểu Húc, vai diễn Lâm Đại Ngọc còn được thể hiện rất thành công qua diễn xuất của một số tài nữ khác của làng giải trí Hoa ngữ.

Đó là Trương Ngọc Yên – người vao vai “cô Lâm” trong phiên bản do Đài Loan sản xuất. Cô sinh năm 1966 và hiện vẫn giữ được vẻ trẻ trung xinh đẹp không kém lứa diễn viên trẻ mới nổi. Hiện tại, Ngọc Yên vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, trung bình một năm tham gia không dưới 3 bộ phim truyền hình và nhận rất nhiều quảng cáo đồ tiêu dùng gia đình.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 12

Trương Ngọc Yến xưa và nay không khác nhiều - cả về ngoại hình lẫn thể loại vai diễn sở trường

Uông Minh Thuyên từng vào vai Lâm Đại Ngọc năm 1975. Bà sinh năm 1947 – nay đã 65 tuổi nhưng thời gian gần đây vẫn luôn gây sốc bởi trang phục quá…cởi mở.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 13

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 14

Uông Minh Thuyên khi xưa dịu dàng còn nay thật táo bạo

Mao Tuân Túc thủ vai Lâm Đại Ngọc năm 1977  khi mới 18 tuổi. Hiện tại, bà vẫn duy trì công việc diễn xuất và còn là người dẫn chương trình được khán giả TVB hết sức yêu quý.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 15

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 16

Mao Tuân Túc thủ vai Lâm Đại Ngọc khi mới 18 tuổi và đến nay bà vẫn giữ được nhan sắc thật rạng rỡ

Đào Huệ Mẫn là phiên bản Lâm Đại Ngọc năm 1989. Cô sinh năm 1966 và bắt đầu gia nhập làng giải trí khi mới 12 tuổi. Đào Huệ Mẫn sở hữu vẻ đẹp cổ điển thanh thoát với làn da trắng và gương mặt trái xoan “ăn hình”. Hiện cô đang là diễn viên truyền hình tích cực của đài Triết Giang.

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 17

Mỹ nhân Hồng lâu mộng xưa và nay - 18

Nghệ sỹ quân đội Đào Huệ Mẫn và vai diễn thành công Lâm Đại Ngọc

Một số nhân vật đáng chú ý khác cũng từng tham gia Hồng lâu mộng:

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 546Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HChâu
Hồng Lâu Mộng: Sức hút vượt thời gian Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN