Khám phá hậu trường phim Người biến thành khỉ

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 09:18 AM (GMT+7)

Toàn bộ những chú khỉ trong "Rise of the Planet of the Apes" đều do người đóng.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Ngày 11/7, Dawn of The Planet of the Ape sẽ ra rạp, viết tiếp câu chuyện về sự nổi dậy của loài khỉ từng có phần 1 rất ăn khách và được cả thế giới tưởng thưởng vào năm 2011.

Dawn of the Planet of the Apes lấy bối cảnh thời gian 10 năm sau những sự kiện trong Rise of the Planet of the Apes. Lúc này, loài người đang lao đao vì thứ virus khủng khiếp lan truyền khắp toàn cầu, còn loài khỉ đã thành lập nên một quốc gia riêng do Caesar đứng đầu. Hiệp ước hòa bình giữa loài người và loài khỉ được xác lập một cách hết sức mong manh. Khi một nhóm người còn sống sót tại San Francisco lên kế hoạch tấn công vào vương quốc của Caesar, họ đã châm ngòi cho một cuộc chiến mới.

Theo tiết lộ của đoàn làm phim, gần 20 phút đầu tiên của Dawn of the Planet of the Apes sẽ chỉ có sự xuất hiện của những chú khỉ.

Và trước khi chứng kiến cuộc chiến mang tính tiến hóa này, hãy cùng nhìn lại công nghệ biến người thành khỉ của đoàn làm phim vốn được đánh giá rất cao trong 3 năm trước.

Khám phá hậu trường phim Người biến thành khỉ - 1

Những chú khỉ trong phim Rise of the Planet of the Apes và Dawn of the Planet of the Apes hoàn toàn là do người đóng.

Rise of the Planet of the Apes là bộ phim người đóng đầu tiên trong lịch sử điện ảnh có vai chính và được kể từ góc nhìn của một con vật có tri giác - một con khỉ có những tố chất y như người, có khả năng chỉ huy, tổ chức và lãnh đạo một cuộc cách mạng.

Trong quá khứ, hóa trang và các bộ phận giả giúp biến diễn viên thành những nhân vật không phải là con người. Ngày nay, tất cả những công việc này được hoàn thành ở phần hậu kỳ, diễn viên chỉ việc diễn bằng gương mặt, cử chỉ và giọng nói của mình.

Toàn bộ những chú khỉ trong Rise of the Planet of the Apes Dawn of the Planet Apes đều do người đóng. Đạo diễn Rupert Wyatt của phần 1 không sử dụng bất kỳ chú khỉ thực nào trong quá trình quay phim mà làm việc với Weta Digital để tạo ra những chú khỉ như thật nhờ vào kỹ xảo.

Video Hậu trường thực hiện Rise of the Planet of the Apes: Cùng xem cách các nhà làm phim tạo ra những chú khỉ từ diễn viên đích thực trong "Sự nổi dậy của loài khỉ" (2011).

Khám phá hậu trường phim Người biến thành khỉ - 2

Andy Serkis ở trường quay và Caesar là những gì khán giả được thấy trên màn ảnh.

"Gương mặt bạn sẽ được đánh dấu một cách rất chi tiết bằng vô số những điểm xanh. Đó là những điểm có liên quan đến biểu lộ cảm xúc" - Andy Serkis, nam diễn viên đảm nhận vai chú khỉ Caesar, cho biết. Việc không phải khoác lên mình lớp hóa trang cũng như bộ phận giả giúp người diễn viên thoải mái và diễn xuất tự nhiên hơn.

"Có nhiều người lo ngại diễn viên sẽ dần bị thay thế bằng máy tính. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại. Đây là công cụ cho phép bạn có thể đóng bất kỳ vai diễn nào" - Andy Serkis phát biểu.

Trong Rise of the Planet of the Apes, Serkis đã thể hiện nhân vật Caesar từ khi mới chào đời cho đến khi trưởng thành. Nam diễn viên 50 tuổi này cũng chính là người đã thể hiện nhân vật Gollum ghê rợn trong Chúa tể của những chiếc nhẫn (The Lord of the Rings).

Theo Hồng Giang (ZING.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp