"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ

Thứ Năm, ngày 27/02/2014 14:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà sản xuất bộ phim kinh dị cổ trang Nhà ma ám 81 của điện ảnh Hoa ngữ tiếp tục giới thiệu tới người hâm mộ bộ hình kèm clip tạo hình rùng rợn của các nhân vật chính trong phim.

Sự kiện: Phim ma

Tạo hình ly kỳ, ma quái thành viên nhà họ Hoắc

Nhà ma ám 81 là dự án điện ảnh ly kỳ rùng rợn, có kinh phí "khủng" nhất của thể loại này trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Phim do Diệp Vỹ Dân dàn dựng, dựa trên kịch bản của biên kịch Văn Tuyển và có sự góp mặt của dàn diễn viên hùng hậu điện ảnh Hoa như Ngô Chấn Ninh, Lâm Tâm Như, Dương Hựu Ninh, Mạc Tiểu Kỳ, Tần Hải Lộ...

Bộ phim là những câu chuyện kỳ quái, xoay quanh các mối quan hệ của các thành viên gia tộc nhà họ Hoắc, cùng tề tựu bên trong ngôi nhà số 81 phố Triều Dương - một trong "Tứ đại nhà ma ám" nổi tiếng nhất thành cổ Bắc Kinh đương đại.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 1

Tạo hình ma quái đầy màu sắc u ám của các nhân vật chính trong Nhà ma ám 81.

Clip hình ảnh đáng sợ về các nhân vật chính trong Nhà ma ám 81.

Mới đây, đoàn phim giới thiệu tới người hâm mộ loạt  hình ảnh về các nhân vật chính trong phin. Những tạo hình mang đầy màu sắc ma quái và u ám: những bộ trang phục như trường sám nam, áo choàng nam thời Dân quốc, hay mũ phượng đội đầu của các phi tần, mỹ nữ xưa... tạo nên không khí và cảm xúc lịch sử hết sức gần gũi. Từ ngoại hình hết sức đáng sợ đã cho thấy số phận cũng như kết cục của mỗi người bên trong căn nhà ma ám nổi tiếng.

Được biết tạo hình nhân vật do chuyên gia tạo hình từng đoạt nhiều giải Tạo hình xuất sắc tại các LHP Kim Mã, Kim Tượng là Trương Thế Kiệt và đạo diễn mỹ thuật Lưu Thế Vận đến từ đoàn phim Sắc Giới đảm nhiệm.

Trong đó, hình ảnh Đại thiếu gia của Ngô Chấn Ninh mặt chau mày nhúm, đăm chiêu cúi đầu tư lự trước bàn thờ tổ với hàng loạt bài vị cùng hình ảnh một chú soi. Bên trên là chiếc dây thòng lọng, như thể hiện sự bế tắc và muốn tìm đến cái chết của người con trưởng nhà họ Hoắc.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 2

Đại thiếu gia nhà họ Hoắc trầm tư bên chiếc thòng lọng đáng sợ.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 3

Mạc Tiểu Kỳ hiện lên với vẻ đẹp kiều diễm cùng những đồ binh khí đầy màu sắc chết chóc sau lưng.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 4

Tam thiếu gia gắn với những đồ vật "Tây học".

Bên cạnh đó là hình ảnh kiều diễm và có vẻ ma mị của nhân vật do nữ diễn viên Mạc Tiểu Kỳ thể hiện. Phía sau lưng nhân vật là những đồ minh khí bằng đồng như chuông, trống và cầm sắt (đàn cầm đàn sắt) vốn thường thấy trong những ngôi mộ táng của các vị hoàng đế, quan lại triều thần lớn thời cổ đại, đồng thời cũng nói lên thân phận cũng như nghề nghiệp của nhân vật.

Ngoài ra, những nhân vật khác như Tam thiếu gia của Dương Hựu Ninh trong trang phục áo trường sám của đàn ông thời Dân quốc. Phía sau là những hình ảnh như bộ ghế sô-pha bành, chiếc đài chạy đĩa than cổ điển hay đồng hồ quả lắc... đều toát lên phong thái rất "Tây" vốn gắn liền với cuộc sống của Tam thiếu gia.

Đám cưới âm phủ giữa cô dâu với chú rể đã chết

Đặc biệt nhất là nhân vật Nhị thiếu gia của nghệ sĩ sân khấu Lý Sảnh. Anh mặc bộ trang phục chú rể với biểu tượng bông hoa mẫu đơn kết từ khối lụa đỏ lớn đeo chiếc ngực, phía sau là hình ảnh chiếc quan tài không khỏi khiến người xem sởn ga dà.

Có tân lang (chú rể), ắt có tân nương (cô dâu). Nhân vật đó chính là cô kỹ nữ lầu xanh do Lâm Tâm Như thể hiện. Người đẹp mặc bộ trang phục đỏ thêu hoa với phượng, đầu chùm khăn đỏ theo đúng nghi thức cưới truyền thống của người Hoa. Người hâm mộ phần nào đã đoán biết được hình ảnh cô dâu Lâm Tâm Như trong loạt hình ảnh trước được gả cho cậu hai Nhị thiếu gia nhà họ Hoắc, thay vì cậu cả của Ngô Chấn Ninh.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 5

Tân lang cương thi và thất sắc vô hồn cùng cỗ quan tài lạnh tóc gáy.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 6

Tân nương trong ngày đại hỷ nhưng bị bao bọc bởi không khí hắc ám đầy ma quái.

Từ hai hình ảnh của Lâm Tâm Như và Lý Sảnh đều cho thấy, nhà họ Hoắc đang có hỷ sự nhưng không khí ma ám và lạnh ngắt bao quanh ngôi nhà lại hoàn toàn trái ngược với một đám cưới. Hơn nữa, gương mặt chú rể của Nhị thiếu gia lại nhợt nhạt trắng bệch như một con cương thi (xác sống), ám muội đầy tử khí, vô sắc vô hồn.

Từ những tiết lộ trước đó của đoàn phim, nhân vật Nhị thiếu gia nhà họ Hoắc do Lý Sảnh thể hiện chính là một "zombie" kiểu Trung Quốc, một cương thi xác sống đích thực. Điều này cũng khiến người xem thêm tò mò về nội dung phim cũng như mối quan hệ giữa nhân vật của Lâm Tâm Như và Lý Sảnh, liệu sẽ có một đám cưới âm cho người chết và kẻ sống hay không?

Sức lôi cuốn trong Nhà ma ám 81

Tiết lộ từ nhân viên đoàn phim, Nhà ma ám 81 không chỉ là một bộ phim cổ trang hay một phim tái hiện lại lịch sử Trung Quốc thời mạt Thanh, Dân quốc mà tất cả các nhân vật trong phim, từ ăn mặc, nói năng và đi đứng đều theo đúng cách của những con người sống ở thời kỳ đó. Phim tái hiện lại những truyền thuyết đáng sợ, từng gây ám ảnh và có liên quan đến nhà số 81.

Đạo diễn Diệp Vĩ Dân tâm sự: "Nhà số 81 có cả sự hiện diện của thế kỷ trước lẫn thời nay, hàng trăm năm trước đã xảy ra chuyện gì bên trong căn nhà này? Và điều gì biến nơi đây trở thành một trong Tứ đại nhà ma ám nổi tiếng nhất Bắc Kinh? Nhất định đã từng xảy ra những ân oán  hoặc kiếp nạn, vì vậy chúng tôi sử dụng nhà số 81 nhằm hé lộ những nghiệt duyên ai oán của những cô hồn từng bị phủ bụi thời gian bao thế kỷ".

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 7

Linh đường nhà họ Hoắc trong ngày tang gia.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 8

Phim không chỉ tái hiện lại một thời kỳ lịch sử, mà về những sự kiện rùng rợn xảy ra bên trong căn nhà số 81 nổi tiếng.

Khi chia sẻ về bộ phim mang màu sắc ly kỳ và thẫm đẫm sự cổ quái, biên kịch Văn Tuyển nhận định, phim không phải là sự tưởng tượng đơn thuần: "Những câu chuyện trong phim đều là những cảm nhận rất đỗi từ cuộc sống đời thường. Rất nhiều người sau khi lấy hết can đảm vào thăm quan nhà số 81 đều phát biểu cảm nhận về sự rối loạn giữa thời gian và không gian, khiến mọi người có cảm giác như đang sống ở thời kỳ dân quốc loạn lạc, hỗn chiến, như được nhìn thấy cảnh vật và con người thời kỳ đó đang hiện diện trước mắt. Với tôi thì đó chính là sức hấp dẫn riêng của nhà số 81".

Đạo diễn Diệp Vĩ Dân và biên kịch Văn Tuyển sau khi hợp tác trong Lost In Bangkok Giày thêu hoa, lại cùng bắt tay thực hiện Nhà ma ám 81. Bộ phim có chi phí hàng trăm triệu nhân dân tệ, với thời gian chuẩn bị kéo dài 3 năm, và một năm cho phần sản xuất quay bộ phim. Đây được coi là dự án điện ảnh "hoành tráng" nhất của cặp đạo diễn Diệp và biên kịch Văn.

Theo tiết lộ của ê-kíp, thời gian chuẩn bị cho Nhà ma ám 81 được tổ đạo diễn, đạo cụ, mỹ thuật... tiến hành khảo sát và nghiên cứu ngôi nhà số 81 phố Triều Dương để lấy tư liệu đầu tiên cho việc phục dựng bối cảnh cũng như sáng tạo nhân vật, nội dung kịch bản... Riêng bộ bản thảo tài liệu thu thập được về nhà số 81 được sưu tập với hơn 3.000 trang và trên 1 triệu từ.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 9

Lâm Tâm Như rạng rỡ trong ngày về làm dâu nhà họ Hoắc.

"Dựng tóc gáy" vì cảnh đám cưới âm phủ - 10

Đại thiếu gia nhà họ Hoắc là người có liên quan trực tiếp tới việc đưa ngôi nhà lầu son gác tía nhà họ Hoắc hiển hách trở thành nhà ma ám trứ danh thiên hạ.

Tiếp đến là thời gian thực hiện tìm bối cảnh quay và đi thực địa, cũng như khởi quay tại hai địa điểm chính là Bắc Kinh và trường quay Vô Tích, tỉnh Chiết Giang. Quá trình này kéo dài một năm. Ngoài việc sử dụng kỹ thuật quay 3D, đoàn phim còn đặc biệt chú ý tới bối cảnh là việc phục dựng và tái hiện lại ngôi nhà số 81 theo tỷ lệ nguyên mẫu 1:1, được cho là "ngay cả từng nét chạm trổ cũng đạt đến độ chân thực và có một không hai".

Tựa phim tiếng Anh ban đầu được chọn là Chaoyangmen Inner Street No.81, tuy nhiên thời gian gần đây đã được đổi lại thành The House That Never Dies, chú trọng đến tính chất của những sự kiện sẽ diễn ra bên trong ngôi nhà, thay vì tên tuổi đã sẵn nổi tiếng của nhà số 81.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Phim ma
Báo lỗi nội dung