Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này

Nhà sản xuất cài cắm những chi tiết mang tính dự báo nhưng lại dễ bị khán giả bỏ qua khi xem phim.

Annabelle: Creation (Tạo vật quỷ dữ) làm mưa làm gió trên thị trường Bắc Mỹ lẫn thế giới. Đây là tác phẩm điện ảnh thể loại kinh dị tâm linh được đánh giá cao nhất từ đầu năm tới nay. Nhiều chi tiết trong phim ẩn chứa những bí mật mà người xem dễ bị bỏ sót.

Trailer phim Annabelle 2

Hiện thân tu nữ của ác quỷ Valak vào vai “khách mời”

Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này - 1

Valak là nhân vật phản diện chủ chốt trong The Conjuring (2016). Ác quỷ này ẩn thân trong hình hài tu nữ, là kẻ gieo nỗi kinh hoàng với những chiêu trò hù dọa. Trong Annabelle 2, Valak xuất hiện chớp nhoáng. Ở phân đoạn sơ Charlotte cho người thợ làm búp bê xem ảnh chụp của cô và 3 người bạn tu nữ, bức ảnh xuất hiện một bóng mờ của người tu nữ thứ 5 chính là Valak.

Vai “khách mời” này còn là chủ đích của nhà sản xuất phim bởi ác quỷ Valak sẽ được sản xuất một phần phim riêng với tên gọi The Nun. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 13/6/2018.

Những phần phim mới được tiết lộ đầy ẩn ý

Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này - 2

Bên cạnh việc “nhá hàng” về phần phim dành riêng cho nhân vật Valak, nhà sản xuất còn gieo thêm hy vọng cho người xem về phần phim thứ ba của Annabelle. Khi bị linh mục nói linh hồn ác quỷ đã được trục xuất khỏi búp bê Annabelle, không một bằng chứng nào cho thấy điều đó. Vì vậy, nhiều khả năng công cuộc thu phục con búp bê này của hai nhà “săn ma” vẫn sẽ có cơ hội tiếp tục lên phim.

Thuật lại các cảnh phim kinh dị khác

Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này - 3

Việc đưa các chi tiết “kinh điển” trong một loạt phim kinh dị ăn khách như The Conjuring, Insidious 2 hay Lights Out, Attic Panic vào phim như một cách đạo diễn tri ân. Khán giả sẽ nhận ra một vài chi tiết giống với các tác phẩm kinh dị trước đó. Cảnh Janice dùng ma lực nâng tu nữ Charlotte lên cao khiến người ta nhớ đến The Conjuring. Câu thoại cùng hành động của cô nàng ngổ ngáo Nancy đánh con bù nhìn cũng gợi nhớ tới Insidious 2.

Tuy nhiên đây không phải là việc sao chép ý tưởng. Thủ pháp tri ân này khá mong manh trong cảm nhận của người xem. Với nhà làm phim, đó là cách họ gợi nhớ đến các tác phẩm của người đi trước. Song điều này dễ khiến phim bị nghi vấn đạo ý tưởng.

Búp bê Annabelle thật xuất hiện trong phim

Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này - 4

Ngoài đời Annabelle là một búp bê được lưu giữ tại bảo tàng ở Connecticut (Mỹ). Trên phim tạo hình của búp bê ma ám rất gớm ghiếc. Kỳ thực, người làm ra búp bê này ngoài đời thực lại dựa trên một nhân vật trong bộ truyện tranh thiếu nhi vứi mái tóc đỏ bằng len, đôi mắt tròn xoe, trông không có vẻ đáng sợ như Annabelle trên phim.

Trong phần cuối của phim Tạo vật quỷ dữ, búp bê Annabelle thật cũng xuất hiện khi cha mẹ nuôi của Janice trao cho cô bé con búp bê.

Búp bê Annabelle không cử động

Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này - 5

Không giống như búp bê Chucky biết di chuyển và giết người hàng loạt, búp bê Annabelle không cử động. Nó chỉ là vật dẫn truyền, nơi trú ngụ của linh hồn quỷ dữ. Hiện thân quỷ dữ của Annabelle chính là quỷ Ram - môn đồ của quỷ Satan – đều xuất hiện cả trong 2 phần phim.

”Vã mồ hôi” vì các cảnh phim từng lừa hàng triệu khán giả

Diễn viên phải mất hàng tiếng để trang điểm còn khán giả thì toát mồ hôi vì sợ khi xem phim.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Nguyên ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN