Đạo diễn xứ Đài bị phạt 3 năm tù vì tội "yêu râu xanh"

Theo QQ, tòa án Đài Loan đã ra phán quyết xét xử 3 năm tù giam đối với đạo diễn Trương Tác Ký vì hành vi uống rượu và xâm phạm tình dục.

Truyền thông Đài Loan đưa tin, năm 2013 đạo diễn Trương Tác Ký từng bị đồng nghiệp là nữ biên kịch Cherish tố cáo ông có hành vi xâm phạm tình dục sau khi uống rượu.

Theo luật sư của nữ biên kịch cho biết, sau đêm tiệc tại văn phòng công ty, Cherish ngủ say và cảm thấy miệng đau rát liền tỉnh giấc và phát hiện đạo diễn Trương đang cưỡng hôn thô bạo, đồng thời có những hành vi thú tính đối với cô.

Đạo diễn xứ Đài bị phạt 3 năm tù vì tội "yêu râu xanh" - 1

Đạo diễn Trương Tác Ký trước lời tố cáo xâm hại tình dục từ nữ biên kịch.

Trương Tác Ký khi bị điều tra đã thừa nhận do say xỉn nên mất kiểm soát và không nhớ gì. Hành vi trên được ông giải thích "xảy ra trong thời điểm bản thân đang gặp chuyện buồn".

Cuối tháng 3.2015, tòa án Đài Loan đã ra phán quyết Trương Tác Ký với 3 tội danh và chịu mức phạt giam 3 năm 10 tháng tù. Ngay sau đó, đạo diễn Trương đã cùng luật sư tổ chức họp báo, đưa ra các lý lẽ dựa trên các phương pháp khoa học và y học nhằm chứng minh 3 tội danh mà tòa án đưa ra là không chính xác. Tuy nhiên phía tòa án đã bác bỏ toàn bộ những chứng minh trên của Trương Tác Ký.

Đầu tháng 4.2015, đạo diễn 54 tuổi xin được tại ngoại nhưng tòa án không chấp nhận và sau đó ông đã phải vào tù kể từ ngày 10.4.2015.

Đạo diễn xứ Đài bị phạt 3 năm tù vì tội "yêu râu xanh" - 2

Trương Tác Ký và bộ phim cuối cùng trước ngày ông vào tù.

Theo Ifeng, bộ phim mới nhất của Trương Tác Ký là Say: Sinh mộng tử/Thanatos Drunk đã nhận được lời mời công chiếu tại LHP Berlin, thậm chí được truyền thông thế giới tôn vinh là tác phẩm thành công nhất trong một thập niên trở lại đây của đạo diễn Trương.

Bộ phim được mở màn khai mạc đêm phim khoa học viễn tưởng của LHP Kim Mã diễn ra tối 10.4 vừa qua. Đáng tiếc tất cả những sự kiện trên đều vắng mặt của chính "cha đẻ" phim khi ông còn phải chịu án phạt tù đến năm 2017.

Đạo diễn xứ Đài bị phạt 3 năm tù vì tội "yêu râu xanh" - 3

Trương Tác Ký từng nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh quan trọng.

Đạo diễn Trương Tác Ký tốt nghiệp khoa Sân khấu tại Đại học Văn Hóa cùng với các đạo diễn tên tuổi khác của xứ Đài như Hầu Hiếu Hiền, Từ Khắc... Năm 1995, bộ phim Ah Chung của ông nhận được giải đặc biệt tại LHP châu Á Thái Bình Dương. Ngoài ra ông còn nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh cho các phim Ánh sáng bóng tối (1999), Thời khắc tươi đẹp (2002), Khi tình yêu đến (2010)...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN