Củng Lợi sở hữu hàng loạt biệt thự triệu đô

Hoa đán Củng Lợi được biết đến là một nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ và thế giới, cùng với đó là sự giàu sang cùng khối tài sản "khổng lồ" có được từ việc đóng phim và kinh doanh bất động sản.

Có thể nói, Củng Lợi là nữ diễn viên có địa vị cao nhất và sức ảnh hưởng rộng khắp nhất Trung Quốc hiện nay. Cô cũng là nghệ sĩ người Hoa duy nhất từng đảm nhận vai trò ban giám khảo tại các  LHP Quốc tế uy tín và danh giá nhất thế giới như LHP Venice, LHP Berlin và LHP Cannes.

Với danh tiếng ấy, cát xê đóng phim của cô cũng cao không tưởng. Năm 2005, khi Củng Lợi nhận vai Isabella trong bộ phim Miami Vice của đạo diễn Michael Mann, cô đã nhận được mức thù lao 5 triệu USD. Cũng trong năm đó, Củng Lợi nhận lời đóng một bộ phim Hoa ngữ và nhận cát-xê "hữu nghị" 2 triệu USD.

Còn trong bộ phim Hồi ức một Geisha/Memoirs of a Geisha (2005), dù nhận vai nữ phụ nhưng cát-xê của Hoa đán này cũng gây xôn xao khi vượt hẳn so với Chương Tử Di khi đó đóng vai nữ chính của phim.

Những món bất động sản kếch xù

Tháng 4/2007, Củng Lợi nhận được căn hộ sang trọng do một kiến trúc sư nổi tiếng người mỹ thiết kế ngay tại trung tâm thành phố Thượng Hải nhờ làm đại diện cho một hãng bất động sản. Căn hộ này có giá ước tính khoảng 1 triệu USD.

Củng Lợi sở hữu hàng loạt biệt thự triệu đô - 1

Củng Lợi vui mừng đón nhận căn hộ sang trọng số 8 đường Tề Nam, thành phố Thượng Hải.

Củng Lợi sở hữu hàng loạt biệt thự triệu đô - 2

Tòa nhà nơi có căn hộ sang trọng của Củng Lợi.

Với căn hộ đắt tiền này, Hoa đán 48 tuổi thẳng thắn cho biết: "Đó là căn hộ số một và thời thượng nhất ở Thượng Hải. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ được ở trong một căn hộ hiện đại như vậy".

Ngoài ra, Củng Lợi hiện cũng đang là bà chủ sở hữu một golf villa hiện đại 11 căn ở Thâm Quyến. Mỗi căn có diện tích khoảng 440 mét vuông và tổng giá trị ước tính từ 38 - 45 triệu NDT (130 - 154 tỉ đồng/một căn).

Tại Bắc Kinh, Củng Lợi cũng mua một biệt thự siêu sang trong khu biệt thự hoa viên Lệ Kinh nổi tiếng năm 1992. Căn biệt thự này hiện được mẹ của Củng Lợi ở, và cũng là nơi tiếp đón bạn bè mỗi khi người đẹp trở về Trung Quốc.

Củng Lợi sở hữu hàng loạt biệt thự triệu đô - 3

Căn biệt thự của Củng Lợi tại Bắc Kinh hiện là nơi dành cho mẹ đẻ của cô sinh sống.

Cũng tại Bắc Kinh, những năm gần đây, ngôi sao của Thu Cúc đi kiện còn xây khu căn hộ đắt tiền cho thuê. Được biết, mỗi căn hộ có diện tích 280 mét vuông và được cho thuê với giá 40.000 NDT/tháng (139 triệu đồng).

Củng Lợi sở hữu hàng loạt biệt thự triệu đô - 4

Dù đã ly hôn nhưng Củng Lợi và chồng cũ còn nhiều tài sản chưa chia, đặc biệt là bất động sản.

Chưa hết, khi kết hôn với ông trùm thuốc lá Hoàng Hòa Tường, hai vợ chồng Củng Lợi từng có thời gian sống ở Hồng Kông và sở hữu một vài khu bất động sản đắt đỏ xứ cảng thơm. Hiện giá trị đích thực của những món tài sản này vẫn còn là một ẩn số.

Hơn nữa, Củng Lợi hiện tại là công dân Singapore và cô đang sinh sống tại đây cũng như sở hữu vài căn hộ đắt đỏ ở quốc đảo Sư tử. Ngoài ra, Củng Lợi cũng nắm trong tay một số căn nhà ở Hollywood do có nhiều năm đóng phim tại đây.

Trên đây mới chỉ là những căn nhà đã được công khai, còn việc Củng Lợi có bao nhiêu phòng ốc cũng như giá trị bất động sản lên tới con số bao nhiêu vẫn là điều chưa ai biết chắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Nam ([Tên nguồn])
Tài sản khổng lồ của sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN