Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt"

Thứ Hai, ngày 06/04/2015 05:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam diễn viên kỳ cựu Arnold Schwarzenegger sẽ trở lại với series đã làm nên tên tuổi của anh – Kẻ hủy diệt trong phần phim thứ 5 sẽ phát hành trong năm nay. Đây là bộ phim thứ 6 ông tham gia sau khi hết nhiệm kỳ Thống đốc bang California vào năm 2010.

Sự kiện: Chuyện của sao

Nam diễn viên bén duyên với con đường chính trị

Nam diễn viên gốc Áo Arnold Schwarzenegger bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một vận động viên thể hình. Ông được coi là một trong những gương mặt quan trọng nhất trong lịch sử môn thể hình, trở thành Mr. Universe trẻ nhất ở tuổi 20 và tổng cộng bảy lần thắng giải Mr. Olympia.

Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt" - 1

Arnold Schwarzenegger khi còn là một vận động viên thể hình.

Schwarzenegger vẫn là một nhân vật quan trọng của môn thể hình dù đã rút lui khá lâu, và ông đã viết nhiều cuốn sách cũng như các bài báo về môn này.

Điều đó lý giải cho việc Arnold dành được vai diễn đầu tiên trong bộ phim hạng 3 Hercules in New York (1969) với một vai diễn cơ bắp cuồn cuộn. Tiếp đến là các bộ phim The Long Goodbye (1973), Stay Hungry (1976), Conan the Barbarian, Conan the Destroyer và nổi tiếng nhất là series Kẻ hủy diệt (Terminator).

Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt" - 2

Nam diễn viên ngây ngô và cơ bắp trong bộ phim đầu tay.

Loạt phim về Kẻ hủy diệt đã gắn liền với tên tuổi nam diễn viên Arnold Schwarzenegger từ năm 1984. Ông là nam diễn viên chính trong phần 1 The Terminator (1984), phần 2 Terminator 2: Judgement Day (1991) và phần 3 Terminator 3: Rise of the Machines (2003).

Tới phần 4 Terminator Salvation (2009), do đang tập trung cho sự nghiệp chính trị nên ông không thể hoàn toàn quay trở lại mà chỉ xuất hiện như một nhân vật khách mời trong cả bộ phim.

Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt" - 3

Khiến khán giả bất ngờ khi trở thành Thống đốc bang California.

Năm 2003, Arnold Schwarzenegger đã làm các khán giả hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới bất ngờ khi bước chân sang một lĩnh vực không hề liên quan gì, đó là trở thành một chính trị gia. Là một Đảng viên Cộng hoà, Schwarzenegger nhậm chức ngày 17 tháng 11 năm 2003, để phục vụ nốt nhiệm kỳ thống đốc bang California.

Sau đó, Schwarzenegger tái trúng cử thống đốc bang California năm 2006, để tiếp tục phục vụ một nhiệm kỳ mới.

Trở lại với Kẻ hủy diệt

Năm 2010, sau khi hết nhiệm kỳ thống đốc bang California, Arnold Schwarzenegger trở lại với vai trò là một diễn viên. Ông đóng một vai khách mời trong bộ phim nổi tiếng The Expendables với câu thoại kinh điển “I will be back” (Tôi sẽ trở lại).

Sau đó, Arnold lần lượt xuất hiện trong Expendables 2, Expendables 3, The Last Stand, Escape Plan. Cùng với Sylvester Stallone, Arnold là những “lão già cơ bắp” trên màn ảnh.

Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt" - 4

Sát cánh cùng Sylvester Stallone (phải) trở thành 2 "lão già cơ bắp" trên màn ảnh.

Tuy nhiên, vai diễn được chờ đợi nhất của cựu thống đốc bang California lại là Kẻ hủy diệt T-800 trong bộ phim mới nhất. Phim lấy bối cảnh năm 2029, thời điểm mà những cỗ máy hủy diệt do hệ thống máy tính thông minh tên Skynet làm chủ bắt đầu thống trị thế giới và tận diệt loài người. Nhưng chúng đã bị lực lượng kháng chiến của con người do John Connor lãnh đạo đánh bại.

Bằng những nỗ lực cuối cùng, phe người máy gửi về quá khứ Kẻ hủy diệt T-800 (Arnold Schwarzenegger thủ vai) nhằm tiêu diệt mẹ của John, ngăn chặn việc John ra đời. Cùng lúc đó, quân kháng chiến của John cũng gửi về một chiến binh là Kyle Reese nhằm bảo vệ bà.

Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt" - 5

 Tạo hình đáng sợ của Arnold trong phần 1 Kẻ hủy diệt.

Chia sẻ về dự án, biểu tượng của series phim suốt hơn 2 thập kỷ thuật lại: “Tôi luôn nghĩ mình sẽ tham gia một phần phim "Kẻ hủy diệt" khác nếu câu chuyện thực sự hấp dẫn. Và với kịch bản lần này, tôi cảm thấy hứng thú ngay từ những dòng đầu tiên. Tôi nghĩ đây sẽ là một tác phẩm hay và họ sẵn sàng làm tất cả vì nó, đặc biệt là cách để tiếp tục câu chuyện theo một hướng hoàn toàn mới, bỏ qua những diễn biến trước mà các bạn từng biết”.

Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt" - 6

Vai diễn trong series Kẻ Hủy Diệt đã đem lại danh tiếng cho nam diễn viên

Sự trở lại của Arnold có thể sẽ khiến các fan của series phim hành động viễn tưởng này phát cuồng. Dù đã bước sang tuổi 67, người đàn ông cơ bắp lão luyện vẫn chinh phục được các khán giả dòng phim hành động với những màn đấm đá đẹp mắt, những pha hành động mạo hiểm, gay cấn.  

Arnold Schwarzenegger: Chính trị gia quay về làm "Kẻ hủy diệt" - 7

Arnold Schwarzenegger trở lại với Kẻ hủy diệt sau 11 năm

Đúng 11 năm, Arnold Schwarzenegger mới trở lại với vai diễn đã làm nên tên tuổi của ông. Sau khi phần Kẻ Hủy Diệt 4 được làm mà không có sự có mặt của Arnold, doanh thu bộ phim đã giảm sút so với 2 phần 2 và 3 trước đó. Phần 4 chỉ thu về 371 triệu USD toàn cầu trong khi phần 2 mang về 520 triệu USD và phần 3 là 433 triệu USD.

Chính vì vậy, nhà sản xuất và cả khán giả đều kỳ vọng sự quay trở lại của Kẻ hủy diệt T-800 sẽ tạo một diện mạo mới cho bộ phim này. Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys sẽ bắt đầu được khởi chiếu trong tháng 7.

Trailer Kẻ Hủy Diệt phần 5:

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Danviet.vn)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung