Ảnh khỏa thân thất lạc của Marilyn Monroe được rao bán

Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 09:46 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đó là những bức hình khiến Marilyn Monroe cảm thấy xấu hổ khi thực hiện.

Theo Daily Mail, bộ ảnh lịch của Marilyn Monroe - "Biểu tượng sex" Hollywood bao gồm 21 bức hình ảnh màu và cả hình ảnh nóng của cô đào lừng danh từng mất tích trong một thời gian dài.

Được tìm tháy sau nhiều năm thất lạc, bộ ảnh này sẽ được công ty Limited Runs chính thức tổ chức triển lãm vào trung tuần tháng 9 tại Chicago và New York sau chặng dừng chân tại Los Angeles, San Francisco và Las Vegas, Mỹ. Những bức hình này cũng được bán lại cho ai muốn mua với mức giá 6 triệu USD.

Ảnh khỏa thân thất lạc của Marilyn Monroe được rao bán - 1

Một trong những bức hình khỏa thân trong bộ ảnh lịch năm 1949 của Marilyn Monroe.

Được biết, những bức hình trên được thực hiện vào năm 1949 khi Marilyn Monroe 22 tuổi và chưa thực sự nổi tiếng.

Trong cuốn hồi ký Marilyn: Her Life In Her Own Words (Tạm dịch: Marilyn: Cuộc sống của cô đào qua những lời tự sự) do cô và một người bạn thân cùng chấp bút, Marilyn thú nhận rằng đây là quãng thời gian vô cùng khó khăn của cô sau khi chấm dứt hợp đồng với hai hãng phim 20th Century Fox và Columbia Pictures. Để có tiền trang trải cho cuộc sống, Marilyn đã phải chấp nhận trở lại hành nghề người mẫu như trước.

Ảnh khỏa thân thất lạc của Marilyn Monroe được rao bán - 2

Vẻ đẹp quyến rũ gây mê hoặc của "biểu tượng sex".

Cũng tại thời điểm này, nhiếp ảnh gia Tom Kelley đã thuyết phục Marilyn Monroe chụp ảnh khỏa thân để có thêm thu nhập. Không những vậy, cô đào 22 tuổi còn được sự tác động và động viên từ vợ của Kelly là Natalie, do đó bức ảnh Marilyn Monroe khỏa thân hoàn toàn nằm trên tấm nền nhung đỏ đã ra đời từ đây.

Cô được trả 50 USD cho buổi chụp hình, trong khi Kelley nhận được 900 USD sau khi bán lại những bức hình này cho công ty Western Lithograph.

Hình ảnh gợi cảm và quyến rũ của Marilyn Monroe cùng ánh mắt nhìn hướng về ống kính thực sự vẫn khiến người hâm mộ bị mê hoặc.

Ảnh khỏa thân thất lạc của Marilyn Monroe được rao bán - 3

Marilyn Monroe cảm thấy xấu hổ khi thực hiện những bức hình như thế này

Tuy vậy,  Marilyn lại cảm thấy vô cùng xấu hổ sau khi xem những bức ảnh. Trong tâm trí cô vẫn luôn nghĩ, chỉ cô gái không đứng đắn mới đi chụp ảnh khỏa thân.

Chính vì vậy người đẹp đã yêu cầu Kelly hứa không được kể với ai về việc cô đồng ý chụp khỏa thân cho ông cũng như không được để ai nhận ra cô là người trong loạt hình này. Cô còn buộc nhiếp ảnh gia đổi tên trong phần chú thích ảnh thành Mona Monroe thay vì sử dụng nghệ danh bấy giờ của cô. 

Một năm sau, vào năm 1951 khi Marilyn Monroe trở lại diễn xuất và lấy lại danh tiếng nhờ bộ phim All About Eve cùng tài tử Bette Davis, những hình ảnh khỏa thân của cô bắt đầu xuất hiện trên bộ lịch Golden Dreams nhưng đã được "khoác" thêm trang phục để tránh bị luật pháp "sờ gáy". 

Ảnh khỏa thân thất lạc của Marilyn Monroe được rao bán - 4

Bức hình trên bộ lịch Golden Dreams đã được "mặc thêm áo"

Năm 1952, những hình ảnh khỏa thân của Marilyn trở thành scandal nặng nề nhất của cô sau khi bị báo chí Mỹ "phanh phui". Lúc này, "biểu tượng sex" vừa ký hợp đồng 7 năm cùng 20 Century Fox nên scandal có nguy cơ hủy hoại đến danh tiếng của cô đào nổi tiếng.

Đứng trước tình huống trên, Marilyn Monroe đã chọn cách nói ra toàn bộ sự thật, đồng thời nhận được sự cảm thông và tin tưởng hơn từ công chúng.

Một năm sau, danh tiếng của Marinlyn vươn xa hơn khi tạp chí Playboy trả bản quyền cho một bức hình trị giá 500 USD để làm trang bìa cho ấn bản đầu tiên phát hành, sau đó ấn phẩm này gặt hái thành tích vô cùng ấn tượng: 50.000 bản được bán trên khắp nước Mỹ.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Theo DM) (danviet.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood
Báo lỗi nội dung