Ẩn tình vụ Tiểu Hoa đán TQ ngất xỉu tại Oscar

Thứ Ba, ngày 24/02/2015 15:28 PM (GMT+7)

Huỳnh Thánh Y được mời dự Oscar và sau đó vì sức khỏe không đảm bảo đã hủy bỏ.

Sự kiện:

Oscar 2019

Sáng ngày 23.2 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar lần thứ 87 đã được tổ chức tại nhà hát Dolby, Mỹ. Nữ diễn viên Trung Quốc Huỳnh Thánh Y được mời tham dự sự kiện thảm đỏ và theo đại diện của cô khẳng định, Thánh Y xuất hiện trên thảm đỏ cùng tài tử Tom Hanks.

Ẩn tình vụ Tiểu Hoa đán TQ ngất xỉu tại Oscar - 1Huỳnh Thánh Y nhập viện trước giờ thảm đỏ Oscar.

Huỳnh Thánh Y dù được coi là một trong Tứ tiểu Hoa đán Trung Quốc nhưng việc cô được vinh dự xuất hiện trên thảm đỏ Oscar hông phải Hoa đán nào cũng có được. Vì thế, khán giả quê nhà rất chờ đợi sự xuất hiện của Huỳnh Thánh Y bên tài tử nổi tiếng.

Nhưng đến sát giờ sự kiện, Thánh Y đã nhập viện trong tình trạng ngất xỉu tại phòng trang điểm ở khách sạn. Cũng thời điểm này, Huỳnh Thánh Y cho biết, cô đã bị mất trộm toàn bộ hành lý khi đến Mỹ và đang nhờ cảnh sát điều tra.

Ẩn tình vụ Tiểu Hoa đán TQ ngất xỉu tại Oscar - 2

 Huỳnh Thánh Y được các nhân viên y tế chăm sóc.

Các nhân viên của Thánh Y kể: "Khoảng 12 giờ ngày 22.2, Huỳnh Thánh Y  chuẩn bị trang điểm, thảo luận về trang phục và phụ kiện. Nhưng sau đó, Thánh Y kêu mệt mỏi, vài tiếng sau vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Bác sĩ ở khu vực lân cận đều bận rộn, chúng tôi buộc phải gọi cấp cứu khi Thánh Y không thể đứng dậy nổi vào khoảng 16 giờ cùng ngày".

Trên một số trang báo ở Trung Quốc cho biết, khi phóng viên  có mặt tại bệnh viện, tình trạng của Huỳnh Thánh Y không nặng đến mức phải vắng mặt trên thảm đỏ. Cô vẫn còn tỉnh táo và đủ sức nói chuyện.

Cũng vì thông tin quá trùng hợp, từ việc mất đồ ở Mỹ đến việc đột xuất sức khỏe giảm sút không thể dự lễ thảm đỏ, nhiều người tỏ ý nghi ngờ. Phóng viên đã tra lại lịch trình của Oscar thì thấy, trong danh sách khách mời không có tên Huỳnh Thánh Y và Tom Hanks. Trên thực tế, thảm đỏ Oscar cũng không có sự góp mặt của Tom Hanks. Tất cả những điều này làm dấy lên nghi ngờ, Huỳnh Thánh Y đã "diễn kịch" để lăng xê tên tuổi của mình.

Chiều ngày 23.2, quản lý và cũng là bạn trai lâu năm của Huỳnh Thánh Y - Dương Tử cho biết: "Chúng tôi nhận được thư mời tham dự sự kiện thảm đỏ cùng Tom Hanks. Huỳnh Thánh Y xuất hiện trong một dự án phim hợp tác Trung - Mỹ có phí đầu tư tới 200 triệu USD. Hợp đồng đã ký có điều khoản nghệ sĩ được mời tham dự sự kiện Oscar cùng giải thưởng điện ảnh Spirit Awards. Đây là cơ sở tin cậy cho việc hợp tác với nhau".

Bên cạnh đó, Dương Tử cũng đưa ra bằng chứng là giấy mời từ phía Mỹ.

Nói về lý do đột nhiên Huỳnh Thánh Y trở bệnh, Dương Tử khẳng định: "Cô ấy ngày và đêm đều làm việc, ngủ rất ít sức khỏe đã là không tốt. Trước đó, cô ấy từng phải uống thuốc vì viêm dạ dày, sang Mỹ việc mệt mỏi là hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi chỉ có thể nói rằng tất cả những sự liên kết của các bạn chỉ là sự trùng hợp. Giấy mời dự Oscar, tôi đã thông báo cho mọi người, trang phục bị mất cắp, chúng tôi báo với cảnh sát, tât cả những gì mọi người cần làm bằng chứng, chúng tôi đều có thể công bố".

Theo Ân Ân (Tổng hợp / Danviet.vn)

sự kiện Oscar 2019