Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh

Thứ Hai, ngày 23/12/2013 14:31 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên vì quá đuối sức và cảm lạnh nên đã ngất xỉu khi quay tại Nam Định.

Sự kiện: Chuyện của sao

Đoàn phim “Hương ga” vừa kết thúc hai tuần quay tại Nam Định và Hạ Long trong tiết trời giá lạnh nhiệt độ nhiều ngày xuống dưới 10 độ C. Vào những ngày đoàn quay những bối cảnh chính, các diễn viên đều phải mặc những trang phục mỏng manh để đảm bảo đúng nhân vật và câu chuyện trong phim. Chính điều đó khiến tất cả đều nhiễm lạnh và rất nhiều diễn viên đã đổ bệnh.

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 1

Trương Ngọc Ánh tranh thủ ăn lót dạ những món quà quê để chống rét

Riêng với Trương Ngọc Ánh, với những trường đoạn tâm lý khá nặng và nhiều bối cảnh phải đánh võ chị bị đuối sức. Nữ diễn viên đã ngất xỉu trên phim trường trong ngày quay cuối cùng tại Nam Định hôm 21/12.

Trong quá trình quay, Trương Ngọc Ánh đã phải xa con gái suốt 2 tuần. Hàng ngày con gái đều gọi điện cho mẹ và hỏi thăm sức khỏe. “Được con gái hỏi thăm, tôi cảm thấy rất ấm lòng. Có hôm, con hỏi tôi, mẹ đi quay xa vậy, mẹ có nhớ chồng của mẹ không? Nghe con hỏi tôi cười rũ. Nhưng đúng là, xa gia đình chỉ vài ngày với một người mẹ quả là điều quá khó khăn. Nếu không vì một vai diễn hay, chắc chắn tôi không bao giờ rời xa mái nhà của mình, dù chỉ một ngày” – chị nói.

Diễn viên Trần Bảo Sơn, khi được biết tình trạng sức khỏe của vợ, tỏ ra rất lo lắng. Anh vội vã đổi vé máy bay cho Trương Ngọc Ánh và các diễn viên tại Sài Gòn để có thể về chuyến sớm nhất. Nam diễn viên của “Đập cánh giữa không trung” đã ra tận sân bay đón vợ và diễn viên Trang Trần vào lúc 2h sáng.

Sáng 23/12, gia đình Trần Bảo Sơn và Trương Ngọc Ánh đã lên đường qua Singapore đón Giáng sinh, đồng thời tổ chức sinh nhật của Trần Bảo Sơn vào ngày 25/12. Được biết ngày 26/12 Trương Ngọc Ánh sẽ tiếp tục cùng đoàn phim “Hương ga” quay tại Bình Dương, còn Trần Bảo Sơn sẽ xuống Long Xuyên bắt đầu cho vai diễn mới trong phim “Đoạt hồn” của đạo diễn Hàm Trần.

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 2

Vì quá lạnh, cô phải dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm

Đạo diễn Cường Ngô cho biết, phim đã quay được khoảng 1/3 khối lượng công việc. Giai đoạn tại Nam Định và Hạ Long, vai diễn của Trương Ngọc Ánh, Kim Lý, Ngọc Hiếu, Harry Lu, Trang Trần… có rất nhiều phân đoạn quan trọng, đòi hỏi phải tập trung rất lớn và nhiều cảnh mạo hiểm. Nhưng rất may mắn là không có tai nạn xảy ra, đồng thời những cảnh quay rất đẹp, mang đến cảm xúc mạnh cho cả ê kíp.

“Hương ga” khởi quay vào thời điểm rét cao độ tại miền Bắc, hầu hết bối cảnh là giữa sân ga gió lộng và cảnh biển Hạ Long nên khí trời rất lạnh. Vào ban đêm, biển Hạ Long nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, khiến các nghệ sỹ phải dùng toàn bộ quần áo mang theo và chăn mền quấn lên người để chống rét.

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 3

Trang Tràn tranh thủ ngủ ngay trên phim trường

Siêu mẫu Trang Trần, người đóng vai Mỹ “chột”, một giang hồ đệ tự của Hương ga chia sẻ: “Chưa bao giờ có một mùa rét lạnh hơn lúc này. Chúng tôi đã phải dựa vào nhau, và trong khi chờ setup cảnh quay, cả đoàn nhóm bếp củi để sưởi, đồng thời dùng đèn trường quay để sưởi ấm cho đỡ lạnh. Nhưng tất cả đều rất hết lòng, nên công việc trôi chảy. Tôi cảm thấy rất vui vì những cảnh quay vừa qua, khi nhân vật của tôi đã có được những khoảnh khắc độc đáo và thú vị. “Hương ga” đã thực sự mang đến cho tôi một trải nghiệm mới, những cảm xúc vừa khắc nghiệt vừa thú vị của nghề diễn viên”.

Riêng với Harry Lu, khác hẳn với hình ảnh thư sinh anh lột xác để vào vai một tay giang hồ ở chợ ga. Harry Lu ăn mặc quê mùa, tóc bổ ngôi giữa và nói năng cộc lốc. Để… chống rét, Harry Lu đã ăn một lúc… 14 quả chuối chín. “Lạnh thấu xương nhưng sau mỗi cảnh quay mọi người đều mãn nguyện, vì chưa bao giờ thấy cảnh đẹp đến thế và mình sung sức nhường vậy”, anh nói.

Những hình ảnh ấn tượng đoàn phim Hương Ga trên phim trường:

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 4

Nữ DV co ro vì quá lạnh

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 5

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 6

Tuy vất vả nhưng cả ekip có những kỉ niệm đáng nhớ

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 7

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 8

Cả đoàn phim tìm mọi cách để khắc phục cái lạnh

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 9

Trang Trần dùng đèn chiếu để sưởi ấm đôi chân

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 10

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 11

Co ro cùng các bạn diễn bên những bếp than tổ ong

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 12

Nhân vật của cô hứa hẹn đầy thú vị trong phim

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì lạnh - 13

Harry Lu gồng mình chống rét

Theo Phạm An - Ảnh: ĐCHN (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung