"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York

Sau đoạn teaser đầy ấn tượng mà bộ phim đã gửi đến các khán giả yêu phim Việt, Âm Mưu Giày Gót Nhọn lại tiếp tục công bố những hình ảnh đặc biệt của phim được thực hiện tại New York – kinh đô của thời trang.

Bộ phim là câu chuyện kể về Anne – một chuyên viên thiết kế thời trang tại Mỹ. Cô là một người rất thông minh, nhanh  nhẹn và luôn thực hiện mọi việc tuân theo một kế hoạch nhất định. Chính vì thế, cuộc sống của cô cũng là một điểm nhấn rất thú vị của Âm Mưu Giày Gót Nhọn.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 1

  Anne – Kathy Uyên trong cảnh quay trên đường phố New York

Thế giới thời trang là nơi của những con người luôn bay bổng và tìm cảm hứng sáng tạo trong mọi khía cạnh. Bất kỳ một cảnh vật, con người hay sự việc nào cũng đem đến cho họ những ý tưởng mới cho công việc. Anne cũng thế! Thành phố New York cũng như công việc tại đây luôn đem đến cho cô những điều mới mẻ mỗi ngày.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 2

 Cảnh quay tại con đường thời trang Garment District với biểu tượng cúc áo và kim nổi tiếng.

Nhằm khắc họa được cuộc sống gắn liền với công việc của Anne, Âm Mưu Giày Gót Nhọn đã có những cảnh quay tuyệt đẹp tại New York – kinh đô thời trang của thế giới. Đây là thành phố đông dân cư nhất của Mỹ cũng như là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động của nghành thời trang. Mỗi năm nơi đây cũng sẽ diễn ra những tuần lễ thời trang nổi tiếng mà bất cứ người mẫu hay nhà thiết kế nào cũng đều ước ao được có mặt. Anne cũng vậy, trên con đường mỗi ngày đến chỗ làm, cô luôn mơ ước và chờ một ngày mình được tỏa sáng tại nơi đây.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 3

 Cảnh quay Anne tại tàu điện ngầm

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 4
 
Và đi bộ đến chỗ làm sau đó

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 5

 Sếp Tino và anh bạn đồng nghiệp George của Anne tại chỗ làm

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 6
 
Anne đang tất bật chuẩn bị cho một show diễn

Để các cảnh quay trở nên chân thật cũng như lột tả được tâm trạng của Anne qua các thời điểm quan trọng, đoàn làm phim đã mất rất nhiều công sức khi tiến hành ghi hình tại rất nhiều nơi. Các cảnh quay trải dài từ Manhattan tới Times Square, Central Park, con đường thời trang Garment District cho đến bức tường Graffiti và bến phà bên sông East River nổi tiếng mà nhiều người đã từng nghe nói đến ở Brooklyn.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 7

 Theater Row (Manhattan) – một trong những nơi dừng chân của đoàn làm phim

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 8

  Một cảnh quay ngoài trời tại bến phà East River (Williamsburg, Brooklyn). Từ đây, Anne có thể nhìn thấy cây cầu Brooklyn nối liền đến quận Manhattan.

Đặc biệt là các cảnh quay tại Manhattan – được ví như cái rốn của New York. Nơi đây tập trung mọi cửa hàng danh tiếng trên thế giới và cũng là nơi các cô gái Mỹ thường có những giấc mơ muôn màu để trở thành người nổi tiếng.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 9

 Một trong số những con đường sầm uất mà ekip thực hiện ghi hình tại Manhattan

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 10

 Cảnh quay tại công viên trung tâm Central Park (Manhattan)– nơi đón 30 triệu lượt khách viếng thăm mỗi năm.

Toàn bộ các cảnh này được thực hiện trong 4 ngày và diễn ra khá thuận lợi. Kathy Uyên cho biết: “Các cảnh này phần nhiều là tôi độc diễn với nhiều tâm trạng khác nhau. Lúc thực hiện, thời tiết rất lạnh. Có một hôm bất ngờ tuyết rơi ngoài dự tính, chúng tôi không thể tin nổi khi một ngày giữa tháng 3 lại có tuyết rơi, ban đầu cả đoàn khá căng thẳng và sau đó chúng tôi phải đổi bối cảnh cho thích hợp hơn. Nhưng cũng nhờ vậy mà một cảnh quay tâm lý của Anne đã được bổ sung cảm xúc từ ngoại cảnh rất tốt.”

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 11

 Một buổi quay có tuyết rơi bất ngờ

 "Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 12

Những con đường đầy tuyết tại công viên trung tâm Central Park (Manhattan)

Ekip Âm Mưu Giày Gót Nhọn gần như không gặp khó khăn nào khi thực hiện, thậm chí với các cảnh quay trong trung tâm mua sắm. Nói về sự thuận lợi này, Kathy Uyên chia sẻ: “Chúng tôi quay các cảnh này rất nhanh và không gặp bất cứ trở ngại nào, kể cả về khán giả xung quanh. Tôi nghĩ có lẽ là do người dân tại đây họ đã quá quen thuộc với sự có mặt của các đoàn làm phim nên cũng không tỏ ra quá tò mò. Vì thế mà tôi diễn xuất cũng thoải mái và dễ dàng hơn.”

Tuy nhiên, khi thực hiện cảnh quay ở New York đoàn phim đã gặp phải một điều bất ngờ là khắp mọi nơi, trên các đường phố có rất nhiều nhóm những người mặc đồ màu xanh lá cây, họ đi diễu hành rất đông, đó là ngày là ngày St. Patrick's Day ngay 17/3/2013. Điều đó  khá thú vị nếu bạn đến New York để tham quan nhưng lại là điểm bất lợi của đoàn làm phim khi thực hiện cảnh quay đầu tiên ở New York, vì máy quay phải cố gắng né những đội quân áo xanh này.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 13

 Ngày 17/3/2013 St. Patrick's Day tại New York

Trong các cảnh quay ở New York có rất nhiều diễn viên quần chúng nhiệt tình giúp đỡ đoàn phim, họ là những nhân vật giúp cho các cảnh quay của đoàn tại New York thêm sinh động.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 14

  Chú chó nhỏ đáng yêu này sẽ đóng vai trò gì trong cảnh quay ở New York?

Trong các hình ảnh được công bố, có khá nhiều các chi tiết độc đáo góp phần tạo nên những điểm nhấn thú vị trong phim. Hình ảnh chú chó nhỏ chạy loanh quanh với 4 chân là 4 chiếc giày màu hồng xinh xắn và con đường dài đầy các hình vẽ graffiti trên tường đều mang ý nghĩa nhất định. Mặc khác, mỗi một hình ảnh tại New York đều có một sự liên hệ rất thú vị với các cảnh quay tại Việt Nam. Điều này, các khán giả sẽ được dịp trải nghiệm khi bộ phim ra mắt.

"Âm mưu giày gót nhọn" tuyệt đẹp tại New York - 15

 Con đường đầy những hình vẽ graffiti

Âm Mưu Giày Gót Nhọn là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Hàm Trần tại Việt Nam và cũng là bộ phim đầu tiên mà Kathy Uyên tham gia với vai trò nhà sản xuất. Ngoài ra còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên khác như: Trúc Diễm, Yaya Trương Nhi, Phương Mai,  Petey“Majik”, DON Nguyễn... Phim dự kiến sẽ được công chiếu vào tháng 11/10/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thường Huyền ([Tên nguồn])
Âm mưu giày gót nhọn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN